Tìm hiểu về hình dáng nhà ở theo phong thủy

Thiết kế hình dáng nhà ở theo phong thủy luôn được nhiều gia đình quan tâm hơn được thiết kế với những kiến trúc trang trí, phong thủy... sẽ giúp bạn có một cuộc sống yên ổn và làm ăn thuận lợi hơn. Nó được coi như một yếu tố quan trọng quyết định cuốc sống hạnh phúc và công việc có thuận buồm xuôi gió của gia đình.

Từ xưa người phương Đông đều bị ảnh hưởng bởi quan niệm "trời tròn đất vuông" khi xây nhà bất kể là trường ngoài hay trong phòng, đa số đều là hình vuông, tứ bình bất ổn, không nghiêng không lệch. Cũng có thể nói nhìn từ vị trí các phương chính, hình dạng hình dạng nhà ở hình vuông hoặc hình chữ nhật, bốn bên đều không khuyết góc, trái phải tương xứng với nhau ở dạng lý tưởng nhất. Nếu nhà dài hoặc hẹp hoặc hình dạng không có quy tắc sẽ cho là không cát lợi.

 

Tìm hiểu về hình dáng nhà ở theo phong thủy

Đó là nguyên tắc theo phong thủy học, nhà ở hình vuông có khiến năng lượng của khí sinh ra dòng chảy tuần hoàn cân bằng, sẽ không xảy ra nhiều tai họa bất ngờ, từ đó ảnh hưởng tốt đến sức khỏe cơ thể và tâm lý người ở. Còn nhà ở dài và hẹp hoặc khuyết góc, khí trong nhà ngưng tụ, hoặc chảy không có quy luật, sự phân bố trường năng lượng sẽ mất cân bằng, có ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống thường ngày của người ở.

Phong thủy Trung Quốc chia thành hai mặt là phong thủy dương trạch và phong thủy âm trạch. Phong thủy dương trạch nghiên cứu về môi trường sống lý tưởng cho người sống; phong thủy âm trạch nghiên cứu về vị trí an táng lý tưởng cho người đã khuất. Xem thêm nhà 1 tầng đẹp

Người Trung Quốc đặc biệt coi trọng phong thủy âm trạch, bởi họ quan niệm rằng, hình hài con người có được là nhờ cha mẹ sinh ra, cha mẹ là cái gốc của con cháu, bởi vậy, nếu hài cốt của cha mẹ được bảo vệ thì con cháu được che chở.  

Hình vuông 

Nhà hình vuông thuộc ngũ hành là thổ, nhà được xây trên nền đất vuông là phù hợp nhất theo phong thủy

 

Thiết kế nhà kiểu hình vuông 

Hình tam giác

Hình tam giác thuộc về hỏa, cũng rất ít khi được sử dụng trong công trình nhà ở và nó được sử dụng trong các công trình đặc thù 

 

Nhà hình tam giác hình dạng nhà ở theo phong thủy

Hình tròn

Với thiết kế quây tròn độc đáo kiến trúc sư sử dụng kính để có tầm nhìn 360 độ, giúp chủ nhân quan sát dễ dàng, với cách thiết kế này gia chủ sẽ đón nhận toàn bộ các góc nhìn xung quanh ngôi nhà. Nhưng nó có hợp lý về mặt phong thủy hay không? Theo phong thủy nhà ở thì hình tròn có ngũ hành là kim, nên người ta cũng xây hình tròn hoặc vì thổ đất của chủ nhà cũng sinh ngũ hành kim. Còn thông thường thì nhà ở hình tròn thường được ít lựa chọn bởi nó khó bố trí đặt đồ và chỉ những ngôi nhà mang.

