Thiết kế nhà thờ và nhà ở cấp 4 mái ngói đỏ tươi truyền thống BT220129

Cuộc sống ngày trở nên đủ đầy thì việc con cháu vinh quy bái tổ thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn,t ưởng nhớ công lao của ông bà tổ tiên quê hương là điều dễ hiểu. Nhà thờ họ hay còn gọi là từ đường, là những công trình dành cho việc thờ cúng của mỗi dòng tộc, gia đình. Theo văn hóa truyền thống của ông cha ta, nhà thờ sẽ là nơi các vị cao tằng thủy tổ, tiên linh của mỗi dòng họ. 

Việc thiết kế và xây dựng nhà thờ họ không chỉ mang ý nghĩa văn hóa tâm linh mà còn là cách để nhiều người con xa quê hương thể hiện tình yêu thương và tấm lòng hiếu thảo đối với dòng họ, tổ tiên. Hiểu được ý nghĩa và trách nhiệm đó, gia đình bà Hằng ở Quảng Ninh lên ý tưởng thiết kế nhà thờ họ và nhà ở là 2 công trình được đặt sát nhau trên lô đất rộng 36x23m.

Kích thước, diện tích mẫu thiết kế nhà thờ và nhà ở cấp 4 truyền thống

- Mặt tiền: 

+ Nhà chính: 15m

+ Nhà bếp + ăn: 16m

- Chiều sâu:

+ Nhà chính: 6,4m

+ Nhà ăn: 6,4m

- Thông số các phòng:

+ Nhà thờ: 100m2, hiên nhà thờ: 14m2

 + Mặt bằng nội thất nhà ở: Sảnh chính: 6.8m2, Phòng khách: 18m2, Phòng ngủ 1: 15m2, WC1: 4m2, Phòng ngủ 2: 15m2, WC2: 4m2

 + Mặt bằng nội thất nhà bếp, ăn: Phòng ăn: 35m2, Phòng bếp: 17m2, Wc: 4.9m2.

thiết kế nhà thờ kết hợp nhà ở

Bản vẽ phối cảnh tổng thể nhà thờ và nhà ở cấp 4 mái ngói đỏ tươi tại Quảng Ninh

Kiến trúc nhà thờ họ 100m2 truyền thống ở quê

Khi thiết kế và xây dựng nhà thờ họ, vấn đề trang trí được đề cao hơn hẳn. Về kết cấu, cấu trúc nhà thờ họ về cơ bản tương tự như các mẫu nhà ở cấp 4. Nhà thờ họ thông thường có cấu như nhà 3 gian hoặc nhà 5 gian truyền thống của người Việt. Nhà dạng hình chữ Nhất nằm ngang, với hai mái trước và sau theo kiểu thu hồi bít đốc, quy mô lớn nhỏ tùy thuộc vào diện tích đất và nhu cầu sử dụng của từng dòng họ.

Nguyên tắc thiết kế nhà thờ họ: Về cơ bản bạn cần tuân thủ trong bố cục là nguyên tắc đăng đối qua trục thần đạo (trục tưởng tượng đi qua chính giữa nhà thờ). Nguyên tắc thiết kế này cần được áp dụng trong toàn bộ thiết kế nhà thờ từ hình khối kiến trúc, cách trang trí, bố trí, sắp đặt các đồ thờ tụng bên trong.

thiết kế nhà thờ họ rộng 100m2

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ rộng 100m2 cân đối hài hòa

Hình thể nhà chính là lối kiến trúc thiết kế của căn nhà. Đây là sự kết hợp các yếu tố ngoại cảnh để xác định một cấu trúc chỉnh thể của nhà thờ họ, là sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố bao gồm diện tích công trình, hình thể mặt bằng, cảnh quan, hoa văn đường nét, …

Theo đó, hình thể nhà phụ thuộc vào 3 yếu tố chính là: hình thể diện tích mặt bằng, tổng thể cảnh quan; hoa văn, họa tiết, đường nét của kiến trúc. Thiết kế tuân theo 3 yếu tốt trên hoàn hảo, hợp phòng thủy thì hình thể từ đường sẽ hợp phong thủy và hoàn hảo theo.

Bản thiết kế nhà thờ họ bao gồm các yếu tố bên trong về cảnh quan sân vườn, kích thước theo chuẩn thước lỗ ban và cách bài trí từ đường bên trong của nhà thờ họ.

Nhà thờ họ là nơi sử dụng những bản vẽ, những họa tiết nhiều nhất. Tuy nhiên, không phải bản vẽ nào, họa tiết nào cũng có thể được sử dụng trong từ đường, mà phải có sự chọn lọc họa tiết phù hợp, sao cho hợp phong thủy nhất.

Không chỉ riêng nhà thờ họ mà với nhà ở của chúng ta cũng cần tuân theo nguyên tắc này để có được ngôi nhà như ý muốn và đem lại sự hưng thịnh cho gia đình.

Những lý do nên lựa chọn đơn vị thiết kế nhà thờ họ, nhà từ đường chuyên nghiệp

nhà thờ họ truyền thống mái ngói đẹp

Ý tưởng thiết kế nhà thờ họ truyền thống 

Thiết kế từ đường đa dạng và mang đến cho các gia đình những lựa chọn tốt nhất về không thờ cúng. Dưới đây là những lí do bạn nên chọn sử dụng thiết kế từ đường:

Về hình thức kiến trúc: Về cơ bản, kiến trúc của nhà thờ họ tương tự với nhà dân gian. Để thiết kế một nhà thờ các kiến trúc sơ cần có kinh nghiệm, đã nghiên cứu và tìm tòi một cách kỹ lưỡng những cấu kiện, hoa văn, họa tiết trang trí phù hợp một nhà thờ họ truyền thống.

Về công năng: Nhà thờ họ là công trình tín ngưỡng để thờ cúng ông bà, tổ tiên vì vậy mọi không gian cần thiết kế để được theo nhu cầu này.

Về nội thất : Từ đường thường được xây 3 gian hoặc 5 gian tùy theo nhu cầu của gia chủ. Gian giữa thường có kiến trúc mở rộng về phía tường hậu để xây bệ thờ, tùy thuộc vào từng mẫu thiết kế có mẫu từ đường làm hậu cung, có mẫu nhà thờ không làm hậu cung. Ngoài sẽ là nơi để bài vị tổ tiên hoặc khối hộp chữ nhật sơn son thiếp vàng đứng chứa đựng gia phải, có phủ nhiễu điều (vải) bên ngoài. Nơi đây là nơi được xem là linh thiêng nhất

Tham khảo thêm: Những mẫu nhà 1 tầng mái thái đẹp nhất mọi thời đại

Kinh nghiệm thiết kế xây dựng nhà thờ họ đẹp

Thiết kế từ đường đang dần trở thành xu thế xây dựng hiện nay, khi mà cuộc sống kinh tế ngày càng cải thiệ. Tuy vậy vẫn chưa nhiều người nắm rõ được làm sao để thiết kế từ đường đẹp và tiết kiệm chi phí nhất? Dưới đây là những lời khuyên, kinh nghiệm của KTS khi thiết kế từ đường:

–Tìm hiểu về lĩnh vực thiết kế từ đường: Kiến thức không bao giờ là dư thừa trong bất kỳ lĩnh vực xa lạ nào mà bạn muốn dấn thân. Đừng để bản thân như người mù, nghe lời người khác và tới đâu thì tới.

–Chuẩn bị kế hoạch tốt, xác định không gian có sẵn: Nhờ những hiểu biết của mình, bạn có thể hình dung trong đầu được kiến trúc, nội thất từ đường và dự trù kinh phí thiết kế và thi công.

–Hiểu rõ tình hình tài chính của gia đình: Trước khi thiết kế, hãy tổng hợp mọi nguồn lực tài chính của mình, cụ thể số tiền thi công từ đường là bao nhiêu, nắm chắc đồng tiền trong tay rồi hãy bắt đầu. Hãy tính dư ra tránh tình trạng khi đang đang thi công mà hết vốn.

–Quyết định kiến trúc từ đường phù hợp: Việc lựa chọn kiến trúc từ đường theo 1 gian, 3-5 gian theo kiểu nhà cấp 4 hay kiểu nhà 2 tầng 2 mái, 4-8 mái đều phụ thuộc vào tiềm lực tài chính. Đó là 1 nhà thờ họ đẹp, đơn giản với chi phí tiết kiệm nhất có thể.

–Lựa chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp: So với tổng giá trị công trình, thì việc bỏ ra 8%-10% tùy từng công trình để thuê thiết kế từ đường không phải là quá cao. Thiết kế nhà sẽ là định hướng thi công, đảm bảo kết cấu, tính thẩm mĩ và công năng sử dụng.

Bạn nên lựa chọn những đơn vị thiết kế từ đường chuyên nghiệp để họ có thể giúp bạn có ý tưởng thiết kế công trình khoa học, tiết kiệm chi phí và bóc tách dự toán thi công khớp với bản vẽ, hạn chế tình trạng phát sinh chi phí đầu tư không mong muốn.

-Lựa chọn thời gian thi công: 3 tháng đầu năm hoặc 3 tháng cuối năm là thời điểm thi công tốt nhất cho công trình. Thời điểm này, thời tiết khô ráo, công trình có thể thuận tiện thi công, không bị gián đoạn bởi thời tiết, từ đó có thể hoàn thiện công trình đúng tiến độ dự kiến, hạn chế chi phí phát sinh không mong muốn.

– Lựa chọn vật liệu xây dựng từ đường phù hợp: Vật liệu là một trong những yếu tố chính cấu tạo nên kết cấu công trình, đối với gia đình vốn đầu tư thấp vật liệu không cần quá cầu kỳ, chỉ cần đảm bảo chất lượng công trình. Nên lựa chọn những vật liệu phù hợp với kinh tế, mức đầu tư đưa ra.

Hoặc giả như, gia đình chưa có nhiều vốn đầu tư, có thể chia giai đoạn công trình. Trước hết sẽ đầu tư hoàn thiện phần thô như xây trát, sơn tường và những thiết bị nội thất cơ bản như điện nước, vệ sinh để sử dụng. Những nội thất khác sẽ hoàn thiện dần trong quá trình sử dụng.

-Lựa chọn hình thức thi công khoa học: Thi công từ đường là việc quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình. Nếu như bạn có năng lực, bạn hoàn toàn có thể dựa trên hồ sơ thiết kế để thi công, sẽ tiết kiệm chi phí cho gia đình nhưng thời gian thi công sẽ lâu hơn.

         Hoặc bạn có thể thuê một đơn vị thiết uy tín, giá cả phải chăng để khoán thầu. Có thể khoán thầu nhân công hoàn thiện, bạn tự lo nguyên vật tư xây dựng, nhà thầu chỉ lo nhân công hoàn thiện.

         Hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ chìa khoá trao tay công trình, nghĩa là nhà thầu lo từ a đến z, cả nhân công và nguyên vật tư, bạn sẽ không phải lo bất cứ điều gì. Điều này khá đơn giản và nhẹ nhàng cho bạn, tuy nhiên kinh phí đầu tư sẽ rất cao.

Chia sẻ mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái ngói đỏ truyền thống được yêu thích

thiết kế nhà cấp 4 mái ngói đỏ tươi

Hình ảnh mẫu nhà cấp 4 mái ngói đỏ đẹp

Hiện nay, khi kiến trúc- xây dựng hiện đại, những mẫu nhà cấp 4 mái ngói đỏ được đầu tư kĩ lưỡng, chỉn chu hơn về cả hình ảnh ngoại thất cho đến không gian kiến trúc nội thất bên trong để đáp ứng được đòi hỏi ngày càng cao của con người. Ngói đỏ là một trong những loại vật liệu truyền thống được sử dụng rộng rãi từ xưa cho đến nay, màu mái ngói đỏ thường mang lại cảm giác thân thuộc dễ chịu, và tạo cảm giác thiện cảm cho con người. Trong nhịp sống hối hả, bộn bề hiện nay, những ngôi nhà cao tầng, bê tông cốt thép kiên cố sừng sững, thì kiến trúc truyền thống với những mẫu nhà mái ngói đỏ nguyên thủy như vực lên những yêu thương gần gũi thuở thơ ấu trong không gian kiến trúc làng quê hiện đại.

Các mẫu nhà cấp 4 có mức chi phí đầu tư thấp hơn so với các loại hình nhà cao tầng khác. Đây là những mẫu nhà phù hợp với những gia đình có điều kiện kinh tế hạn hẹp. Ngoài ra, nó còn phù hợp với những ác. gia đình có người già và trẻ nhỏ. Vì vậy những ngôi nhà cao tầng khiến gia chủ gặp khó khăn trong việc đi lại.

Ngày nay những ngôi nhà cấp 4 mái ngói đỏ không chỉ phù hợp với không gian vùng quê Việt Nam, mà nó còn được thiết kế với nhiều mẫu mã đa dạng, hiện đại sang trọng cùng không gian thoáng đãng và mát mẻ. Chính vì vậy các mẫu nhà cấp 4 hiện nay vẫn thu hút các chủ đầu tư.

thiết kế nhà cấp 4 mái ngói đỏ đẹp

Thiết kế nhà cấp 4 theo xu hướng hiện đại tiện nghi

Ngoại thất của ngôi nhà được nổi bật bởi tone màu trắng của tường nhà, màu xám phần ốp chân tường. Thêm vào đó là màu đỏ tươi của mái ngói truyền thống càng làm tôn thêm vẻ đẹp cho tổng thể ngôi nhà. Nhìn vào ngôi nhà cấp 4 bốn phòng ngủ này ta cũng thấy rõ được ý tưởng của các kiến trúc sư. Đó là lựa chọn phong cách mang vẻ đẹp của kiến trúc truyền thống, lại vừa mang được vẻ đẹp khiến ngôi nhà trông thật đặc biệt và độc đáo.

Hình ảnh những nếp nhà mái ngói đỏ, quyện hòa với con đường làng đầy rơm rạ ngả vàng khiến chúng ta gợi nhớ về một thời quá khứ đầy ắp kỉ niệm. Bên cạnh đó nhà mái ngòi phù hợp với tài chính cũng như nhu cầu sử dụng của các gia đình, đặc biệt là các gia đình ở nông thôn.

Xem thêm: Nhà 1 tầng 2 phòng ngủ giá rẻ

Bản vẽ nhà cấp 4 2 phòng ngủ tiện nghi hiện đại ở quê

Thiết kế mặt bằng nhà vườn 1 tầng 2 phòng ngủ

Thiết kế mặt bằng nhà 1 tầng 2 phòng ngủ mái ngói đẹp ở quê

Phòng khách được đặt ở trung tâm của ngôi nhà. Còn 2 bên phòng ngủ cũng dc đặt 2 bên thuận lợi cho việc đi lại và di chuyển. Khu vực phòng WC được đặt ở 2 phòng ngủ, thuận tiện cho việc di chuyển và đi lại, vệ sinh thuận lợi và dễ dàng hơn với việc sử dụng của các thành viên trong gia đình.

Bố cục các phòng chức năng rộng rãi, đối xứng, hài hòa với nhau thể hiện được sự trọn vẹn và khác biệt cho không gian ngoại thất. 2 phòng ngủ có diện tích bằng nhau, cân xứng với nhau, thể hiện được sự chắc chắn và cân đối trong bố cục và cách sắp xếp kiến trúc của ngôi nhà đó. Đồng thời, 2 phòng WC rộng rãi và thoáng mát đảm bảo được nhu cầu sử dụng, cũng như sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Hồ sơ thiết kế trọn gói nhà thờ và nhà ở được các kiến trúc sư quy hoạch đồng bộ hợp lý cả về công năng lẫn kiến trúc. Mang tới không gian sống thanh cảnh, êm đềm mà bất cứ ai cũng muốn bước chân tới thăm 1 lần.

Để sở hữu cho gia đình mình một ngôi nhà đẹp như vậy vui lòng liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0988 030 680

Trân trọng!

Tổng hợp: Mẫu biệt thự 1 tầng đẹp 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

  • Chia sẻ miễn phí bản vẽ nhà cấp 4 nông thôn giá rẻ mà đẹp vô cùng
  • Chia sẻ miễn phí bản vẽ nhà cấp 4 nông thôn giá rẻ mà đẹp vô cùng

    Hiện nay nhu cầu xây dựng nhà ở nông thôn rất cao do chất lượng đời sống và điều kiện kinh tế của con người được cải thiện nhiều. So với những khu phố đông đúc, ở nông thôn hay các vùng ngoại ô vẫn là vị trí lý tưởng để xây nhà do nơi đây có quỹ đất rộng lớn và giá thành xây dựng cũng rẻ hơn. Bài viết dưới đây Angcovat sẽ chia sẻ với bạn những bản vẽ nhà cấp 4 nông thôn giá rẻ nhưng vô cùng...