Tiết lộ bí quyết tính toán chi phí xây biệt thự mini 2 tầng chính xác nhất

Xây biệt thự mini 2 tầng hiện đang là nhu cầu của rất nhiều gia chủ. Và, để cho công cuộc xây dựng không gian sống đó diễn ra thật dễ dàng, thật thuận lợi, việc chuẩn bị thật đầy đủ về phương diện chi phí là điều không thể thiếu. Hiểu rõ điều này, tại đây, chúng tôi cung cấp những thông tin hữu ích nhất để có thể giúp gia chủ tính toán được chi phí xây biệt thự mini 2 tầng một cách chính xác nhất. Tham khảo bài viết để có được thông tin chi tiết về nội dung này.

Tính toán chi phí xây biệt thự mini 2 tầng chính xác nhất hiện nay

Tính toán chi phí xây biệt thự mini 2 tầng chính xác nhất hiện nay

>>> Xem ngay: Những mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp

Những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây dựng biệt thự mini 2 tầng

Đầu tiên, ta cần phải nắm được những yếu tố tác động đến chi phí xây biệt thự mini 2 tầng. Nắm được những nội dung này, ta sẽ có được cách đánh giá khách quan nhất, chính xác nhất về chi phí xây dựng nhà ở nói chung và chi phí xây biệt thự mini 2 tầng nói riêng.

Chi phí xây biệt thự mini 2 tầng ảnh hưởng bởi phong cách kiến trúc

Yếu tố đầu tiên mà ta cần phải xem xét chính là phong cách kiến trúc. Mỗi công trình kiến trúc sẽ được thiết kế theo một phong cách khác nhau. Mỗi phong cách này lại có phương thức thiết kế, tạo hình và thi công không giống nhau. Cũng bởi đó mà chi phí dành cho nó cũng hoàn toàn khác biệt. Những coong trình được thiết kế càng cầu kỳ, phức tạp thì chi phí dành cho công cuộc thi công nó cũng càng cao. Ngược lại, nếu một ngôi nhà được thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng thì chắc chắn chi phí dành cho nó cũng sẽ không cao.

Chi phí xây biệt thự mini 2 tầng phong cách cổ điển sẽ có đơn giá cao nhất. Sở dĩ nói như vậy là bởi sự sang trọng, xa hoa và diễm lệ là điều mà các công trình kiến trúc cổ điển hướng tới. Để làm nên điều đó, chi người thiết kế phải tạo nên vô cùng phức tạp và hoa mỹ. Và để xây dựng thành công một ngôi biệt thự như vậy, ta cần phải thực sự công phu, tỷ mỷ trong công cuộc xây dựng. Chi phí dành cho công cuộc xây dựng này cũng bởi đó mà trở nên cao hơn.

Chi phí xây biệt thự mini 2 tầng kiến trúc tân cổ điển thấp hơn đáng kể so với kiến trúc cổ điển. Sở dĩ như vậy là bởi các công trình kiến trúc áp dụng phong cách này vào thiết kế sẽ bớt đi sự cầu kỳ, xa hoa được thể hiện đại kiến trúc cổ điển. Không cầu toàn, diễm lệ như ở  thấy được sự các công trình kiến trúc cổ điển nhưng ta vẫn có thể cảm nhận được ở các công trình kiến trúc tân cổ điên chính là sự sang trọng và thanh nhã. Những công trình kiến trúc tân cổ điển sẽ trở thành không gian sống xinh đẹp, hấp dẫn nhưng có chi phí vô cùng hợp lý đối với các gia chủ.

Chi phí xây biệt thự mini 2 tầng kiến trúc sẽ thấp nhất nếu so sánh với hai phong cách kể trên. Sở dĩ như vậy là bởi các công trình kiến trúc hiện đại này được thiết kế và tạo hình vô cùng đơn giản. Sự đơn giản về hình thức giúp cho công cuộc xây dựng nó cũng không quá phức tạp. Khi đó, chi phí dành cho nó cũng không quá cao.

Chi phí xây biệt thự mini 2 tầng ảnh hưởng bởi phong cách kiến trúc

Chi phí xây biệt thự mini 2 tầng ảnh hưởng bởi phong cách kiến trúc

Nói tóm lại, ta không thể không cân nhắc đến phong cách kiến trúc khi tiến hành xem xét, tính toán chi phí xây biệt thự mini 2 tầng. Nếu điều kiện kinh tế ở mức tốt và dự tính đầu từ một khoản kinh phí lớn cho việc xây nhà thì nên lựa chọn kiểu kiến trúc hoa lệ, phức tạp. Ngược lại, nếu gia chủ có điều kiện kinh tế không quá tốt, gia chủ nên chọn cho mình một phong cách không đòi hỏi quá cao về hình thức cũng như kỹ thuật để có thể giảm thiểu chi phí xây dựng.

Chi phí xây biệt thự mini 2 tầng ảnh hưởng bởi diện tích

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng tói chi phí xây biệt thự mini 2 tầng chính là diện tích. Mối tương quan giữa diện tích và chi phí xây dựng đi theo chiều thuận. điều đó có nghĩa là diện tích xây dựng càng lớn thì chi phí xây dựng càng cao. Do vậy, trước khi xem xét lựa chọn diện tích xây dựng cho công trình, ta cần phải cân đối được khoản chi phí xây dựng của bản thân. Chi phí xây dựng nhiều thì ngôi nhà biệt thự được xây dựng có thể có diện tích lớn. Ngược lại, nếu gia chủ có điều kiện kinh tế không quá tốt thì ngôi nhà nên được xây dựng với một khoảng diện tích vừa đủ để tránh lãng phí.

Chi phí xây biệt thự mini 2 tầng ảnh hưởng bới kiểu mái

Yếu tố thứ ba làm ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự mini 2 tầng chính là kiểu mái. Mỗi loại mái khác nhau sẽ có chi phí xây dựng khác nhau. Phương án mái càng phức tạp thì chi phí dành cho nó cũng càng cao. Ngược lại, phương án mái càng đơn giản, nhẹ nhàng thì chi phí thi công càng thấp.

Chi phí xây biệt thự mini 2 tầng ảnh hưởng bởi kiểu mái

Chi phí xây biệt thự mini 2 tầng ảnh hưởng bởi kiểu mái

Đối với một công trình nhà biệt thự dân dụng, ta có thể sử dụng mái tôn, mái bằng và mái ngói. Mái tôn là loại mái ít tốn chi phí nhất. Mái bằng bê tông cốt thép phù hợp với các công trình kiến trúc được thiết kế theo phong cách hiện đại. Chi phí dành cho hệ thống mái này cao hơn so với mái tôn khá nhiều. Mái ngói được áp dụng khá thường xuyên, phổ biến cho các công trình nhà biệt thự dân dụng, trong đó có biệt thự mini 2 tầng. Tuỳ thuộc theo phương án thi công mà chi phí dành cho hệ thống mái này sẽ khác nhau. Thi công càng phức tạp thì chi phí dành cho nó càng cao và ngược lại.

Chi phí xây biệt thự mini 2 tầng ảnh hưởng bởi vật liệu

Yếu tố tiếp theo làm ảnh hưởng tới chi phí xây biệt thự mini 2 tầng chính là vật liệu. Vật liệu xây dựng là yếu tố không thể thiếu được ở các công trình kiến trúc. Công việc xây dựng này về cơ bản chính là gắn kết các vật liệu lại với nhau. Mà, vật liệu xây dựng được mua chủ yếu từ thị trường. Cũng bởi đó mà nó chịu ảnh hưởng sâu sắc từ giá cả thị trường. Giá vật liệu cao thì chi phí xây dựng cao và giá cả vật liệu thấp thì chi phí xây dựng thấp.

Chi phí xây biệt thự mini 2 tầng ảnh hưởng bởi địa điểm xây dựng

Nội dung tiếp theo chúng ta cần phải xem xét khi nói đến các yếu tố ảnh hưởng chi phí xây biệt thự mini 2 tầng chính là địa điểm. Việc xây dựng nhà biệt thự tại các địa điểm khác nhau sẽ có chi phí không giống nhau. Chẳng hạn, xây nhà tại thành thị sẽ có chi phí cao hơn ở nông thôn, xây nhà ở hải đảo sẽ có chi phí xây dựng cao hơn ở đất liền…

Chi phí xây biệt thự mini 2 tầng ảnh hưởng bởi vật liệu

Chi phí xây biệt thự mini 2 tầng ảnh hưởng bởi vật liệu

Sở dĩ có sự khác biệt đó là do tại các địa phương này, giá cả có sự khác biệt. Giá cả của vật liệu xây dựng tại các địa phương này có sự chênh lệch. Bên cạnh đó, chi phí dành cho các dịch vụ có liên quan đến xây dựng như nhân công xây dưng, vận chuyển… cũng không giống nhau.

Đó chính là những yếu tố tác động chính đến chi phí xây biệt thự mini 2 tầng. Ta cần phải có được cái nhìn khách quan nhất về những nội dung này để việc xác định chi phí xây biệt thự mini 2 tầng nói riêng và nhà ở nói chung trở nên chính xác nhất.

Cách tính chi phí xây biệt thự mini 2 tầng

Sau đây, chúng ta sẽ cùng đến với nội dung chính của bài viết này. Đó chính là việc chỉ ra phương pháp tính toán chi phí xây biệt thự mini 2 tầng. Tham khảo để có được con số chuẩn xác nhất về chi phí xây dựng không gian sống của bạn cùng gia đình.

Tham khảo cách tính chi phí xây biệt thự mini 2 tầng

Tham khảo cách tính chi phí xây biệt thự mini 2 tầng

Để tính được chi phí xây biệt thự mini 2 tầng, chúng ta thực hiện theo công thức sau. Công thức này đã được chúng tôi nghiên cứu và thử nghiệm vô cùng kỹ lưỡng thông qua thực tế. Ta hoàn toàn có thể áp dụng công thức này cho việc tính toán chi phí xây dựng cho bất kỳ công trình nào mà không phải chỉ riêng cho biệt thự mini 2 tầng.

Chi phí xây biệt thự mini 2 tầng = Đơn giá xây dựng trung bình X Tổng diện tích xây dựng

Đơn giá xây dựng trung bình được xác định theo phong cách kiến trúc. Cụ thể, đơn giá xây dựng trung bình công trình kiến trúc hiện đại là 5- 7 triệu đồng/m2, đơn giá xây dựng trung bình công trình kiến trúc tân cổ điển là 6.5 – 8 triệu đồng/m2, đơn giá xây dựng trung bình công trình kiến trúc cổ điển 8 – 10 triệu đồng/m2.

Tổng diện tích xây dựng là tổng của các mặt sàn cùng mái của công trình. Diện tích mái được xác định theo hệ số 1.5 (tức 50%) diện tích mặt sàn của tầng được mái bao phủ.

>>> Xem ngay: Những mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng mini đẹp

Những mẫu thiết kế biệt thự mini 2 tầng có chi phí xây dựng hợp lý

Tiếp sau đây, chúng ta sẽ cùng đến với những mẫu thiết kế nhà biệt thự mini 2 tầng đẹp. Từ những mẫu thiết kế này, ta sẽ có được câu trả lời cho băn khoăn chi phí xây biệt thự mini 2 tầng chính xác nhất.

Hình mẫu số 1: Lý giải chi phí xây biệt thự mini 2 tầng diện tích 90m2 phong cách kiến trúc hiện đại độc đáo

 • Mã số sản phẩm: BT515050
 • Địa chỉ xây dựng: Thanh Oai – Hà Nội
 • Kích thước: 11x10m
 • Diện tích xây dựng: 90m2/sàn
 • Chi phí xây biệt thự mini 2 tầng: Khoảng 1.2 – 1.3 tỷ đồng
 • thông số công năng:

+) Tầng 1: sảnh chính 15,2m2; phòng khách 24,4m2; phòng bếp ăn 18,5m2; wc1 4,5m2; 

+) Tầng 2: phòng ngủ 1 18,5m2; phòng ngủ 2 13,1m2; wc2 4,5m2; phòng ngủ 3 16,7m2

Lý giải chi phí xây biệt thự mini 2 tầng diện tích 90m2 kiến trúc hiện đại – Phối cảnh

Lý giải chi phí xây biệt thự mini 2 tầng diện tích 90m2 kiến trúc hiện đại – Phối cảnh

Lý giải chi phí xây biệt thự mini 2 tầng diện tích 90m2 kiến trúc hiện đại – Mặt bằng tầng 1

Lý giải chi phí xây biệt thự mini 2 tầng diện tích 90m2 kiến trúc hiện đại – Mặt bằng tầng 1

Lý giải chi phí xây biệt thự mini 2 tầng diện tích 90m2 kiến trúc hiện đại – Mặt bằng tầng 2

Lý giải chi phí xây biệt thự mini 2 tầng diện tích 90m2 kiến trúc hiện đại – Mặt bằng tầng 2

Hình mẫu số 2: Tìm hiểu chi phí xây biệt thự mini 2 tầng diện tích 80m2 kiến trúc tân cổ điển sang trọng