 

Thiết kế nhà hình tròn có tốt theo phong thủy

Hình chữ Nhật

Thiết kế nhà được thiết kế nhà hình chữ nhật

Theo các kiến trúc sư tư vấn thì khi xây dựng nhà ở có 3 khu vực trong nhà cần tuân thủ theo phong thủy đó là: Phong thủy 3 khu vực đó là cửa chính, bếp ăn và phòng ngủ. Các kiến trúc sư cho rằng nếu bố trí các không gian này ở các vị trí tốt sẽ giúp thu hút năng lượng tích cực, mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên nếu bố trí phong thủy của 3 khu vực này chỉ ở mức trung bình hoặc có nhiều năng lượng tích cực sẽ tạo nên chướng ngại vật cho cuộc sống gia đình. 

Dưới đây là những nguyên tắc cơ bản để giúp cho bạn và gia đình có sự chuẩn bị tốt nhất khi xây nhà nhé!

Thứ nhất: Phần cửa chính

Phần cửa chính nếu xét trên quan điểm của phong thủy thì cửa chính được ví như cái "Miệng" của ngôi nhà. Do đó, bạn cần phải đảm bảo rằng không có trở ngai hoặc tắc nghẽ nào ngăn chặn dòng chảy tích cực vào nhà. Mặt khác, gia chủ cũng nên loại bỏ những năng lượng xấu gây hại cho gia đình tại khu vực này. Sự gọn gàng ngăn nắp là rất cần thiết, và tránh các góc, hay cột của bức tường của một ngôi nhà nào đó trổ thẳng vào cửa chính của ngôi nhà bạn.

Thứ hai : Phòng Ngủ

 

Thiết kế phòng ngủ cũng cần phải tuân thủ theo phong thủy

Phòng ngủ là không gian rất quan trọng bởi chúng ta dành 1/3 thời gian để nghỉ ngơi nên cần phải có một nơi yên tĩnh thoải mái để lấy lại được năng lượng cho một ngày mới. Theo phong thủy nhà ở thì cửa chính của phòng ngủ và cách kê đầu giường là quan trọn nhất mà gia chủ cần phải chú ý tới. Xem ngay mẫu thiết kế nhà 2 tầng đẹp

Để tạo sự ổn đinh và mang lại cảm giác thoải mái, phòng ngủ nên được thiết kế theo hình vuông hoặc hình chữ nhật bởi các hình khối khác không cân bằng được dòng chảy năng lượng trong phòng. Và các kiến trúc sư cho rằng việc kê giường ngủ thường sẽ dựa vào một bức tường vững chắc trong phòng và đường chéo đối diện với cửa phòng. Đồng thời, lối lên giường phải thuận tiện từ 2 phía chứ không nên kê giường vào sát chân tường như các cụ ngày xưa vẫn thường làm (để cho nó gọn) nhưng như vậy sẽ không tốt.

Thứ ba: Gian bếp

Thiết kế phòng bếp đúng theo phong thủy

Gian bếp là nơi lưu trữ thực phẩm nên nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy bạn cần phải giữ cho phòng bếp luôn sạch sẽ và đảm bảo rằng tất cả các bếp trong nhà bếp đều phải hoạt động được, như vậy mới có năng lượng tích cực ảnh hưởng tốt đến sức khỏe và ngược lại thì nó sẽ ảnh hưởng xấu gây tắc nghẽn tác động đến tiền tài của gia chủ.Chúng ta đã biết vì sao bếp cần đặt trong nhà chưa? vì nó đại diện cho người phụ nữ trong gia đình và là người giữ ấm, chăm chút cho gia đình những bữa cơm xum vầy, đầy đủ và gia đình mới hạnh phúc. 

Có thể bạn quan tâm thiết kế nhà 3 tầng chữ L có ảnh hưởng gì đến đời sống của gia đình mình không

Hotline: 0988 030 680

 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

  • Tư vấn chọn màu sơn cho phòng khách hợp phong thủy.
  • Tư vấn chọn màu sơn cho phòng khách hợp phong thủy.

    Phòng khách thường là không gian đầu tiên mà những vị khách đặt chân đến. Đây là nơi bạn thể hiện sự hiếu khách, đón tiếp chu đáo của mình. Không gian phòng khách không những mang giá trị thẩm mỹ cao mà còn phải hợp với tuổi của gia chủ.