Tư vấn chi phí xây biệt thự lâu đài cổ điển 3 tầng 200m2 6 phòng ngủ sang trọng BT406098

Nghệ thuật kiến trúc cổ điển tạo nên những công trình biệt thự lâu đài đẳng cấp, nổi bật và không bao giờ lỗi thời. Chính điều đó đã thu hút giới khách hàng giàu tiềm lực kinh tế đến với angcovat để hợp tác thiết kế và xây dựng các kiểu biệt thự đẹp. Để chứng mình cho điều này, chúng tôi sẽ đề cập tới chi phí xây biệt thự lâu đài cổ điển 3 tầng 200m2 6 phòng ngủ ở xa hoa tráng lệ được xây dựng ở Khoái Châu – Hưng Yên với vẻ đẹp xa hoa, bề thế.

Với những đặc trưng của kiến trúc Châu Âu cổ điển, mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển diện tích 200m2 nổi bật, diễm lệ, kiêu sa và vô cùng cuốn hút. Chi phí xây biệt thự lâu đài 6 phòng ngủ được đầu tư khoảng 6 tỷ đồng, tòa lâu đài ở Hưng Yên mang một vẻ đẹp hoải cổ Tây phương lãng mạn đưa chúng ta vào một không gian sống quý tộc đẳng cấp như những cung điện xa xưa. Rõ ràng là một mẫu thiết kế lâu đài đẹp bề thế nhưng khi kết hợp với không gian vườn rộng lớn tạo nên vẻ đẹp bí hiểm và đầy cuốn hút.

Trước khi tính toán chi phí xây biệt thự lâu đài cổ điển 200m2 hãy quan sát các thông số kỹ thuật cơ bản

 • Mẫu biệt thự
BT406098
 • Số tầng
03
 • Chủ đầu tư
Anh Tỉnh
 • Địa chỉ
Khoái Châu - Hưng Yên
 • Mặt tiền
13m
 • Chiều sâu
17m
 • Kích thước ô đất
33x15m
 • Kiến trúc sư thiết kế
Kiến trúc sư Angcovat
 • Năm thi công
2018
 • Kinh phí đầu tư dự kiến
6 - 7 tỷ đồng
 • Thông số công năng, diện tích

- Diện tích: 200m2/sàn (Tổng diện tích: 680m2 - gồm cả mái)

- Thông số công năng:

 + Tầng 1: Phòng khách, phòng ngủ 1(22,5m2), phòng ngủ 2 (16,5m2), phòng bếp + ăn (22,5m2), phòng khách (43,8m2), WC 1 (6,5m2), WC 2(5m2)

+ Tầng 2: Phòng ngủ 3 (22,5m2), phòng ngủ 4 (16,5m2), phòng ngủ 5 (16,5m2), sảnh tầng (7,5m2), phòng thờ (24m2), WC 3 (6,5m2), WC 4 (5m2), WC 5 (5m2), phòng sinh hoạt chung (26m2).

+ Tầng 3: Phòng ngủ 6 (phòng ngủ đôi – 30m2 ), sảnh tầng (8m2), phòng giải trí (22,8m2), sân phơi (20m2), sân chơi (23m2), WC 6 (6,5m2)


Chủ nghĩa cổ điển ra đời ở Châu Âu từ thế kỷ 17 đến cuối thế kỷ 18, thời bấy giờ kiến trúc nhà thờ, kiến trúc cung điện, lâu đài, dinh thự được phát triển và ảnh hưởng rộng rãi khắp nơi trên thế giới nhằm mục đích phục vụ cuộc sống sinh hoạt của vua chúa, dòng dõi quý tộc, gia đình quyền quý có địa vị trong xã hội. Kiến trúc cổ điển có đặc trưng là xa hoa, tráng lệ, ảnh hưởng của kiến trúc Hi Lạp và La Mã cổ đại, vì thế nhắc đến kiến trúc cổ điển là nhắc đến đẳng cấp, đến sự hoàn mĩ và lối sống giàu có, xa hoa, đó là điều ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự lâu đài đẹp.