 • Mã số sản phẩm: BT120027
 • Địa chỉ xây dựng: Nam Định
 • Kích thước: 10.5x11.5m
 • Diện tích xây dựng: 80m2/sàn
 • Chi phí xây biệt thự mini 2 tầng: Khoảng 1.1 – 1.2 tỷ đồng
 • Thông số công năng:

+) Tầng 1: 1 Phòng khách (18.5m2), 1 phòng bếp ăn(19.5m2), 1 phòng ngủ( 19m2), 1 WC( 4m2)

+) Tầng 2: 2 phòng ngủ(15m2), 1 phòng thờ(8.5m2), 1 WC( 4m2).

Tìm hiểu chi phí xây biệt thự mini 2 tầng diện tích 80m2 kiến trúc tân cổ điển – Phối cảnh

Tìm hiểu chi phí xây biệt thự mini 2 tầng diện tích 80m2 kiến trúc tân cổ điển – Phối cảnh

Tìm hiểu chi phí xây biệt thự mini 2 tầng diện tích 80m2 kiến trúc tân cổ điển – Mặt bằng tầng 1

Tìm hiểu chi phí xây biệt thự mini 2 tầng diện tích 80m2 kiến trúc tân cổ điển – Mặt bằng tầng 1

Tìm hiểu chi phí xây biệt thự mini 2 tầng diện tích 80m2 kiến trúc tân cổ điển – Mặt bằng tầng 2

Tìm hiểu chi phí xây biệt thự mini 2 tầng diện tích 80m2 kiến trúc tân cổ điển – Mặt bằng tầng 2

Hình mẫu số 3: Tìm hiểu chi phí xây biệt thự mini 2 tầng có phòng thờ diện tích 80m2 vô cùng độc đáo

 • Mã số sản phẩm: BT216027
 • Địa chỉ xây dựng: Thạch Thất – Hà Nội
 • Kích thước: 10x11m
 • Diện tích xây dựng: 80m2/sàn
 • Chi phí xây biệt thự mini 2 tầng: Khoảng 1.1 – 1.2 tỷ đồng
 • Thông số công năng:

+) Tầng 1: 1 Phòng khách: 22,5m2. Phòng ngủ 1: 16.3m2. Phòng ngủ 2: 12m2. Hành lang: 3m2

+) Tầng 2: Phòng thờ: 22.5m2, Phòng ngủ 3: 16.3m2, Phòng ngủ 4: 12m2, Ban công: 5.3m2

Tìm hiểu chi phí xây biệt thự mini 2 tầng có phòng thờ diện tích 80m2 – Phối cảnh 3D

Tìm hiểu chi phí xây biệt thự mini 2 tầng có phòng thờ diện tích 80m2 – Phối cảnh 3D

Tìm hiểu chi phí xây biệt thự mini 2 tầng có phòng thờ diện tích 80m2 – Mặt bằng tầng 1

Tìm hiểu chi phí xây biệt thự mini 2 tầng có phòng thờ diện tích 80m2 – Mặt bằng tầng 1

Tìm hiểu chi phí xây biệt thự mini 2 tầng có phòng thờ diện tích 80m2 – Mặt bằng tầng 2

Tìm hiểu chi phí xây biệt thự mini 2 tầng có phòng thờ diện tích 80m2 – Mặt bằng tầng 2

Hình mẫu số 4: Tư vấn chi phí xây biệt thự mini 2 tầng hình chữ L phong cách tân cổ điển có 3 phòng ngủ

 • Mã số sản phẩm: BT217020
 • Địa chỉ xây dựng: Quốc Oai – Hà Nội
 • Kích thước: 12x8m
 • Diện tích xây dựng: 90m2/sàn
 • Chi phí xây biệt thự mini 2 tầng: Khoảng 1.2 – 1.3 tỷ đồng
 • Thông số công năng:

+) Tầng 1: Sảnh chính: 12m2, phòng khách: 14m2, Phòng bếp: 12m2, Phòng ngủ 1: 11.8m2, WC2: 2.6m2, WC1: 4.2m2

+) Tầng 2: Phòng ngủ 2: 14m2, Sân chơi: 20.1m2, Phòng ngủ 3: 12.2m2, Wc3: 4.6m2.

Tư vấn chi phí xây biệt thự mini 2 tầng hình chữ L tân cổ điển có 3 phòng ngủ - Phối cảnh

Tư vấn chi phí xây biệt thự mini 2 tầng hình chữ L tân cổ điển có 3 phòng ngủ - Phối cảnh

Tư vấn chi phí xây biệt thự mini 2 tầng hình chữ L tân cổ điển có 3 phòng ngủ - Mặt bằng tầng 1

Tư vấn chi phí xây biệt thự mini 2 tầng hình chữ L tân cổ điển có 3 phòng ngủ - Mặt bằng tầng 1

Tư vấn chi phí xây biệt thự mini 2 tầng hình chữ L tân cổ điển có 3 phòng ngủ - Mặt bằng tầng 2

Tư vấn chi phí xây biệt thự mini 2 tầng hình chữ L tân cổ điển có 3 phòng ngủ - Mặt bằng tầng 2

Hình mẫu số 5: Chia sẻ chi phí xây biệt thự mini 2 tầng mặt tiền 17m kiến trúc tân cổ điển sang trọng

 • Mã số sản phẩm: BT209059
 • Địa chỉ xây dựng: Thái Bình
 • Kích thước: 17x7m
 • Diện tích xây dựng: 90m2/sàn
 • Chi phí xây biệt thự mini 2 tầng: Khoảng 1.6 tỷ đồng
 • Thông số công năng:

+) Tầng 1: Sảnh chính 4m2, phòng khách + thờ 22m2, sảnh tầng 4m2, phòng bếp + ăn 18m2, phòng ngủ 1 17m2, wc1 5m2

+) Tầng 2: Ban công 3m2, phòng sinh hoạt chung 22m2, sảnh tầng 4m2, phòng ngủ 2 17m2, phòng ngủ 3 17m2, wc2 5m2

Chia sẻ chi phí xây biệt thự mini 2 tầng mặt tiền 17m tân cổ điển – Phối cảnh

Chia sẻ chi phí xây biệt thự mini 2 tầng mặt tiền 17m tân cổ điển – Phối cảnh

Chia sẻ chi phí xây biệt thự mini 2 tầng mặt tiền 17m kiến trúc tân cổ điển – Mặt bằng tầng 1

Chia sẻ chi phí xây biệt thự mini 2 tầng mặt tiền 17m kiến trúc tân cổ điển – Mặt bằng tầng 1

Chia sẻ chi phí xây biệt thự mini 2 tầng mặt tiền 17m kiến trúc tân cổ điển – Mặt bằng tầng 2

Chia sẻ chi phí xây biệt thự mini 2 tầng mặt tiền 17m kiến trúc tân cổ điển – Mặt bằng tầng 2

Kết luận

Đó chính là tất cả những nội dung có liên quan đến chi phí xây biệt thự mini 2 tầng đẹp. Tham khảo để có được con số chính xác nhất cho chi phí xây dựng không gian sống hoàn mỹ. Và, để có được một phương án thiết kế nhà đẹp với chi phí xây dựng hợp lý nhất, bạn cần đến một đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc tốt. Kiến trúc Angcovat chính là đơn vị mà bạn đang tìm kiếm. Với đội ngũ đông đảo các kiến trúc sư giỏi, Kiến trúc Angcovat cam đoan sẽ mang lái sự hài lòng tuyệt đối về không gian sống cho mọi khách hàng.

Liên hệ hotline 0988. 030. 680 để biết thêm thông tin chi tiết.

>>> Xem ngay: Mẫu nhà vuông 2 tầng mái thái

 • Nhà vườn là gì? những ưu và nhược điểm khi xây nhà vườn
 • Nhà vườn là gì? những ưu và nhược điểm khi xây nhà vườn

  Tìm hiểu về khái niệm nhà vườn, các kiến trúc sư sẽ chia sẻ kinh nghiệm thiết kế và xây dựng nhà vườn có những ưu và nhược điểm gì? đồng thời giúp quý khách định hướng cũng như chuẩn bị kế hoạch xây nhà vườn một cách tối ưu và hiệu quả nhất
 • Lát sàn gỗ những điều cần lưu ý
 • Lát sàn gỗ những điều cần lưu ý

  Khi xu hướng dùng lát sàn bằng gỗ công nghiệp trong trang trí nhà đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình, không chỉ đem lại cảm giác mát, sàn gỗ còn có tác dụng cách âm tốt. Ngoài ra hoa văn màu sắc của gỗ giúp bạn có cảm giác gần gũi hơn với tự nhiên