Làm nhà cấp 4 3 phòng ngủ 200 triệu có đủ hay không?

Làm nhà cấp 4 3 phòng ngủ 200 triệu có đủ hay không?

Trong quá trình làm nghề, chúng tôi nhận được rất nhiều yêu cầu tư vấn thiết kế về những mẫu nhà biệt thự, mẫu nhà cấp 4. Rất nhiều nhiều khách hàng còn khá mơ hồ về chi phí thiết kế cũng như xây dựng những ngôi nhà cấp 4 3 phòng ngủ. Dưới đây là một số tư vấn của kiến trúc sư về việc làm nhà cấp 4 3 phòng ngủ 200 triệu như thế nào? 200 triệu có đủ để xây nhà cấp 4 3 phòng ngủ hay không?

Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 200 triệu đồng hay không

Xây nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 200 triệu có đủ hay không?

Trước tiên, có lẽ khách hàng nào cũng muốn tìm được đáp án chính xác cho cầu hỏi: Có thể xây nhà cấp 4 3 phòng ngủ 200 triệu được hay không? Trải qua quá trình làm nghề tư vấn và trực tiếp thi công trọn gói khá nhiều công trình nhà ở, biệt thự. Chúng tôi có thể trả lời với quý khách hàng quan tâm rằng: Với 200 triệu, có thể xây được nhà cấp 4 3 phòng ngủ. Tuy nhiên, xây được ngôi nhà như thế nào lại là điều mà  bạn cũng nên quan tâm. Mặt bằng nhà cấp 4 3 phòng ngủ cần được bố trí thuận tiện đối với nhu cầu sử dụng của từng gia đình.

Ước tính chi phí xây nhà cấp 4 3 phòng ngủ cơ bản

Trước tiên, bạn cần xác định ngôi nhà của mình xây dựng phục vụ những mục đích gì? Đương nhiên nhà sẽ dùng để ở, song để ở như thế nào, thì lại cần những yêu cầu khác nhau. Nhiều gia đình ở nông thôn thường đã sẵn có không gian của nhà bếp, nhà ăn, nhà vệ sinh tách biệt, thì việc thiết kế nhà cấp 4 cũng không quá đòi hỏi sự cần thiết, phụ thuộc giữa các không gian. Chính vì thế, khi xây dựng, chỉ cần các phòng như khách, thờ, phòng ngủ nữa thì sẽ hoàn thiện được không gian sống. Do vậy mà chi phí xây dựng những ngôi nhà cấp 4 3 phòng ngủ “ không khép kín” như thế này cũng giảm hơn rất nhiều so với việc có đầy đủ không gian bếp, nhà ăn....

Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 200 triệu đẹp

200 triệu đủ làm nhà cấp 4 3 phòng ngủ hay không

Còn đối với những ngôi nhà, yêu cầu đòi hỏi có đầy đủ không gian khép kín bao gồm nhà ăn, nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng khách, thờ, ngủ trên cùng một diện tích mặt bằng công năng sử dụng thì việc yêu cầu về diện tích mặt bằng tối thiểu cũng khá cao. Bạn có thể tính diện tích trung bình khoảng 12m2/phòng ngủ x3= 36m2 ( là diện tích tối thiểu cần thiết của phòng ngủ) cộng với khách kết hợp phòng thờ 15m2, Nhà bếp và ăn trung bình 16m2, cộng với 1 nhà vệ sinh chung 4m2. Cộng với diện tích sảnh, ban công đi lại thì ít nhất, đối với nhà cấp 4 3 phòng ngủ cần diện tích sàn tối thiểu là 80 đến 90m2/sàn. Đó là diện tích tối thiểu rất tiết kiệm đối với không gian nhà ở cấp 4 3 phòng ngủ như thế này. Chưa tính đến diện tích mái đua ra ngoài nếu như bạn có nhu cầu làm nhà mái thái.

Chính vì thế, với 90m2/sàn làm nhà cấp 4 3 phòng ngủ thì chi phí xây dựng 200 triệu đồng và hoàn thiện là không thể thực hiện được. Hoàn toàn trái với thực tế và mức chi phí vật tư, giá nhân công xây dựng hiện nay. Trong quá trình tư vấn thiết kế, có khá nhiều khách hàng hỏi ý kiến của chúng tôi về 200 triệu có xây được nhà cấp 4 3 phòng ngủ như thế này hay không? Nếu trên cương vị người kinh doanh, bán sản phẩm, tôi chỉ cần nói có…. Và vậy là tôi có tiền thiết kế! Nhưng trái lại, giống như một kiểu gian dối với khách hàng. 200 triệu anh/ chị sẽ không thể làm được nhà như thế này đâu, sẽ thiếu rất nhiều tiền, công sức đấy! Đó là cách mà chúng tôi trả lời khách hàng, và cũng là cách mà chúng tôi thành thật với khách hàng.

Bởi dù là mẫu nhà cấp 4 thì chủ đầu tư cũng vẫn phải làm móng, vẫn phải làm mái, nên chi phí thường sẽ vẫn cao. Đặc biệt, hiện nay, khi nhà cấp 4 không chỉ là những công trình được xây dựng tạm bợ thì việc sử dụng nguyên liệu, vật liệu hoàn thiện cao cấp lại càng làm tăng thêm giá trị cho công trình. Sự cầu kỳ trong việc thiết kế và trang trí ngoại thất khiến cho mỗi mẫu thiết kế nhà cấp 4 cũng trở nên ấn tượng và tăng hơn chi phí đầu tư xây dựng cho ngôi nhà. Do đó mà với 200 triệu- ngoại thất theo phong cách kiến trúc tân cổ điển, cổ điển, hoặc những ngôi nhà yêu cầu đòi hỏi cao về mặt kiến trúc thì chi phí này là không thể đủ để xây dựng được cho ngôi nhà cấp 4 3 phòng ngủ.

Về chi phí xây thô nhà cấp 4, có thể tính toán đơn giản khoảng 400.000 đến 500.000 đ/m2 với mức đầu tư trung bình là có thể hoàn thiện được phần thô. Nếu đổ mái dốc, mái bê tông thì chi phí sẽ cao hơn so với thông thường.

Về chi phí hoàn thiện, tùy thuộc vào nhu cầu và mức độ đầu tư của mỗi công trình khác nhau mà việc hoàn thiện ngôi nhà ở những mức độ khác nhau. Đối với nhà cấp 4 3 phòng ngủ 200 triệu, bạn chỉ có thể hoàn thiện với mức độ trung bình, ví dụ như: Chỉ chát tường, không sơn. Tường phẳng, trơn không có phào chỉ, kẻ chỉ trang trí. Lát sàn vật liệu trung bình, cửa mức độ trung bình, mái lợp tôn hoặc mái bằng để giảm và tiết kiệm chi phí cho việc xây dựng.

Làm nhà cấp 4 3 phòng ngủ 200 triệu có đủ làm nội thất hay không?

Kiến trúc sư của chúng tôi cũng thường nhận được một vài câu hỏi : Làm như thế này đã có đầy đủ nội thất chưa. Hầu hết các đơn vị tư vấn thiết kế hiện nay đều thiết kế nội, ngoại thất riêng biệt. Những hình ảnh phối cảnh 3D ngoại thất bên ngoài quý khách hàng nhìn được hầu hết là những sản phẩm chưa có dự toán nội thất bên trong.

Như vậy, qua một vài chia sẻ trên, chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể có thể tự khái toán được chi phí xây nhà cấp 4 3 phòng ngủ của gia đình mình dựa trên những yêu cầu về thông số, kích thước, diện tích, công năng sử dụng và kiểu kiến trúc được ứng dụng trong mẫu thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ của gia đình mình.

Những thắc mắc liên quan đến tư vấn và thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ, và những mẫu thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự khác vui lòng liên hệ!

Hotline: 0988 030 680

Xem thêm: Quy trình lắp đặt cửa gỗ nhà ở