Đặc trưng kiến trúc cổ điển Châu Âu ảnh hưởng như thế nào đến chi phí biệt thự lâu đài 3 tầng 200m2 6 phòng ngủ

tư vấn chi phí xây biệt thự lâu đài 3 tầng

Kiến trúc cổ điển ảnh hưởng như thế nào đến chi phí xây biệt thự lâu đài 3 tầng mặt tiền 13m

- Hình khối bề thế, đồ sộ, phô trương các mặt ngôi nhà:

Những công trình cổ điển thường có hình khối, diện tích rất lớn và khá đồ sộ, tầm cỡ vì nó đại diện cho quyền lực và sức mạnh. Với diện tích 200m2 3 tầng, mẫu biệt thự 6 phòng ngủ được thiết kế hình khối vuông vắn bề thế chỉ nhìn thôi đã toát lên sự uy nghi và giàu có, chỉ với hình khối đã giúp cho mẫu biệt thự nổi bật, tuy nhiên chi phí xây biệt thự lâu đài cũng chi phối bởi quy mô diện tích công trình.

- Hệ thống cửa nhỏ, tường dày đặc:

Sử dụng kiến trúc Châu Âu, mẫu biệt thự lâu đài 3 tầng được thiết kế cũng ảnh hưởng của phong cách kiến trúc của người La Mã, Hi Lạp cổ đại, kết hợp hội họa, điêu khắc mặc dù các hình thù điêu khắc không quá rườm rà và có hình người vật sinh động như trước nhưng kỹ thuật xây tường dày đặc có hình cuốn sóng vẫn được thể hiện bằng hỉnh ảnh hoa lá, phào chỉ, phù điêu… Hệ thống cửa gỗ với kích thước nhỏ, đặc biệt là cửa sổ được thiết kế hình vòm hay hình vuông không mở rộng như kiến trúc hiện đại, tuy nhiên mật độ cửa cũng tương đối nhiều và cửa lớn hơn thời cổ đại rất nhiều vì kiến trúc nhà ở hiện nay đã có nhiều cái nhìn mới so với kiến trúc thời cổ đại.

- Thay vì sử dụng mái ngói hay mái vòm, mẫu thiết kế biệt thự 6 phòng ngủ cổ điển 3 tầng 200m2 sử dụng kết cấu mái Mardsan, mái nhà cũng là yếu tố quyết định chi phí xây biệt thự lâu đài vì nó khác hẳn với mái thái.

Nếu như nhiều mẫu nhà cổ điển sử dụng mái vòm có chóp nhọn hay mái thái thì trong mẫu thiết kế biệt thự 6 phòng ngủ sử dụng mái Marsand vừa phù hợp với kiến trúc cổ điển, phù hợp màu sắc, vừa mang lại sự bề thế và công năng tối ưu.

Mái Marsand là kiểu kiến trúc mái ra đời ở Châu Âu từ thế kỷ 17. Ban đầu, kiểu mái này được làm tương tự như kiểu một khối mái nhà hình phiến đá đen úp lên ngôi nhà. Loại mái này tạo cho tầng trên cùng của các mẫu biệt thự cao tầng có tác dụng chống nóng, chống lạnh cho ngôi nhà. Đặc biệt, thiết kế mái marsand cho phép gia đình tận dụng được toàn bộ không gian tầng mái để sử dụng thành nhiều chức năng sinh hoạt với chiều cao mái hợp lý. Tuy nhiên tầng tum này thường không được thiết kế làm phòng ngủ mà chỉ làm kho chứa đồ, các phòng thờ, sân chơi… Bạn cũng không còn lo chi phí xây biệt thự lâu đài tăng cao vì hiện nay thiết kế nhà mái Marsand được áp dụng khá phổ biến, nhất là trong những mẫu thiết kế biệt thự kiểu cổ điển, tân cổ điển. Càng ngày càng có nhiều công nghệ hiện đại thay thế chất liệu hiện đại thay thế chất liệu đá phiến trước kia, vừa giảm được trọng lượng vừa dễ dàng trong quá trình thi công.

- Tập trung thể hiện các các họa tiết trang trí, các phào chỉ tinh tế, tỉ mỉ:

chi phí xây dựng biệt thự lâu đài 3 tầng cổ điển

Cách tính toán chi phí xây biệt thự lâu đài 3 tầng 200m2 13x17m

Đặc trưng lớn nhất của kiến trúc cổ điển là những chi tiết trang trí ngoại thất cầu kì, mềm mại, kết hợp các lĩnh vực điêu khắc, hội họa trong đó. Có thể thấy mẫu biệt thự 3 tầng 200m2 được thiết kế rất công phu và tỉ mỉ gồm các phào chỉ đẹp mắt, các khối cuốn sóng mềm mại, chạm khắc hoa lá sinh động, đầu cột tỉa tót tinh anh, cầu thang uốn lượn, khối vòm duyên dáng, đường gờ hoàn mĩ…tất cả đều thể hiện đường nét uốn lượn, mềm mại tạo nên một tổng thể mang nét đẹp hoài cổ Tây Phương đầy kiêu hãnh, đây là lý do quan trọng nhất ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự lâu đài 3 tầng nói riêng và các biệt thự cổ điển nói chung.

Mỗi chi tiết trang trí đều mỹ lệ và cầu kì, tinh tế như một tác phẩm điêu khắc được người nghệ sĩ đặt hết tâm tư vậy. Những đường nét mềm mại nhưng không mong manh, yếu đuối mà vô cùng mạnh mẽ, uy quyền, chính cái khí chất đó thu hút mọi tầm nhìn.

- Đối xứng và cân bằng:

chi phí xây biệt thự lâu đài 13m

Vẻ đẹp hoàn mĩ của phong cách cổ điển khiến chi phí xây biệt thự lâu đài 3 tầng lên tới hơn 6 tỷ đồng

Hướng tới sự hoàn mĩ và thể hiện uy quyền, các công trình biệt thự hay lâu đài cổ điển đề cao tính đối xứng và cân bằng trong thiết kế - xây dựng.

Ở mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng 200m2 chúng ta thấy ngay cách bố trí rất cân xứng ở tất cả các chi tiết như hệ thống cột, cửa, hình khối, các hoa văn chạm trổ, các phào chỉ…hoàn toàn không có sự ngẫu hứng hay phá cách trong đó. Chi phí xây biệt thự lâu đài 3 tầng 200m2 đòi hỏi không có sự lệch lạc và tùy tiện khi thi công.

Có thể nói kiến trúc cổ điển là một phong cách thiên về truyền thống và khuôn mẫu, chính xác, không lệch lạc, không chênh vênh, phá cách, tuy nhiên sự cân bằng này lại làm tôn lên nét quyền uy và không làm mất đi sự duyên dáng, mềm mại, thanh thoát, độc đáo vốn có của mẫu thiết kế biệt thự 6 phòng ngủ 200m2. Có thể tạo ra một sự sắp xếp đối xứng bằng cách chia nó từ chính giữa, với mỗi nửa là bản sao của nửa còn lại đối xứng qua trung tâm. Đó là cách hiểu gần gũi nhất.  

- Sử dụng vật liệu cổ điển cao cấp: Thiết kế cổ điển đòi hỏi các loại vật liệu với khối lượng nhiều hơn vì tường đắp rất dày và kiên cố, hơn nữa đa phần là các vật liệu cao cấp như nhôm đúc, sắt, đá ốp…

Tính toán chi phí xây biệt thự lâu đài 3 tầng 200m2 6 phòng ngủ và so sánh với công trình biệt thự hiện đại

chi phí xây biệt thự lâu đài 200m2

Chi phí xây biệt lâu đài 200m2 3 tầng cổ điển khoảng trên 6 tỷ đồng

- Với những phân tích và hiểu biết về đặc trưng của các công trình biệt thự lâu đài có lẽ chúng ta đã hiểu vì sao chi phí xây biệt thự lâu đài 3 tầng 200m2 cao hơn rất nhiều so với kiến trúc hiện đại hay tân cổ điển, cao hơn cả về chi phí vật liệu, chi phí nhân công, thời gian thi công cũng lâu hơn nhiều…

- Nếu chi phí nhân công bình thường là 1,0 đến 1,1 triệu đồng/m2 thì chi phí nhân công khi làm các công trình cổ điển thường cao hơn 1,5 triệu đồng/m2. Kiến trúc cổ điển đòi hỏi sự tỉ mỉ và công phu trong cách chạm khắc, xât trát, cột, phào chỉ…bên cạnh đó là đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối về tỷ lệ, về sự cân bằng, về cách tạo các khối cong mềm mại mà không phải đội thợ nào cũng đủ khả năng để thi công, vì thế chi phí nhân công thực hiện rất cao.

- Thời gian thi công lâu hơn nên đòi hỏi chi phí phát sinh, chi phí nhân công cũng cao hơn.

- Sử dụng mái Marsand với vật liệu cao cấp hơn mái thái bình thường, có các chi tiết phào chỉ trang trí mái tạo sự bề thế, đòi hỏi sự tỉ mỉ trong thi công, có thể đầu tư bằng các loại đá ốp quý nên chi phí mái Marsand thường rất cao.

- So sánh chi phí công trình hiện đại sử dụng mái thái vì kèo diện tích 200m2 3 tầng với chi phí xây biệt thự lâu đài cổ điển cùng thông số, ta có thông số như sau:

+ Chi phí xây nhà hiện đại 3 tầng mái thái 200m2:

Tổng diện tích tính cả hệ số mái đua, mái dốc gồm 680m2, như vậy khi tính với đơn giá 5 triệu đồng/m2 chúng ta có tổng chi phí xây dựng khoảng 3.4 tỷ đồng.

+ Chi phí xây biệt thự lâu đài cổ điển 200m2:

Diện tích móng bằng 30-50% sàn, diện tích mái bằng 150% sàn.

Đơn giá tạm tính: 9 triệu/m2

Tổng chi phí xây dựng: khoảng 6.3 tỷ đồng

Chú ý: Chi phí xây dựng chỉ mang tính chất tham khảo vì nó phụ thuộc vào rất nhiều vấn đề khác như địa phương xây dựng, loại vật liệu cao cấp hay bình thường, thời gian hoàn thành, chi phí nhân công…

Như vậy có thể thấy sự khác biệt rất lớn giữa 2 kiểu kiến trúc, công trình cổ điển nhiều hơn 1 nửa so với kiến trúc hiện đại.

Tham khảo thêm: biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền

Đặc điểm cách bố trí mặt bằng công năng của mẫu thiết kế biệt thự lâu đài 3 tầng 200m2 6 phòng ngủ

chi phí xây biệt thự lâu đài như thế nào

Chi phí xâu biệt thự lâu đài còn phụ thuộc rất nhiều vào quy mô công trình

Với lô đất hình thang rộng rãi giáp giới lộ ở hướng Nam, kiến trúc sư đã quy hoạch rất thỏa đáng, khoa học công trình biệt thự vườn 200m2 phong cách cổ điển cùng tiểu cảnh và cổng hàng rào một cách hợp lý nhất đảm bảo giá trị thẩm mĩ cũng như về mặt phong thủy, công năng.

Mặt bằng tổng thể bao gồm 2 phần chính gồm công trình nhà 200m2 quyết định chi phí xây biệt thự lâu đài được đặt ở khoảng giữa ô đất và công trình sân vườn ở 2 bên, trong đó phần tiểu cảnh như ao hồ cây xanh tập trung ở khu đất phía bắc ngôi nhà còn phần sân để đỗ các phương tiện giao thông bố trí giáp cổng nghĩa là ở phía nam và một khoảng ở phía tây vì đây nhà 2 mặt tiền. 

