Tư vấn thiết kế bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Với ưu điểm cuộc sống hiện nay không phải ai cũng yêu thích sống trong một ngôi nhà đồ sộ, thực sự bề thế và hiện ngang, nhiều người họ chọn cho mình những mẫu biệt thự vườn 1 tầng nhỏ nhắn xinh xắn, ngày ngày được hòa mình với thiên nhiên, sống trong một bầu không khí trong lành. Chính vì sự đơn giản trong thiết kế ngoại thất và nội thất và tốn ít cho phí mà nó được rất nhiều người thiết kế và sử dụng nó. Đặc biệt hơn với những thiết kế bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng, nó giống như một căn biệt thự 2 tầng được thu nhỏ đi một chút. Và không gian sống ở đây mang lại sự trải nghiệm thú vị cho người sử dụng, thêm vào đó nó còn thuận tiện cho sự sáng tạo của kiến trúc sư trong thiết kế, để thiết kế nên một ngôi nhà có gác lửng thực sự đáng sống và đáng xây dựng.

Ưu điểm của phương án thiết kế bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Tăng thêm diện tích sử dụng cho toàn bộ không gian sống của bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Tăng thêm diện tích sử dụng cho toàn bộ không gian sống của bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Tăng thêm không gian sử dụng hiệu quả nhờ tầng lửng ( hoặc tầng tum) với những căn biệt thự vườn 1 tầng thì hầu như diện tích sử dụng khá là lớn, tuy nhiên vẫn có với những ngôi nhà cấp 4 có diện tích nhỏ hơn nhưng nhu cầu sử dụng lại nhiều thì phương án thiết kế thêm tầng lửng thì vô cùng hợp lí và đáp ứng được cái nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư. Với thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng thì không gian sử dụng được tăng lên đáng kể, vì chiều cao của ngôi nhà cấp 4 không thay đổi quá nhiều. Trong bất cứ một công trình nhà ở nào thì việc sử hữu một không gian rỗng rãi và thoải mái là điều mà ai cũng mong ước. Ví dụ nếu như một căn biệt thự rộng mà không biết cách bố trí không gian nội thất thì nó cũng sẽ chật hẹp và gò bó. Nhưng ngược lại với bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng thì chỉ có thể là tăng diện tích sử dụng và tiện nghi hơn.

Thiết kế ngoại thất đơn giản tinh tế trong bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng chi phí khoảng 800 triệu đồng

Thiết kế ngoại thất đơn giản tinh tế trong bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng chi phí khoảng 800 triệu đồng

Kiến trúc ngoại thất phải được thiết kế ấn tượng, sang trọng và độc đáo để vừa làm nổi bật được hình thái bên ngoài và nó có sự tương đồng với cả nội thất bên trong. Ngoại thất của một ngôi nhà nó thể hiện được phong cách kiến trúc, toát lên được vẻ đẹp mà cả kiến trúc sư cũng như gia chủ mong muốn. Hiện nay, về mảng kiến trúc đang rất phát triển và ngày càng đa dạng, có rất nhiều sự lựa chọn thể xây dựng tổ ấm cho gia đình của mình. Về cơ bản thì gồm có 3 phong cách kiến trúc đó là hiện đại, tân cổ, cổ điển cho thiết kế nhà ở dân dụng. Tùy thuộc vào sở thích cũng như gu thẩm mĩ của mỗi người mà các bạn có thể chọn đúng kiến trúc để kiến trúc sư dựa vào đó mà lên phương án thiết kế. Ngoài việc ngoại thất có tầm quan trọng về mặt thẩm mĩ thì nó còn là bộ phận bảo vệ cho kết cấu của bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng. Giúp cho tổng thể ngôi nhà tránh được các tác động xấu từ môi trường từ đó mà ngôi nhà sẽ bền vững hơn, tươi mới hơn và sẽ không mất chi phí tu sửa về sau.

Lựa chọn thiết kế bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí

Lựa chọn thiết kế bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí

Tiết kiệm được một phần chi phí so với xây nhà biệt thự 2 tầng có cùng diện tích. Vấn đề về chi phí có lẽ ai cũng sẽ phải cân nhắc thật kĩ lưỡng khi đi tới quyết định xây dựng cho mình một tổ ấm. Việc xây nhà là việc hệ trọng vì vậy không thể tính toán qua loa là được, mọi quy trình phải được lên kế hoạch về tài chính một cách cụ thể nhất. Bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng sẽ phù hợp với những cặp vợ chồng mới cưới hoặc mới có một con vì lúc đó có thể nguồn tài chính chưa nhiều không đủ chi phí để xây nhà hai tầng có cùng diện tích với nhà cấp 4 có gác lửng. Dù diện tích bằng nhau những chắc chắn chi phí cho một ngôi nhà 2 tầng sẽ cao hơn kể cả về chi phí thiết kế, chi phí nguyên vật liệu, chi phí nhân công và quản lí. Khi xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng có thể tiết kiệm được nhiều khoản chi phí, và hạn chế được các chi phí phát sinh trong thời gian thi công và sau thi công.

Cách bố trí mặt bằng công năng cho bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Phân chia không gian trong ngôi nhà một cách rõ ràng Các ngôi nhà cấp 4 có gác lửng thường sẽ có diện tích sử dụng từ khoảng 70m2 đến 100m2. Không gian của tầng gác lửng thường nhỏ hơn diện tích của tầng 1. Thường thì chỉ đặt phòng ngủ và phòng thờ trên không gian sử dụng này để đảm bảo nhu cầu sử dụng cho các thành viên trong gia đình một cách tốt hơn bao giờ hết.

Không gian thoáng mát là phần không thể thiếu trong thiết kế bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đẹp

Không gian thoáng mát là phần không thể thiếu trong thiết kế bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đẹp

Thường thì chủ nhà thường mong muốn ngôi nhà của mình vuông hình sắc cạnh, có nghĩa là ít sử dụng các khối kiến trúc đua ra, thụt vào. Tuy nhiên rằng, để tạo kiến trúc cho ngoại thất ngôi nhà thì việc sử dụng các khối đua ra, lùi vào như thế mới tạo ra được hiệu ứng thẩm mỹ tốt. Việc thiết kế và tạo ra không gian kiến trúc ngôi nhà đẹp hơn, sang trọng hơn cũng là điều mà nhiều chủ đầu tư quan tâm xây dựng. 

Bố trí nội thất của bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng

Bố trí nội thất của bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng

Nội thất phù hợp với phong cách kiến trúc, điểm này rất nhiều người thường không để ý tới và vô tình làm mất đi tính thống nhất trong không gian của bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng. Để môi trường sống của mình thực sự thoải mái từ không khí cho đến màu sắc thì nên lựa chọn nội thất có sự tương đồng gọn gàng kích thước phù hợp với diện tích của căn phòng. Tránh mất diện tích quá nhiều cho nội thất có diện tích lớn mà mất đi không gian trống. Nhược điểm của những mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đã có diện tích sử dụng hạn chế vì vậy khâu chọn lựa nội thất là vô cùng quan trọng.

Công năng sử dụng được thiết kế theo nhu cầu của chủ sở hữu và theo như yêu cầu về sở thích, từ đó kiến trúc sư dựa vào đó để lên phương án thiết kế phù hợp nhất với gia chủ. Và mỗi gia đình đều có diện tích và mong muốn công năng sử dụng khác nhau không ai giống ai. Thiết  kế hoàn toàn phụ thuộc vào diện tích sử dụng của từng gia đình, tầng lửng thường có diện tích sử dụng nhỏ hơn tầng trệt.

Nên thiết kế tầng lửng của bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng có thể là phòng thờ hoặc phòng ngủ

Nên thiết kế tầng lửng của bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng có thể là phòng thờ hoặc phòng ngủ

Tầng lửng trong bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng thường được sử dụng làm không gian phòng thờ, hoặc phòng ngủ. Vì diện tích sử dụng của tầng lửng không quá nhiều, thế nên chỉ có thể để một phòng chức năng tại đây. Cũng không nên để trên tầng lửng quá nhiều nội thất, hãy tối giản nó bằng cách có thể để một chiếc giường nhỏ cùng với kệ sách, hay một bàn làm việc nhỏ. Tận dụng được khoảng không gian của tầng lửng thì bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng càng trở nên thoáng khí hơn, không gian rộng rãi hơn.

Kiến trúc mái được sử dụng cho bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Kiến trúc mái mở được sử dụng cho bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đẹp

Kiến trúc mái mở được sử dụng cho bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đẹp

Mái nhà kiến trúc mở và đóng cũng thường được biết đến và sử dụng rộng rãi đối với bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng. Mái nhà cấu trúc mở là loại mái chỉ có mình lớp ngói hoặc tôn lợp mà không có lớp ngăn cản nước, chống thấm dột nào khác. Hiểu theo một cách đơn giản khác, cấu tạo bên dưới lớp lợp chỉ có hệ thống xà gồ, rui mè và vì kèo, ngoài ra không thêm bất cứ thành phần nào. Nhược điểm đối với hệ mái mở, thì khả năng chống rò rỉ nước hay chống dột là phụ thuộc hoàn toàn vào ngói lợp. Nếu có nước ngấm vào nhà, chảy giọt trên trần gây ra hiện tượng thấm dột thì nguyên nhân là do quá trình lợp ngói không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Ngói lợp trong hệ mái mở thường được gọi là “mái chức năng” bởi vì chúng có thể cho phép luồng không khí nóng ở phần áp mái thoát ra ngoài qua đoạn chồng nhau giữa các viên ngói. Và đó cũng chính là ưu điểm của hệ thống mái mở khi không khí được lưu thông liên tục, tạo nên một không gian với bầu không khí trong lành.

Bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng sử dụng kiến trúc mái đóng trong thiết kế

Bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng sử dụng kiến trúc mái đóng trong thiết kế

Mái nhà cấu trúc đóng là loại mái có một lớp vật liệu chống xuyên nước dưới ngói lợp. Tùy vào nhu cầu cũng như điều kiện của từng gia đình mà người ta có những sự lựa chọn vật liệu khác nhau: bê tông, tôn sóng, trần gỗ, giấy dầu chống thấm… Với cấu tạo kiên cố hơn chắc chắn hơn và chống thấm tốt hơn. Thường thì mái đóng được sử dụng nhiều hơn vì thời tiết của Việt Nam là nhiệt đới gió mùa, lượng mưa khá nhiều nên cần chống thấm tốt. Cấu trúc của mái đóng có nhiều điểm khác biệt so với mái mở ở một số đặc điểm như sau: Đối với nhà mái đóng, ngói (tôn) có tác dụng trang trí và tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà là chủ yếu. Tuy không có công năng che nắng, che mưa nhưng khả năng bị thấm dột thấp vì bên dưới lớp ngói đã có một lớp vật liệu khác làm nhiệm vụ ngăn nước. Đối với nhà cấu trúc mái đóng, ngôi nhà được bảo vệ an toàn bởi hai lớp, nên khả năng thấm dột và cách nhiệt tốt hơn so với bản vẽ mãu nhà cấp 4 3 phòng ngủ có gác lửng mái đóng.

Nên thiết kế mái nhà bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng tuân theo nguyên tắc phong thủy

Nên thiết kế mái nhà bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng tuân theo nguyên tắc phong thủy

Thiết kế mái theo nguyên tắc phong thủy cho bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng là một việc cũng rất quan trọng. Vấn đề phong thủy tác động không nhỏ đến tổng thể không gian kiến trúc của một ngôi nhà. Và để có thể sống trong một môi trường thuận tiện về cả vật chất lẫn tinh thần thì nên chú ý đến một số điểm khi thiết kế mái nhà. Thứ nhất là yếu tố bài thủy để tránh tình trạng tích tụ nước trên mái ảnh hưởng đến việc thấm ngược nước vào nhà. Vì vậy nên lựa chọn vật liệu mái chống thấm tốt, như tôn, tấm lợp sinh thái,… có tác dụng thoát nước nhanh và mạnh. Thứ hai chính là yếu tố cách nhiệt cho bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng, ngoài việc chống thấm thì yếu tố cách nhiệt cũng vô cùng quan trọng khi không gian bên trong ngôi nhà phải thực sự thoáng mát, không bị oi bức vào những ngày hè. Cùng với mục đích sử dụng nên hãy căn nhắc lựa chọn vật liệu thật hợp lí, mái nhà để ở thì nên dùng ngói và tôn sau đó cách nhiệt cẩn thận. Tiếp theo là yếu tố triệt lôi cho ngôi nhà, mái nhà đảm bảo nguyên tắc triệt lôi liên quan trực tiếp đến sinh mạng của các thành viên trong gia đình. Để có thể đảm bảo yếu tố này trong phong thủy nên lắp đặt hệ thống chống sét có dây thép tiếp xúc với cột tiếp địa được trôn sâu dưới mặt đất.

Vật liệu mái được sử dụng cho mái bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng: Có thể làm bằng tôn, ngói rồi sau đó dùng tấm cách nhiệt cho tầng lửng. Ưu điểm của làm mái tôn thì tiết kiệm chi phí nhưng rất nóng ở tầng lửng, còn làm ngói thì mát hơn cho tầng lửng nhưng tốn chi phí hơn. Điều này cũng phải cân nhắc khi lựa chọn các vật liệu để phù hợp với công nâng sử dụng ở tầng lửng, vì tầng lửng thường rất gần với mái nên rất dễ bị nóng.

Nguyên tắc thiết kế bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Việc xác định không gian trước khi thiết kế bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng vô cùng quan trọng

Việc xác định không gian trước khi thiết kế bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng vô cùng quan trọng

Xác định không gian có sẵn để thiết kế bản vẽ mẫu nhà cấp 4 nhỏ gọn có gác lửng sao cho phù hợp với diện tích có sẵn. Cũng như tận dụng được cảnh quan thiên nhiên ở đó để tạo sự hài hòa giữa kiến trúc và tiểu cảnh, gây ấn tượng với người nhìn bởi vẻ đẹp quyến rũ ấy. Khi biết tận dụng nguồn không gian có sẵn thì công trình sẽ được thiết kế một cách hoàn hảo nhất. Bên cạnh đó tác dụng của việc xác định được không gian còn giúp cho các quyết định về chọn phong cách kiến trúc, hay chọn màu sơn. Và một phần tiết kiệm được chi phí cho bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng.

Chức năng hữu ích của tầng lửng trong thiết kế bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Chức năng hữu ích của tầng lửng trong thiết kế bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Chức năng của gác lửng nên để một phòng ngủ hoặc phòng thờ vì không gian ở đay diện tích nhỏ và trần không được cao. Tầng lửng có thể đặt một giường đơn có kích thước không quá nhỏ để phù hợp với không gian ở đây. Ngoài ra có thể kết hợp một chiếc bàn nhỏ để đọc sách hay để laptop. Với những ngôi nhà 1 tầng mà có gác lửng thì có lợi thế rất lớn, có nhiều không gian sử dụng hơn và giúp cho tầng 1 thoáng đãng hơn không bị gò bó.

Không nên làm gác lửng quá cao như vậy sẽ tốn chi phí hơn, có thể chi phí sẽ bằng với thiết kế nhà 2 tầng có cùng diện tích nhưng không gian lại thực sự không được như nhà 2 tầng. Tầng lửng thường có độ cao từ 2,5 đến 2,8m, nếu thấp hơn gác lửng sẽ tạo cảm giác bí bức cho bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng. Gác lửng nên đặt diện tích khoảng 2/3 chiều sâu của căn nhà. Đặc biệt với những ngôi nhà xây mới gia chủ có thể làm thiết kế đúc. Vị trí tầng lửng thường chiếm khoảng 1/2 đến 2/3 diện tích xây dựng tầng trệt. Và độ cao của tầng 1 với tầng lửng sẽ cách nhau khoảng từ 20-30 cm, từ tầng lửng gia chủ có thể quan sát các hoạt động ở phía dưới rất dễ dàng.

Hệ thống cầu thang được thiết kế cho bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Hệ thống cầu thang được thiết kế cho bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Thiết kế cầu thang dẫn lên gác lửng là một phần không thể thiếu trong bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng. Cầu thang là nơi gắn kết giữa các không gian trong ngôi nhà, bởi đó mà nó được coi là xương sống của ngôi nhà, nó ảnh hưởng trực tiếp đến không gian sinh hoạt và hệ thống giao thông trong nhà có thực sự thuận tiện hay không. Không nên thiết kế cầu thang ngay giữa nhà cũng như số bậc của cầu thang phải phù hợp với kiến trúc, phong thủy, số bậc phải rơi vào chữ sinh trong sinh- lão- bệnh- tử. Để sử hữu một hệ thống cầu thang vừa đẹp vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng của chủ nhà thì nên thiết kế cầu thang đảm bảo về mặt ánh sáng, có khu vực riêng, nằm gọn về một phía.

Một số thiết kế bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Thiết kế bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng với ngoại thất tinh tế và sang trọng

Thiết kế bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng với ngoại thất tinh tế và sang trọng

Kiến trúc mái đóng được áp dụng theo đúng thiết kế của bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Kiến trúc mái đóng được áp dụng theo đúng thiết kế của bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Mặt tiền rộng rãi của bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng vô cùng sang trọng

Mặt tiền rộng rãi của bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng vô cùng sang trọng

Hệ thống mái thái giật cấp ấn tượng trong thiết kế bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Hệ thống mái thái giật cấp ấn tượng trong thiết kế bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Kiến trúc mặt tiền được thiết kế độc đáo, và tạo điểm nhấn cho bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Kiến trúc mặt tiền được thiết kế độc đáo, và tạo điểm nhấn cho bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Màu mái tươi sáng là lựa chọn cho hệ thống che chắn của bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đẹp

Màu mái tươi sáng là lựa chọn cho hệ thống che chắn của bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đẹp

Thiết kế kiến trúc hiện đại trong bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Thiết kế kiến trúc hiện đại trong bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Để thiết kế một ngôi nhà theo đúng ý tưởng của mình không khó, chỉ là bạn có thực sự gặp được người hiểu được ý tưởng và từ đó lên phương án thiết kế cho bạn một cách hoàn thiện nhất. Người kiến trúc sư biết lắng nghe những chia sẻ của bạn chắc chẵn sẽ thiết kế được gần với mong muốn của bạn nhất và với bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích kiến trúc ngôi nhà có gác lửng. Còn trần trừ gì mà không liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư Angcovat để được tư vấn từ kiến trúc sư nhiều năm trong nghề.

Tham khảo: mẫu nhà trệt có 3 phòng ngủ

Hotline: 0988030680

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại