Kinh nghiệm chống nóng cho mái tôn và những phương pháp chống nóng dễ thực hiện

Việt Nam là một trong số các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đối khí hậu chính vì vậy mà hiện nay thời gian nắng nóng kéo dài cũng như nhiệt độ tăng cao. Điều này đồi hỏi các gia đình cũng như các kiến trúc sư phải tính toán kĩ lưỡng trong việc chống nóng cho các mẫu biệt thự đẹp này. Đặc biệt là những ngôi biệt thự đẹp mái tôn đang được nhiều gia chủ lựa chọn nên cách chống nóng cho mái tôn đang được tìm kiếm và ưu ái hơn bao giờ hết. Cách chống nóng cho nhà mái tôn sẽ giúp không khí trong ngôi nhà luôn mát mẻ, dễ chịu dù thời tiết ngoài trời có nắng nóng đến đâu. Vậy cách chống nóng cho nhà mái tôn như thế nào để đạt hiệu quả nhất?

Dưới thời tiết nắng nóng khiến bạn cảm thấy khó chịu ngay cả khi ở trong nhà, đặc biệt là những công trình lợp mái tôn. Tuy nhiên, với một số cách chống nóng cho nhà mái tôn đơn giản mà hiệu quả dưới đây, bạn sẽ cảm thấy không khí trong nhà trở nên mát mẻ hơn. Cùng tham khảo và áp dụng nhé!

Chống nóng mái tôn bằng sơn

Kinh nghiệm chống nóng mái tôn cho nhà ở hiện nay

Kinh nghiệm chống nóng mái tôn cho nhà ở hiện nay

Một trong số những cách chống nóng cho bản thiết kế biệt thự mái tôn đang được áp dụng phổ biến nhất là quét sơn chống nóng. Cách làm này rất đơn giản bạn chỉ cần tranh thủ trời mát và leo lên mái nhà bằng tôn và quét một lớp sơn chống nắng là xong. Nếu bạn mua nhà mái tôn có diện tích rộng hay bạn là người sợ độ cao thì có thể nhờ dịch vụ sơn nhà đến thi công vừa nhanh chóng vừa đảm bảo an toàn, chất lượng. Đây hiện là cách được nhiều gia đình áp dụng nhất bởi chi phí không quá cao mà có thể tự làm được mà không cần thuê đơn vị sơn nhà

Làm lót tấm cách nhiệt để chống nóng cho mái tôn

Cách chống nóng cho thiết kế nhà đẹp mái tôn tiếp theo được áp dụng nếu như bạn mới mua đất và chuẩn bị xây dựng nhà thì có thể áp dụng cách lót tấm cách nhiệt. Bởi sử dụng cách chống nóng cho mái tôn vào thời điểm này sẽ giúp chủ nhà tiết kiệm khá nhiều chi phí. Còn những hộ gia đình chưa đủ điều kiện lót ngay hay chỉ ở nhà cho thuê thì nên lót để chống nóng.

Các bạn có thể nhờ dịch vụ sửa chữa nhà giá rẻ thi công lót tấm cách nhiệt, PU lên mái để giảm bớt chi phí.

Các phương pháp chống nóng mái tôn nhà ở đơn giản

Các phương pháp chống nóng mái tôn nhà ở đơn giản

Làm la phông trần thạch cao chống nóng cho mái tôn trong nhà ở

Cách chống nóng cho nhà mái tôn bằng là phông trần thạch cao cũng được áp dụng ngay khi xây dựng ngôi nhà, vì như vậy vừa đảm bảo yếu tố thẩm mĩ vừa mang lại khả năng chống nóng tốt.

Trường hợp bạn mua nhà có sẵn và phần mái nhà chưa được chống nóng thì bạn có thể gọi một đơn vị sửa chữa nhà chuyên nghiệp đến thi công phần này. Chú ý, khi làm la phông hoặc trần thạch cao cần phải trần hai lớp hay thả xốp mới có thể phát huy hiệu quả chống nóng tốt nhất cho các không gian sinh hoạt bên dưới.

Lắp điều hoà xua tan khí nóng – cách chống nóng mái tôn tốt nhất và tốn kém nhất

Lắp điều hoà là cách được xem như là hiệu quả cao nhất nhưng chi phí rất cao. Vì vậy, cách chống nóng này không thể áp dụng cho những ngôi nhà có diện tích lớn và đông thành viên. Hơn nữa khi lắp điều hoà bạn phải tính toán rất kỹ vị trí đặt bởi nếu đặt quá gần mái tôn thì điều hoà lại phản tác dụng khi thổi khí nóng từ mái xuống. Còn nếu đặt quá thập sẽ gây bất tiện và hiệu quả tản nhiệt trong phòng không cao. Chính vì vậy mà cách chống nóng mái tôn bằng cách lắp điều hoà là phương pháp rất khó.

