Kinh nghiệm chống ồn cho phòng ngủ và những phương pháp cách âm hiệu quả

Bạn đang sở hữu 1 ngôi nhà gần mặt đường lớn hoặc 1 chung cư gần với hệ thống giao thông đông đúc, hay bạn đang ở trong khu có nhiều quán karaoke và bạn chưa bao giờ cảm thấy mình ngon giấc? Bạn luôn cảm thấy tiếng ôn bên ngoài quá lớn khiến bạn không thể chìm vào giấc ngủ sâu nhất và yên bình nhất? Điều đó có nghĩa là cách âm nhà bạn không tốt đặc biệt là phòng ngủ. Bài viết hôm nay chúng tôi mang đến cho bạn đó chính là cách làm cũng như vật liệu cách âm phòng ngủ tốt nhất và chi phí lại không quá lớn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây bởi đây không chỉ là phương pháp chống ồn phòng ngủ dành cho mau biet thu dep mà còn dành cho cả chung cư nữa nhé.

Xác định nguyên nhân tiếng ồn để có biện pháp cách âm

Đầu tiên  là bạn cần phải hiểu rõ nguyên nhân gây ồn để có biện pháp xử lý. Đây sẽ là bước tiên quyết đề giúp bạn tiết kiệm được đáng kể chi phí bỏ ra.

Các phương pháp chống ồn cho phòng ngủ hiện nay

Các phương pháp chống ồn cho phòng ngủ hiện nay

‐ Các bạn nên xem sét coi tiếng ồn tập trung ở hướng nào nhiều nhất và phần tường nào của phòng ngủ bị ảnh hưởng nhiều nhất. Xem tiếng vọng từ trên xuống hay từ dưới lên để tính đến khả năng xử lí cách âm trần hoặc sàn phòng ngủ. Khi đã xác định được các vị trí cần xử lí cách âm thì chúng ta sẽ có phương án cách âm phòng ngủ hợp lí nhất sao cho kinh tế hiệu quả tiết kiệm chi phí nhất có thể mà không làm ảnh hưởng quá nhiều đến cấu trúc cũng như diện tích của căn phòng nói riêng và của thiết kế biệt thự đẹp nói chung.

‐ Bước xử lí đơn giản nhất là phần của sổ, cửa ban công. Nếu cửa cũ không đảm bảo cách âm thì có thể thay cửa khác có khả năng cách âm tốt hơn như cửa nhựa lõi thép dùng kích hộp. Cửa nhôm kính cường lực, nếu bạn có điều kiện thì nên thay cửa gỗ bọc mút tiêu âm.

- Thi công cách âm phòng ngủ cho tường, trần hoặc sàn cách âm tùy vào mức độ tiếng ồn, nhu cầu bạn cần cách âm ở mức độ nào hay túi tiền bạn ở mức bao nhiêu mà chúng tôi sẽ tư vấn lựa chọn cho các bạn phương pháp thi công cách âm phòng ngủ hiệu quả nhất hoặc cách âm phòng ngủ ở mức bạn có thể chấp nhận được miễn sao tạo ra sự thoải mái khi bạn cần nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt mỏi

Bên cạnh đó còn có những biện pháp thi công cách âm cho phòng ngủ rất tốt dưới đây dành cho thiết kế nhà đẹp mà bạn có thể tham khảo

Phương pháp chống ồn phòng ngủ đơn giản dễ làm

Phương pháp chống ồn phòng ngủ đơn giản dễ làm

Xử lý nguồn tiếng ồn bằng các vật liệu trang trí:

Nguồn tiếng ồn thường đi vào phòng qua các khe hở, các cửa không kín nên nếu bạn không thể tác động vào tường nhà, hãy thử cách đơn giản nhất với cửa cách âm, dùng cửa gỗ, thảm tiêu âm, thảm trải sàn. Bọc các kẽ hở bằng mút cao su hoặc sillicon cũng sẽ làm giảm sự vang vọng âm thanh từ ngoài vào trong. Đây là cách làm cách âm cho phòng ngủ dễ nhất mà các gia đình có thể tự làm. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý để tránh căn phòng ngủ trở nên quá kín gây ra các hiện tượng ngột khí từ bên trong.

Cách âm phòng ngủ thông qua hệ cửa

Để xây dựng phòng cách âm riêng biệt, bạn phải chú ý tất cả những loại cửa chính, cửa sổ, cửa ban công. Biện pháp cách âm thường dùng nhất là che chắn mọi khe hở để âm thanh từ ngoài không lọt vào. Có thể sử dụng xốp, dải cao su, hoặc bơm silicon vào các khe hở. Ngoài ra, một biện pháp nhà chung cư hay dùng là sử dụng kính đặc biệt gồm hai lớp, có bơm khí trơ bên trong. Việc ngăn được một khoảng không giữa hai lớp vật liệu là tuyệt chiêu của phòng cách âm.

Kinh nghiệm chống ồn cho phòng ngủ hay và ý nghĩa

Kinh nghiệm chống ồn cho phòng ngủ hay và ý nghĩa

Xử lý vách tường để cách âm cho phòng ngủ

Nếu đã trang bị thêm thảm, cửa rồi mà phòng ngủ của bạn vẫn chưa được yên tĩnh như ý, hãy tính tới việc cải thiện tường nhà bạn với các vật liệu cách âm như cao su non, xốp, túi khí .v.v. Việc cách âm tường phòng ngủ cũng có nghĩa là bạn xác định phòng mình sẽ bị hẹp đi do ốp 1 lớp các vật liệu cách âm nhằm triệt tiêu âm thanh khi đi qua tường đảm bảo âm thanh “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Nhưng điều này sẽ giúp bạn sẽ có được giấc ngủ trọn vẹn hơn rất nhiều.

Cách âm trần - phương pháp cách âm cho phòng ngủ tại chung cư

Sẽ là vô nghĩa nếu xây dựng phòng cách âm, tường cách âm hoàn hảo mà không chú ý đến trần nhà. Tiếng động từ tầng trên là điểm đặc biệt của nhà chung cư. Bạn nên lắp thêm trần nhà bằng lớp thạch cao – vật liệu được ưa chuộng vì tính rút âm. Và cũng như việc cách âm sàn nhà, cách âm cửa, khi sử dụng trần thạch cao nên để một khoảng không với trần nhà gốc để hạn chế âm thanh truyền qua.

Hơn nữa trần thạch cao cách trần bê tông 1 lớp không khí và quan trọng là phải kín không có khe hở trên trần thạch cao. Khi lắp đèn âm trần chú ý đến các khe hở và chọn loại đèn có độ sâu không nhiều để hạn chế việc khoét sâu, chú ý xử lý các mối nối và khe hở để đảm bảo cách âm phòng ngủ được hiệu quả.

Các phương pháp chống ồn cho phòng ngủ đang được áp dụng

Các phương pháp chống ồn cho phòng ngủ đang được áp dụng

Cách âm sàn - đây là phòng pháp cách âm cho phòng ngủ dễ bị bỏ qua

Ngoài ra, nếu nguồn gây ồn của bạn chủ yếu đến từ trần, sàn nhà (ví dụ như các căn chung cư) thì có thể bổ sung thêm xử lý cách âm trần nhà, sàn nhà. Một phòng ngủ cách âm tuyệt đối thường sẽ được xử lý cả từ tường, trần, vách cho đến cửa. Vì thế, hãy cân nhắc việc lựa chọn cho mình một phương án cách âm hợp lý nhất.

Đặc biệt việc lựa chọn được các vật liệu cách âm phòng ngủ cũng là bước then chốt giúp bạn có được phòng ngủ chống ồn như ý. Đây là những phương pháp chống ồn phòng ngủ đơn giản mà lại mang đến những giấc ngủ ngon và sâu hơn rất nhiều. Tuy nhiên đối với mỗi gia đình lại chọn cách xử lí riêng, lựa chọn cách riêng để khắc phục tiếng ồn đối với phòng ngủ. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên biết kết hợp các phương pháp chống ồn phòng ngủ này lại với nhau để có hiệu quả cao nhất nhé ! Bên cạnh những phương pháp, kinh nghiệm chống ồn phòng ngủ bạn có thể đón đọc kinh nghiệm chống nóng cho mái tôn của chúng tôi ngay dưới đây.

Liên hệ để biết thêm nhiều điều bổ ích Hotline: 0988 030 680