Những điều cần biết về phong thủy hình dáng nhà vô cùng hữu ích

Thông tin cơ bản về quy luật phong thủy hình dáng nhà

Khi để xây dựng lên những mẫu thiết kế biệt thự đẹp thì kiến trúc sư và cả chủ đầu tư đều mogn muốn xây dựng 4 yếu tố chủ yếu đó là kiến trúc, công năng, chi phí và cuối cùng phong thủy. Phong thủy hình dáng nhà đóng một vai trò vô cùng quan trọng, yếu tố phong thủy nó giống như cơ thể con người chúng ta vậy. Mọi bộ phận từ của ngôi nhà từ kiến trúc cho đến cấu tạo hay hình dáng phong thủy ảnh hưởng đến chất lượng tổng thể. Vì vậy chúng ta phải hiểu rõ hơn về phong thủy, biết được sự xung khắc trong thiết kế căn biệt thự của mình. Trong phong thủy ngũ hành hai quan hệ thường xảy ra là:

Quan hệ tương sinh

 • Kim -> Mộc
 • Mộc -> Thổ
 • Thổ -> Thủy
 • Thủy -> Hỏa
 • Hỏa -> Kim

Quan hệ tương khắc

 • Kim >< Mộc
 • Mộc >< Thổ
 • Thổ >< Thủy
 • Thủy >< Hỏa
 • Hỏa >< Kim

Trong phong thủy hình dáng nhà nó đóng một vai trò quan trọng trong việc điều hòa lượng khí lưu động tuần hoàn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tinh thần của người sử dụng. Một căn nhà hài hòa thì người ta nói "bốn phương tám hướng" phải thực sự căn bằng cả về bên ngoài và bên trong công năng sử dụng ra sao. Ngôi nhà nó cũng vận hành như một cỗ máy vậy nó chứa đầy năng lượng để duy trì hoạt động một cách trơn chu nhất. Nếu như bên trong căn biệt thự được trang trí hòa nhoáng, sang trọng, nội thất tiện nghi hiện đại như thế nào đi chăng nữa mà hình dáng nhà không vuông vắn, bị khuyết góc không hoàn chỉnh thì sẽ nảy sinh rất nhiều vấn đề ảnh hưởng đến hiệu suốt làm việc của nó và sinh hoạt thường ngày của con người.

Mặt khác trong phong thủy học, mọi thứ đều vận hành theo quy luật của nó và có những quy tắc riêng biệt chỉ có trong kiến trúc mới sử dụng. Như âm dương phải cân bằng, phong thủy hình dáng ngôi nhà cung với sự sắp xếp nội thất hoàn hảo tạo nên một không gian lưu thông tuần hoàn. Lượng khí được sử dụng đó người ta gọi là "khí trường", nó là trạng thái cân bằng lý tưởng nhất cho một ngôi nhà. Sự hoàn hảo đến với chúng ta từ hình dáng cho đến cấu tạo phong cách kiến trúc, phương và hướng khi thiết kế các mẫu biệt thự đẹp, lung linh.

Những mẫu thiết kế biệt thự thường gặp trong phong thủy hình dáng nhà

Hình ảnh 1: Kiểu nhà hình kim trong phong thủy hình dáng nhà

Hình ảnh 1: Kiểu nhà hình kim trong phong thủy hình dáng nhà

1- Nhà hình kim- Phong thủy hình dáng nhà.

Những ngôi nhà hình kim đầu tiên có thể nhận biết một cách rõ ràng nhất là thông qua hình dáng ngoại hình của nó là mái hình trong, vòm và cong. Bên cạnh đó màu sắc cũng nói lên rằng đó chính là một ngôi nhà thiết kế theo quy luật phong thủy hình dáng nhà, màu đặc trưng cơ bản được sử dụng là màu trắng. Đây là một trong những kiểu nhà đại lợi trong bát vận, ngôi nhà hiện lên bởi hệ thống kiến trúc bề thế sang trọng và cân bằng. Gian chính của ngôi nhà sáng sủa các hiên đều bằng nhau. Sự giàu sang phú quý đến vói gia chủ khi tuân thủ đúng quy tắc vận hành của phong thủy hình dáng nhà.

Hình ảnh 2: Mẫu thiết kế nhà hình mộc trong phong thủy hình dáng nhà

Hình ảnh 2: Mẫu thiết kế nhà hình mộc trong phong thủy hình dáng nhà

2- Nhà hình mộc- Phong thủy hình dáng nhà

Dấu hiệu nhận biết ngôi nhà hình mộc thông qua ngoại hình chính là kiểu hình trụ, cột cao vuông vắn từ trên xuống dưới, màu sắc chủ đạo là màu xanh lá cây. Ngoại thất của thiết kế thoáng đãng vuông vắn. Khi nhìn vào những ngôi nhà hình mộc sẽ đem lại cảm giác gọn gàng không rườm rà. Mộc cò tượng trưng cho sự nuôi dưỡng, phát triển và sáng tạo.

Tham khảo thêm: Vẻ đẹp tiềm ẩn trong biệt thự nhà 3 tầng 50m2 vô cùng độc đáo

Hình ảnh 3: Mẫu thiết kế biệt thự hình thủy trong phong thủy hình dáng nhà

Hình ảnh 3: Mẫu thiết kế biệt thự hình thủy trong phong thủy hình dáng nhà

3- Nhà hình thủy- Phong thủy hình dáng nhà

Thủy tượng trưng cho nước vì vậy mọi thiết kế phong thủy hình dáng nhà mà trong ngũ hành là hình thủy thì hình dạng vô cùng đặc biệt. Hình dạng ngôi nhà lượn sóng, hay được thiết kế vội vã không đồng đều. màu sắc ngoại thất chủ đạo trong căn nhà là màu xanh và đen. Trong ngôi nhà hình thủy nó mang cho mình một nét đặc sắc không thể nhầm lẫn với 4 mệnh còn lại. Sự cầu kì đặc biệt tạo cho người sử dụng cảm giác hứng thú và yên tâm, tình thần được chấn an, gia đình êm ấm.

4- Nhà hình hỏa- Phong thủy hình dáng nhà

Trong 5 ngũ hành, nhà hình hỏa cho ta liên tưởng đến hành tinh to lớn như mặt trời. Màu đỏ của lửa toát lên một sức mạnh thống trí muôn loài, căn nhà theo hành hỏa manh một dáng dấp khỏe khoắn vững trãi. Mái nhà được thiết kế kiểu mái dốc, nhọn, với gam màu đỏ vàng tím. Mái dốc giúp công trình trở nên cao hơn, thông thoáng hơn. Những ngôi nhà thuộc hành hỏa còn tượng trưng cho trí tuệ, sự thông minh sáng suốt.

Hình ảnh 4: Mẫu thiết kế nhà hình hỏa trong phong thủy hình dáng nhà đẹp

Hình ảnh 4: Mẫu thiết kế nhà hình hỏa trong phong thủy hình dáng nhà đẹp

5- Nhà hình thổ- Phong thủy hình dáng nhà

Có thể nhận biết nhà hình thủy với hình dạng vuông vắn, thẳng dài hoặc thấp hẳn. Công năng sử dụng trong ngôi nhà rộng rãi, hiện đại tiện nghi. Màu sắc tượng trưng được sử dụng chủ yếu là màu vàng và cam. Phong thủy hình dáng nhà hình thổ được xây dựng trên những khu đất vườn, ở đây là sự kết hợp giữa kiến trúc, thiên nhiên và con người. Không gian nơi đây hòa hợp và trong lành hơn bất cứ nơi đâu. 

Điều cấm kị cần biết trong phong thủy hình dáng nhà

Một khi đã biết được những lợi ích khi vận dụng đúng quy luật của phong thủy hình dáng nhà thì một khía cạnh khác phải để ý tới đó chính là những điều cấm kỵ tuyệt đối không được làm trong thiết kế nhà ở. Sau đây là một số điều cấm kỵ căn bản nhất mà ai xây nhà cũng phải biết:

Nhà ở kỵ khuyết góc: Đối với những nhà khuyết góc thì năng lượng trong không gian sẽ không được cân bằng gây cho gia chủ sử dụng không thoải mái, ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần trầm trọng.

Nhà ở kỵ bên ngoài giống nhà lao: Thiết kế giống nhà lao sẽ tạo cảm giác gò bó, sống trong không nhà như bị giam cầm, không có không gian như một ngôi nhà ở. Điều cấm kỵ này phải thật lưu ý, đừng vì muốn tạo sự khác biệt mà gây họa khó lường.

Hình ảnh 5: Mẫu nhà hình thổ trong phong thủy hình dáng nhà vườn

Hình ảnh 5: Mẫu nhà hình thổ trong phong thủy hình dáng nhà vườn

Nhà ở kỵ trước rộng sau hẹp: Theo phong thủy hình dáng nhà thì trước rộng sau hẹp sẽ làm người ta nghĩ đến cái rìu, sự sắc nhọn của nó gây bất lợi về tiền tài sức khỏe, gia đình có tranh cãi.

Nhà ở kỵ chọn nhà trong suốt: Những thiết kế nhà trong suốt chỉ phù hợp với thiết kế văn phòng, không phù hợp với nhà ở. Bởi vì chúng ta cần không gian riêng tư nếu mà nhà trong suốt thì chúng ta sẽ sống trong sự lo âu, sợ hãi, gia đình lục đục, phụ nữ trong gia đình có thể ngoại tình.

Trên thực tế chúng ta còn rất nhiều điều cấm kỵ và cần phải tránh trogn quá trình thi công xây dựng tổ ấm cho mình. Và những chia sẻ này sẽ giúp bạn đọc biết được một số thông tin về phong thủy hình dáng nhà để đưa ra những quyết định đúng đắn. Để có thể được tư vấn miễn phí, và còn điều gì chưa hiểu hãy liên hệ để chúng tôi giả quyết.

Xem thêm: Những thiết kế về mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại có trong thiết kế biệt thự đẹp của Angcovat

Hotline: 0988030680

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

 • Tìm hiểu về hình dáng nhà ở theo phong thủy
 • Tìm hiểu về hình dáng nhà ở theo phong thủy

  Phong thủy là một bộ môn khoa học được chọn lựa để xem xét hóa giải về các vấn đề liên quan đến hướng nhà, tuổi xây nhà, các kích thước phòng ốc hay hình dáng nhà ở theo phong thủy có ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày ra sao.
 • Tư vấn chọn màu sơn cho phòng khách hợp phong thủy.
 • Tư vấn chọn màu sơn cho phòng khách hợp phong thủy.

  Phòng khách thường là không gian đầu tiên mà những vị khách đặt chân đến. Đây là nơi bạn thể hiện sự hiếu khách, đón tiếp chu đáo của mình. Không gian phòng khách không những mang giá trị thẩm mỹ cao mà còn phải hợp với tuổi của gia chủ.