5 ý tưởng thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ đẹp và hợp lý nhất

5 ý tưởng thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ đẹp

Mỗi không gian sống trong ngôi nhà đều mang những ý nghĩa khác nhau. Nếu phòng khách cần sự sang trọng, phòng ngủ cần sự ấm cúng, thoải mái, thì không gian phòng bếp lại cần sự tiện lợi, gọn gàng và sạch sẽ! Một thực tế và cũng là trở ngại khá khó khăn trong việc sắp xếp và bố cục không gian bếp là do diện tích bếp nhỏ hẹp. Khắc phục nhược điểm này bằng những ý tưởng thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ như sau:

Ngôi nhà của bạn khá nhỏ, và căn bếp cũng có chung đặc điểm như thế. Đương nhiên là bạn không hề mong muốn điều này! Bởi một căn bếp nhỏ sẽ rất khó khăn đối với việc nấu nướng và sắp xếp đồ đạc. Dù diện tích nhỏ, song bạn không cần lo lắng bởi có rất nhiều cách bố trí và sắp xếp để căn bếp của gia đình bạn dù nhỏ nhưng vẫn rất tiện nghi và gọn gàng. Bạn có muốn tham khảo một số  gợi ý, ý tưởng dành cho việc thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ đẹp hay không? Biết đâu bạn lại tìm được ý tưởng thiết kế nhà ở phù hợp cho gia đình của mình!

Xem thêm: Kiến trúc nhà 3 tầng

Một là: Ý tưởng thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ bằng cách sử dụng tủ bếp hình chữ G

Thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ

Thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ hình chữ G là giải pháp hiệu quả dành cho những căn bếp có diện tích nhỏ

Tủ bếp hình chữ G là giải pháp thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ bằng cách được đặt gọn gàng tại vị trí giao giữa 2 góc tường bếp. Đối với những căn bếp nhỏ hẹp, đây là giải pháp tối ưu nhất trong việc trận dụng vị trí góc để tận dụng được diện tích khuất của căn bếp. Một tủ bếp hình chữ G thể hiện được sự gọn gàng,ngăn nắp và tiết kiệm được không gian sử dụng. Hơn nữa, với hình dạng chữ G của tủ bếp, bạn cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc thao tác bếp, đồng thời thuận lợi cho việc di chuyển và cất trữ đồ bếp trong căn phòng bếp nhỏ tiện nghi của gia đình mình.

Hình dạng chữ G của tủ bếp cho phép tận dụng tối đa các khoảng trống, góc khuyết của căn phòng bếp để cho việc sử dụng. Bạn sẽ tận dụng được tối đa diện tích đất nhờ phương pháp thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ đẹp này dành cho gia đình mình. 

Xem thêm: Nhà 2 tầng 3 phòng ngủ

Thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ đẹp

Thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ đẹp hình chữ G

Hai là: Thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ bằng cách sử dụng những đồ nội thất – đặc biệt là tủ bếp, bàn ăn hình chữ nhật

Tại sao lại sử dụng đồ dùng bếp hình chữ nhật? Bởi nếu sử dụng tủ bếp, bàn ăn, hay đồ dùng bếp hình chữ nhật sẽ giúp nhà bếp tạo cảm giác cao và rộng hơn so với những cách bố trí thông thường. Đồng thời, có thể sử dụng tủ bếp âm tường là cách tuyệt vời để có thể vừa tiết kiệm được diện tích mà vừa mang đến cho căn phòng cảm giác thoải mái, rộng rãi nhất có thể. 

Những đồ nội thất hình chữ nhật cũng sẽ tạo cho người dùng cảm giác rộng rãi và thoáng đãng. Các đồ vật có hình dạng tương đương nhau trong nhà bếp cũng sẽ đem lại cảm giác thuận mắt nhìn, đồng đều cho người xem.

Thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ

Ý tưởng thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ đẹp bằng bàn ăn hình chữ nhật

Ba là: Thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ đẹp bằng cách chú ý đến màu sắc

Màu sắc của tủ bếp nên được sử dụng với gam màu thống nhất, có thể là tone màu trầm như màu gỗ, hoặc sử dụng màu trắng. Màu trắng nếu được sử dụng sẽ tạo được cảm giác rộng, thoáng và đặc biệt mang lại cảm giác hiện đại, thoáng đãng cho căn phòng bếp của gia đình.

Những món đồ nội thất đi kèm với tủ bếp sẽ làm cho không gian bếp trở nên đồng bộ, luôn tạo được sức mới mẻ, hấp dẫn khi nhìn ngắm. Đây cũng là cách được rất nhiều gia đình áp dụng để thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ đẹp của mình. Vì khá đơn giản để áp dụng, đồng thời đem lại hiệu quả tối đa cho việc sử dụng! Không gian bếp chật chội sẽ càng trở nên chật hơn bởi các gam màu tối tăm nhem nhuốc. Hãy cố gắng để căn bếp nhỏ nhắn của gia đình bạn mang gam màu sáng, có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo kết hợp để làm tôn lên màu sắc trắng sáng của không gian nhà nhỏ này. 

Xem thêm: Nhà 3 tầng 2 mặt tiền

thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ

Ý tưởng thiết kế tủ bếp cho phòng nhỏ bằng việc sử dụng màu sắc 

Bốn là: Thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ cần chú ý đến kích thước tủ bếp

Kích thước của tủ bếp cũng rất quan trọng đối với những căn phòng bếp có diện tích sử dụng nhỏ như thế này!

Do diện tích sử dụng của phòng bếp nhỏ, vì thế, bạn không nên sử dụng những tủ bếp quá lớn, rộng và quá cao so với kích thước của căn phòng. Với một căn phòng bếp có diện tích sử dụng nhỏ, bạn chỉ nên sử dụng tủ bếp nhỏ, có thể đặt tủ bếp tại các cửa hàng nội thất sao cho phù hợp nhất với chiều cao của người sử dụng trong ngôi nhà của gia đình mình.

Xem thêm: biệt thự vườn 1 tầng

thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ

Chọn loại tủ có kích thước vừa và nhỏ phù hợp với mong muốn sử dụng và yêu cầu diện tích của căn phòng

Năm là: Thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ cần chú ý đến yếu tố ánh sáng

Ánh sáng trong mỗi thiết kế rất quan trọng, đối với căn phòng bếp với diện tích nhỏ như thế này thì ánh sáng lại càng có ý nghĩa lớn. Độ sáng phù hợp với sự kết hợp hoàn hảo giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo chính là yếu tố kết hợp tuyệt vời cho căn bếp nhỏ.

thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ

Ánh sáng trong thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ có ý nghĩa vô cùng quan trọng

Ánh sáng kết hợp với màu sắc và chất liệu của tủ bếp sẽ tạo ra những hiệu ứng về mặt nhìn rất tích cực cho căn phòng. Một căn phòng bếp nhỏ nếu có sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc và ánh sáng sẽ tạo  nên được hiệu ứng rất tốt về mặt thẩm mỹ, căn phòng bếp nhỏ hẹp cũng trở nên rộng và thoáng hơn nếu như bạn áp dụng được những chú ý nêu trên!

Xem thêm: Mẫu nhà sơn màu trắng

thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ

Sử dụng ánh sáng kết hợp với thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ đem lại hiệu quả sử dụng tối đa về mặt không gian sống

Ánh sáng được sử dụng trong thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ có thể được sử dụng kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Khi kết hơp 2 loại ánh sáng này với nhau cộng với loại tủ bếp phù hợp, không gian sử dụng của căn bếp gia đình sẽ trở nên rộng rãi, đẹp mắt và cảm giác rộng rãi được thể hiện. 

Với một số gợi ý thú vị nêu trên về mẫu thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ đẹp cho gia đình mình, chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể giúp bạn tìm được giải pháp khắc phục cho căn bếp nhỏ thêm rộng và thoáng đẹp hơn!

Mọi yêu cầu tư vấn thiết kế kiến trúc, nội thất, ngoại thất mời bạn liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc!

Liên hệ tư vấn thiết kế: 0988 030 680

Xem thêm: thiết kế cửa sổ