Mẫu thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 8m đẹp trên ô đất hình thang BT201037

Trong số chúng ta ít nhiều đã đã nghe đến tên của mảnh đất Kiến Giang, nơi không chỉ đẹp về con người, cảnh vật mà còn có những mẫu biệt thự đẹp đến siêu lòng người. Rất vui và vinh dự khi kiến trúc Angcovat đã có thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 8m góp mặt trong bộ sưu tập những mẫu biệt thự đẹp đó. Thiết kế biệt thự 2 tầng mặt tiền 8m này là sở hữu của bà Lưu Thị Em - Việt kiều Úc, ngôi nhà không chỉ có vẻ đẹp hài hoà từ ngoại thất mà còn có công năng sử dụng tinh tế. Cùng chúng tôi đi khám phá vẻ đẹp của mẫu thiết kế 2 tầng mặt tiền 8m dưới đây nhé !

Thông số cơ bản mẫu thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 8m đẹp tại Kiên Giang

 • Mẫu biệt thự
BT201037
 • Số tầng
02
 • Chủ đầu tư
Bà Lưu Thị Em
 • Địa chỉ
Ấp Minh Hưng - Xã Minh Hòa- Huyện Châu Thành- Tỉnh Kiên Giang
 • Mặt tiền
8m
 • Chiều sâu
15m
 • Kích thước lô đất
410m2 ( Mảnh đất hình thang)
 • Kiến trúc sư thiết kế
Nguyễn Thị Hương
 • Năm thi công
2017
 • Kinh phí đầu tư dự kiến
800- 900 triệu
 • Thông số công năng, diện tích

Tổng diện tích: 120m2/sàn

- Tầng 1: 1 phòng khách (50m2), Phòng bếp (15m2) + ăn (17m2),  WC 1( 4m2), sảnh phụ ( 4m2)

- Tầng 2: Phòng sinh hoạt chung (22m2), Không gian thờ(10m2), Phòng ngủ 3 (16m2), Phòng ngủ master ( 18m2). Phòng ngủ 2 ( 14m2), 2 phòng vệ sinh.

Ngoại thất mê ly của thiết kế nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 8m trên ô đất hình thang

Mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng mặt tiền 8m này được chúng tôi xây dựng trên mảnh đất hình thang tại Kiên Giang của bà Lưu Thị Em. Với khuôn viên đất không được như ý nên các kiến trúc sư đã vận dụng tài năng cũng như sự khéo léo của mình để có 1 mẫu thiết kế vừa đẹp lại vừa hợp với không gian xung quanh. Mặt khác những không gian đất xung quanh được vận dụng tạo thành những khoảng sân vườn nhỏ xinh bắt mắt

Phối cảnh view 1: Thiết kế nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 8m đẹp

Phối cảnh view 1: Thiết kế nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 8m đẹp 

Sự đơn giản là điểm nhấn trong thiết kế biệt thự 2 tầng mặt tiền 8m

Trong hình ảnh phối cảnh đầu tiên của thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng mặt tiền 8m, các kiến trúc sư đã gây ấn tượng với người đối diện trong màu sắc chủ đạo của ngôi nhà. Không mang trong mình màu sắc rực rỡ hay những chi tiết trang trí cầu kì bắt mắt mà chúng tôi lựa chọn cho ngôi nhà sự dịu nhẹ, đơn giản để làm điểm nhấn.

Bạn có thể nhận thấy sự đơn giản này tại chính các mảng tường bởi chúng tôi đã chia tường thành các mảng nhỏ lấy các đường chỉ lõm tạo điểm nhấn. Khi mảng tường được chia thành các ô nhỏ đã tạo sự mềm mại hơn đối với kiến trúc nhà 2 tầng mặt tiền 8m này. 

Mặt bằng khu đất: Thiết kế nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 8m đẹp tại Kiên Giang

Mặt bằng khu đất: Thiết kế nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 8m đẹp tại Kiên Giang

Với khu đất hình thang có các thông số như sau:

- Đáy nhỏ hình thang: 6.7m

- Đáy lớn hình thang: 11.9m 

- Chiều cao mảnh đất hình thang: 44m

Dựa vào những thông số cơ bản này bạn có thể thấy thiết kế nhà đẹp nhất này có 1 yếu tố rất quan trọng trong phong thuỷ đó là mặt tiền lớn và thu hẹp dần về phía mặt hậu. Tuy không có được yếu tố " nở hậu" như các bậc tiền bối để lại nhưng mảnh đất vẫn được xử lsi để có thể mang đến linh khí cho gia chủ. Thiết kế nhà 2tầng mặt tiền 8m trên mảnh đất hình thang được đặt ở vị trí trung tâm của mảnh đất, khoảng không gian đất phía sau được quy hoạch gọn gàng làm vườn, có tiểu cảnh, đường dạo sân vườn trang trí. Phía trước ngôi nhà được thiết kế toàn bộ làm sân trước để phục vụ mục đích sinh hoạt bình thường của gia đình.

