Quy định số tầng và chiều cao xây dựng theo tiêu chuẩn hiện hành

Bạn có biết các quy định chiều cao xây dựng ở Hà Nội hiện nay không? Nó có ảnh hưởng rất nhiều đến ngôi nhà của bạn, với cách tính này, không chỉ giúp cho gia đình có được không gian định sẵn cho riêng mình mà còn giúp cho tổng quan không gian chung của ngôi nhà được mỹ quan hơn, đẹp mắt hơn. Chính vì vậy vấn đề này đang được rất nhiều gia chủ quan tâm và tìm hiểu.

quy định số tầng và chiều cao xây nhà phố

 

Quy định chiều cao xây nhà tại Hà Nội theo quy định hiện hành

Theo quy định của bộ xây dựng về quy hoạch đô thị và xây dựng nhà ở thì có các quy định về xây dựng công trình cụ thể như sau:

1. Căn cứ theo Khoản 1 Điều 4 Quyết định 20/2016/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội:

          Điều 4. Quy mô công trình được cấp Giấy phép xây dựng có thời hạn.

- Công trình, nhà ở riêng lẻ thuộc khu vực đã có quy hoạch phân khu xây dựng và phù hợp về mục đích sử dụng đất theo quy hoạch nhưng chưa có quy định cụ thể về quy mô xây dựng công trình thì được xem xét theo quy định chung của toàn tuyến phố (là quy mô các công trình chiếm tỷ lệ lớn nhất trên toàn tuyến phố đó).Nên trước khi xây dựng bạn phải xác định trước và quy được công trình chiếm tỷ lệ lớn nhất tại khu vực bạn muốn xây dựng là loại công trình nào để làm căn cứ xây dựng nhà ở của mình.

Theo đó nhà ở được xây dựng tối đa là 04 tầng và tổng chiều cao công trình là không quá 15m, bạn nên có thiết kế ngôi nhà hợp lý sao cho phù hợp với tiêu chuẩn xây dựng và kích thước ngôi nhà mà bạn sử dụng.

thiết kế nhà phố 4 tầng đảm bảo quy định chiều cao và số tầng

 

Quy định về mật độ xây dựng và xây dựng cửa phù hợp với ngôi nhà.

Căn cứ theo quy định của Quy chuẩn xây dựng về mật độ xây dựng nhà phố phải tuân thủ theo nguyên tắc tối đa được tóm tắt như sau:

          Đối với các quận nội thành: các lô đất có diện tích nhỏ hơn 50m2 thì mật độ xây dựng tối đa là 100%; các lô có diện tích từ 75 – 200m2 mật độ xây dựng tối đa là 90 – 80%, còn các lô đất có diện tích từ 300 – 1000 m2 thì mật độ xây dựng giới hạn trong khoảng 75 – 65%.

          Đối với các huyện ngoại thành: diện tích nhỏ hơn 50m2 được quy định giống với nội thành, tuy nhiên các lô đất có diện tích từ 75 – 200m2 thì mật độ xây dựng chỉ tầm khoảng 90 – 70%, đặc biệt với diện tích 300 – 1000m2 thì mật độ xây dựng cho phép chỉ là 60 – 50%.

Còn về chiều cao cửa xây dựng tùy theo chiều cao ngôi nhà của bạn, và kích thước mà cửa gia đình bạn bố trí mà thiết kế bộ cửa cho phù hợp với thẩm mỹ và cấu trúc của ngôi nhà.

Để tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn cũng nên tìm các loại vật liệu, đồ nội thất để giúp không gian sinh hoạt đầy đủ tiện nghi hơn.

Tư vấn để ngôi nhà của bạn có độ phong thủy tốt hơn là sử dụng các vật liệu làm từ kính thường, kính cường lực,... trang trí thêm các cây xanh mini hay các sản phẩm từ gỗ, hoàn toàn tự nhiên và thân thiện với con người.

quy định số tầng và chiều cao tầng

Trên đây là quy định theo tiêu chuẩn hiện hành về chiều cao và số tầng được phép xây dựng tại thành phố Hà Nội được nhiều bạn đọc quan tâm.

Để nắm rõ kinh nghiệm xây dựng nhà phố đảm bảo yêu cầu về số tầng, thẩm mỹ, công năng và chiều cao quy định, vui lòng liên hệ với chúng tôi: 0988 030 680

Ngắm nhiều hơn mẫu nhà phố chuẩn đẹp tại đây nhé: Tổng hợp hàng trăm mẫu nhà phố nổi bật nhất

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

  • Giải đáp thắc mắc có nên thiết kế bản vẽ nhà chữ L 2 tầng 80m2 hay không
  • Giải đáp thắc mắc có nên thiết kế bản vẽ nhà chữ L 2 tầng 80m2 hay không

    Theo quan niệm từ xưa đến nay, xây nhà trên mảnh đất hình vuông hoặc hình chữ nhật luôn mang đến sự đầy đủ, thịnh vượng và hạnh phúc. Tuy nhiên nhiều gia đình do điều kiện về địa hình cũng như nhu cầu sử dụng đã xây nhà hình chữ L để sinh hoạt. Vậy có nên thiết kế bản vẽ nhà chữ L 2 tầng 80m2 không? Cùng kinhnghiemxaynha đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây cũng như các mẹo hóa giải...
  • Xu hướng thiết kế biệt thự mini sân vườn đẹp lạ và độc đáo nhất
  • Xu hướng thiết kế biệt thự mini sân vườn đẹp lạ và độc đáo nhất

    Biệt thự mini luôn nằm trong top từ khóa hot nhất hiện nay đủ để hiểu các thiết kế này đang trở thành xu hướng và nhận được nhiều sự quan tâm của các gia chủ như thế nào. Làm sao để thiết kế được một mẫu biệt thự mini sân vườn đẹp chính là câu hỏi nhiều người vẫn băn khoăn. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để trả lời cho câu hỏi này nhé!