Bỏ cành cây, lá cây lên mái để chống nóng cho mái tôn

Chống nóng mái tôn bằng cách bỏ cành cây lên mái tôn là cách đơn giản mà tốn ít chi phí nhất. Các bạn có thể tận dụng tàu lá chuối hay các loại cành cây, lá cây khác rồi phủ lên mái. Lưu ý, chỉ nên bỏ các loại cành cây, lá cây có khối lượng nhẹ để tránh làm hư mái tôn. Hơn nữa trong phương pháp chống nóng mái tôn này bạn có thể kết hợp việc bỏ lá cây với việc phun nước để đảm bảo độ mát cho không gian bên dưới

Cách chống nóng cho mái tôn đơn giản và dễ thực hiện

Cách chống nóng cho mái tôn đơn giản và dễ thực hiện

Nhược điểm của những phương pháp chống nóng cho mái tôn

-Phương pháp chống nóng cho mái tôn bằng phun nước: tốn điện, tốn nước, tốn chi phí lập hệ thống. Không thể nói là đơn giản và rẻ. Nhưng phương pháp chống nóng cho mái tôn này sẽ đẩy nhanh quá trình làm tôn hư hỏng. Đặc biệt hệ thống phun nước này rất khó bảo trì: nào bể chứa, nào bơm, ống vòi phun, nào tắc bơm (vì rác)….

-Lót tấm lót cách nhiệt, foam PU dán lên tôn: Phương pháp chống nóng mái tôn này có chi phí dao động khá lớn, chất lượng khó lường, hiệu quả chưa cao. Nhược điểm lớn nhất lại là che tầm nhìn lên mái nên nếu nhà các bác bị dột thì sẽ khó phát hiện, cái này về sau đau đầu lắm đó nhé. Khi người ta thi công lắp mấy thứ này, các bác phải dọn nhà nên khá nhiêu khê. Nên cân nhắc kỹ trước khi làm.

Chống nóng cho mái tôn của nhà ở trong những ngày hè nắng nóng

Chống nóng cho mái tôn của nhà ở trong những ngày hè nắng nóng

-Làm la-phông trần thạch cao: Cách chống nóng cho mái tôn kiểu này cũng có chi phí khá cao, thi công phức tạp. Các bác cũng phải dọn nhà đó nhé để họ kê kích thang, ghế … và chỉ thợ chuyên nghiệp mới làm được. Cân nhắc kỹ nhé bác.

-Quạt hay quạt hơi nươc chắc các gia đình đã có thử qua rồi. Không ăn thua phải không? Cứ cái nóng phả từ trên xuống thì bác quạt cho lắm vào cũng thế thôi, tốn điện thêm, có khi lại nóng thêm vì bản thân quạt cũng tỏa nhiệt.

-Dùng điều hoà để chống nóng cho mái tôn. Tiền mua không ít nhé. Tiền điện nhé. Rồi phải làm lại phòng cho kín nữa. Phải tính cho đủ nhé. Điện đang thiếu nhé, cúp điện thường xuyên. Các bác phải tiết kiệm chứ.

-Sơn cách nhiệt- chống nóng: Cách chống nóng cho mái tôn kiểu này đơn giản hơn mấy thứ trên nhé. Hiệu quả khá tốt. Không tin cứ đến chổ quảng cáo coi thử cho chắc rồi quyết định. Quý vị tự quét sơn lên mái tôn cũng được, thi công vô cùng đơn giản và nhanh chóng, chẳng cần bác là thợ cũng có thể làm được. Không phải dọn nhà nhé, chẳng cần tốn điện tốn nước nhé. Không cần bảo trì bảo dưỡng nhé.

Hơn nữa sơn cách nhiệt hiện nay là loại sơn công nghệ mới hoàn toàn có thể chịu được mưa nắng 5 – 7 năm có khi chục năm ấy chứ.

Mà khi mua sơn cũng nên biết phân biệt: phàm cái gì muốn chống nóng cách nhiệt thì phải nhẹ, hay xốp (chưá không khí bên trong). Sơn cách nhiệt cũng thế: phải nhẹ hơn sơn thường, tức là cùng thể tích nếu bác xách lên thấy thùng sơn nhẹ hơn là thùng sơn thường là ngon rồi. Cái nào quảng cáo là cách nhiệt mà nặng hơn hoặc bằng sơn thường thì cứ phải hỏi cho kỹ xem nó cách nhiệt thế nào nhé.

Trên đây là những cách chống nóng cho mái tôn đang được áp dụng trên thị trường. Bên cạnh đó là những nhược điểm của từng phương pháp chống nóng cho mái tôn để bạn cân nhắc. Mỗi cách chống nóng lại có chi phí riêng phù hợp với các gia đình có mức thu nhập khác nhau hơn nữa mỗi phương pháp lại có thể áp dụng cho nhà ở hay nhà thuê. Chính vì vậy mà đây được xem là những kinh nghiệm mà bạn cần bỏ túi trong đợt nắng nóng này. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo bài viết kinh nghiệm phá vỡ nhà cũ để bạn tham khảo.

Liên hệ để được tư vấn tốt nhất Hotline: 0988 030 680