Phối cảnh view 2: Thiết kế nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 8m đẹp BT201037

Phối cảnh view 2: Thiết kế nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 8m đẹp BT201037

Thiết kế nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 8m có điểm nhấn trong phong cách tân cổ điển

Nhắc đến kiến trúc tân cổ chúng ta luôn nhớ đến những đường nét phào chỉ cũng như màu sắc để gây ấn tượng với người đối diện và thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 8m này cũng không ngoại lệ. Những chi tiết trang trí được thiết kế chắc chắn, chỉn chu và chi tiết hơn so với phong cách kiến trúc hiện đại. Rất khó để có thể so sánh 2 phong cách kiến trúc này với nhau bởi mỗi 1 phong cách lại có ưu và nhược điểm riêng bù trừ cho nhau.  Tuy nhiên để hiểu được thiết kế, hiểu được những gì mà người chủ nhà mong muốn qua ngôi nhà của mình, hiểu được sở thích của từng người là khác nhau và đặt mình vào vị trí của họ để thấu hiểu thì mới có thể cảm nhận được ý nghĩa cũng như vẻ đẹp của từng kiểu kiến trúc nhà ở đẹp mang lại.

Điểm nhấn trang trí được tập trung vào toàn bộ mặt tiền 8m của mẫu nhà 2 tầng trên đất hình thang, không gian chính được bố cục trên mặt tiền ngôi nhà có điểm nhấn, có điểm dừng. Điểm nhấn là 2 hàng cột tròn, trụ đứng tạo sự bền chắc cho toàn bộ ngôi nhà. Màu sắc đậm của chi tiết dưới mái tạo ra sự tập trung. Cùng với thiết kế mái thái sang trọng, các đường nét phào chỉ cột tường, nhà mang lại cho công trình nét đẹp của sự hài hòa, hợp lý nhất.

Phối cảnh view 3: Thiết kế nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 8m mái thái đẹp BT201037

Phối cảnh view 3: Thiết kế nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 8m mái thái đẹp BT201037

Mẫu nhà 2 tầng mặt tiền 8m ở Kiên Giang nổi bật với tone màu chủ đạo

Tone màu chủ đạo được sử dụng trong thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 8m là xanh dương kết hợp với màu trắng. Màu xanh được sử dụng trong mẫu thiết kế nhà 2 tầng 120m2 của đất hình thang với các cấp độ khác nhau. Màu xanh đậm nhất là màu của mái, tiếp theo sắc độ giảm dần đối với màu tường và gam màu trắng thì được sử dụng trong các chi tiết tường chìm, cột của ngôi nhà.

Để tạo sự đồng điệu cũng như thống nhất trong thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 8m chúng tôi cũng sử dụng tone màu chủ đạo đó cho hệ thống cổng hàng rào. Bạn có thể thấy hệ thống cổng hàng ràng được chúng tôi design mang đến khoảng không gian thoáng rộng, đủ để mang lại cảm giác bình yên và an toàn cho người sống trong ngôi nhà. Sự hợp lý về mặt không gian, thống nhất về mặt kiến trúc tường cổng, hàng rào cũng khiến ngôi nhà trở nên đẹp và hoàn thiện hơn với người nhìn. 

Bên cạnh đó hệ thống cửa của ngôi nhà 2 tầng mặt tiền 8m này cũng rất đáng chú ý. Cửa chính được thiết kế bằng loại cửa 4 cánh với chất liệu kính kết hợp gỗ. Cửa 4 cánh rộng còn giúp tận dụng được hết lợi thế ánh sáng cho các phòng sinh hoạt chung. Bên cạnh đó, cửa sổ được thiết kế 1 cánh tiết kiệm không gian. Cửa sổ 1 cánh được design 3 mặt tiền quanh mẫu thiết kế nhà 2 tầng trên đất hình thang đẹp.

Phối cảnh view 4: Thiết kế nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 8m mái thái đẹp

Phối cảnh view 4: Thiết kế nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 8m mái thái đẹp

Thiết kế nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 8m có hệ mái giật cấp đẹp

Phần mái luôn là điểm nhấn đối với các gia chủ bởi ngoài kiểu mái thái, mái dốc xuôi 2 chiều truyền thống thì việc có các kiểu mái giật cấp sẽ tạo sự mới mẻ. Kiểu mái giật cấp đua ra ngoài ấn tượng với khối kiến trúc ngoại thất sang trọng trong thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 8m này là 1 ví dụ. Hệ thống mái giật cấp đua ra tạo tự chắc chắn và tạo cảm giác tầng lớp liên tiếp trong ngôi nhà. Bên cạnh đó phần mái với ngói thái màu xanh dương, sử dụng vật liệu ngói sóng lớn tạo sự tiện nghi và đơn giản cho toàn bộ ngôi nhà.