Mặt bằng công năng các tầng với diện tích 200m2/sàn được tính toán rất kỹ càng với những thông số về kích thước, diện tích sao cho phù hợp với diện tích sàn cũng như nhu cầu sử dụng của gia chủ đảm bảo cuộc sống tiện nghi nhất có thể. Bên cạnh những thông số về công năng là cách bố trí, sắp xếp các không gian, các phòng sao cho đảm bảo cuộc sống sinh hoạt tiện lợi và tiện nghi nhất có thể, đồng thời đảm bảo tính khoa học về tỷ lệ cũng như cách lấy sáng lấy gió tự nhiên một cách hợp lý.

chi phí xây biệt thự lâu đài sang trọng

Cách bố trí mặt bằng tiện nghi cho mẫu biệt thự 3 tầng 6 phòng ngủ 200m2

 Mặt bằng công năng tầng 1 gồm 1 Phòng khách (43,8m2), phòng ngủ 1(22,5m2), phòng ngủ 2 (16,5m2), phòng bếp + ăn (22,5m2), WC 1 (6,5m2), WC 2(5m2).

Trong đó, cách bố trí các phòng phù hợp với mẫu nhà 2 mặt tiền, ví dụ như phòng khách rộng lớn có 2 cửa ra vào cũng là 2 cửa chính ở 2 mặt tiền, cả 2 cửa đều có sảnh đi vào giúp cho không gian phòng khách thêm sang trọng và tiện lợi hơn. 2 phòng ngủ được bố trí ở 2 bên cầu thang lên tầng giúp cho việc di chuyển lên xuống dễ dàng thuận tiện dù ở không gian phòng nào đi nữa.

tính toán chi phí xây biệt thự lâu đài 200m2

Không gian nội thất của mẫu biệt thự cổ điển 3 tầng 200m2 13x17m

Mặt bằng nội thất tầng 2 gồm Phòng ngủ 3 (22,5m2), phòng ngủ 4 (16,5m2), phòng ngủ 5 (16,5m2), sảnh tầng (7,5m2), phòng thờ (24m2), WC 3 (6,5m2), WC 4 (5m2), WC 5 (5m2), phòng sinh hoạt chung (26m2).

chi phí xây biệt thự lâu đài 3 tầng cổ điển châu âu

Cách thiết kế nội thất biệt thự lâu đài cổ điển 200m2 3 tầng

Mặt bằng nội thất tầng 3: Phòng ngủ 6 (phòng ngủ đôi – 30m2 ), sảnh tầng (8m2), phòng giải trí (22,8m2), sân phơi (20m2), sân chơi (23m2), WC 6 (6,5m2) 

Với chi phí thiết kế công trình cổ điển 3 tầng 200m2 là 90 triệu đồng, đó là một số tiền xứng đáng bỏ ra để sở hữu một bản thiết kế hoàn hảo. Trong bài viết chúng tôi không có tài liệu về dự toán công trình thực tế nhưng nếu các bạn có nhu cầu dự toán có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chi phí xây dựng biệt thự lâu đài 3 tầng 200m2 tùy vào sự đầu tư của quý khách hàng mới xác định được, tuy nhiên về cơ bản trong mức từ 6 triệu đồng trở lên. Đó là một con số không nhỏ nhưng bạn có thể yên tâm về sự đẳng cấp, tiện nghi của nó.

Liên hệ: 0988 030 680

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

 • Tất tần tật về xây nhà biệt thự sân vườn trên đất diện tích 300m2
 • Tất tần tật về xây nhà biệt thự sân vườn trên đất diện tích 300m2

  Tổng hợp các mẫu nhà từ 1 2 3 tầng được xây dựng trên diện tích 300m2 vô cùng rộng lớn hoành tráng về quy mô xây dựng. Hãy cùng chúng tôi cùng tìm hiểu về mặt chi phí xây dựng, thời gian hoàn thiện cũng như phong cách kiến trúc để thấy được sự hoàn hảo chỉn chu trong từng mẫu thiết kế nhé.
 • Tổng hợp các mẫu thiết kế nhà biệt thự đẹp 3 tầng hình chữ L
 • Tổng hợp các mẫu thiết kế nhà biệt thự đẹp 3 tầng hình chữ L

  Nhiều người hay quan niệm chữ L là không tốt nhưng hiện nay các mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng chữ l luôn được đánh giá là mẫu "nhà quốc dân" bởi nó không quá cầu kì và cũng không quá tốn kém về mặt chi phí do vậy việc xây dựng kiểu nhà này vẫn được nhiều người ưa chuộng.