Điểm cuối cùng để hoàn thiện vẻ đẹp cho thiết kế biệt thự mặt tiền 8m diện tích 120m2 này đó chính là lan can. Lan can bằng hoa sắt đen cũng có ý nghĩa giúp công trình sang trọng hơn bao giờ hết. Lan can hoa sắt thường có những hoa văn, họa tiết cầu kỳ, uốn lượn khá tinh tế, màu đen chủ đạo thể hiện được sự uy nghi, tráng lệ song cũng lãng mạn. Lan can sắt nghệ thuật thường được sử dụng loại sắt mềm và dẻo có thể uốn được một cách dễ dàng bằng máy móc hay thợ có tay nghề cao. 

Mặt bằng tầng 1: Thiết kế nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 8m mái thái BT201037

Mặt bằng tầng 1: Thiết kế nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 8m mái thái BT201037

Mặt bằng chi tiết tầng 1 mẫu thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 8m đẹp

Mặt bằng tầng 1 bao gồm: 1 phòng khách, 1 phòng vệ sinh, 1 phòng bếp, 1 phòng ăn, Sảnh chính và sảnh phụ.

Qua bậc tam cấp bạn sẽ tiến vào không gian đầu tiên của mẫu nhà 2 tầng mặt tiền 8m đó là phòng khách. Không gian phòng khách với diện tích sử dụng 30m2, có không gian thờ bên cạnh mang lại cho mẫu thiết kế nhà trên đất hình thang sự thoải mái và tiện nghi trong quá trình sử dụng nhất có thể. Khu vực được thiết kế tiếp theo là sảnh phụ và không gian cầu thang thông tầng. Với cách design này bạn có thể cảm nhận được sự thoải mái và thuận tiện trong cách di chuyển.

Phòng bếp và phòng ăn được thiết kế bên trong cho mẫu thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 8m mang sự sang trọng và tiện nghi nhất. Không khí bên trong nhà sẽ dễ dàng lưu thông hơn bởi hệ thống cửa sổ, gần với sân vườn và không gian thoáng của các sảnh phụ. Có thể nói đây chính là không gian cả gia đình sẽ quây quần bên nhau thưởng thức nwhxng bữa cơm ngon lành, đầm ấm, vui vẻ sau những giờ lao động mệt mỏi.

Mặt bằng tầng 2: Thiết kế nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 8m mái thái đẹp 900 triệu

Mặt bằng tầng 2: Thiết kế nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 8m mái thái đẹp 900 triệu

Mặt bằng tầng 2 của mẫu nhà 2 tầng mặt tiền 8m được dành cho không gian các phòng bao gồm: 1 phòng sinh hoat chung diện tích 22m2, 3 phòng ngủ. Phòng sinh hoạt chung được đặt ở vị trí mặt tiền của ngôi nhà, có ban công dẫn ra phía lan can, ban công. Đây cũng là không gian sinh hoạt chung đầm ấm và hạnh phúc mà bạn có thể dễ dàng tận dụng và cảm nhận được trong thiết kế nhà 2 tầng hình thang này. 3 phòng ngủ đều đặt ở tầng 2 sẽ vừa là không gian riêng tư thoải mái cho chủ nhà song cũng vừa tạo điều kiện cho các thành viên trong gia đình gắn bó, thân thiết với nhau vì không bị ngăn cách không gian quá lớn

Có thể nói với không gian sinh hoạt thoải mái, tinh tế mà thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 8m mang lại thì chúng tôi tin rằng khó ai có thể từ chối mẫu nhà này. Hơn nữa kiến trúc cũng như ngoại thất lại được design phù hợp với không gian thiên nhiên bên ngoài lại càng tôn được vẻ đẹp sự cao sang của thiết kế cũng như gia chủ khi sinh sống. Vậy bạn còn chờ gì mà không sở hữu ngay 1 thiết kế bắt mắt như này để dành tặng những người thân yêu. Bạn có thể tham khảo thêm những thiết kế nhà 80m2 2 tầng của chúng tôi tại đây

Liên hệ để được tư vấn Hotline: 0988 030 680

Nguồn: http://kinhnghiemxaynha.info/Mau-thiet-ke-nha-2-tang-mat-tien-8m-dep-tren-o-dat-hinh-thang-BT201037-3503-c.aspx

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại