Gợi ý cách tính diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu chính xác nhất

Liệu bạn đã biết cách tính diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu chưa? Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi đi hết bài viết này. Câu trả lời về cách tính diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu sẽ được thể hiện một cách chi tiết và chính xác nhất ngay tại đây. Tham khảo để có được đáp án tốt nhất.

Gợi ý cách tính diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu chính xác nhất hiện nay

Gợi ý cách tính diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu chính xác nhất hiện nay

>>> Xem ngay: Những mẫu thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu đẹp

Tại sao cần phải có cách tính diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu?

Xây nhà 1 trệt 1 lầu hiện là lựa chọn của rất nhiều gia chủ. Cũng bởi điều đó mà mọi yếu tố có liên quan đến nó đã trở thành mối quan tâm của nhiều gia chủ. Và, diện tích chính là một trong những nội dung đó. Đây chính là nguyên do tai sao các gia chủ luôn mong muốn tìm được các tính diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu.

Có một sự thật mà ai cùng phải biết là chi phí xây dựng nhà ở sẽ chịu tác động trực tiếp từ diện tích. Chi phí xây dựng sẽ tỷ lệ thuận với diện tích xây dựng. Diện tích xây dựng càng lớn thì chi phí dành cho công cuộc xây dựng nhà ở càng cao. Do vậy, việc xác định tổng diện tích xây dựng giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc tính toán, chuẩn bị chi phí xây dựng.

Cách tính diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu ảnh hưởng tới chi phí xây dựng

Cách tính diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu ảnh hưởng tới chi phí xây dựng

Nhà 1 trệt 1 lầu (hay còn gọi là nhà 2 tầng) được xây dựng với hai mặt sàn, một là trệt (tầng 1) và hai là lầu (tầng 2). Cũng bởi đó mà người ta thường lầm tưởng rằng cách tính diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu chỉ đơn giản là lấy diện tích của hai sàn cộng lại với nhau. Nhưng, sự thật không phải như vậy, việc tính diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu không chỉ là cộng diện tích các mặt sàn lại với nhau để cho ra một kết quả.

Cách tính diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 giúp xác định được chi phí xây dựng

Cách tính diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 giúp xác định được chi phí xây dựng

Việc tìm ra cách tính diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu không ngoài mục đích nào khác là giúp con người xác định được khoảng diện tích chính xác cần phải xây dựng. Từ đây, ta có thể tính toán được chi phí xây dựng nhà ở. Và khi đã tính toán được khoản tiền cần phải chi trả cho công cuộc xây dựng không gian sống này, gia chủ sẽ có được phương án tốt nhất cho công cuộc chuẩn bị. Chỉ khi chuẩn bị đúng, đủ khoản tiền cần phải bỏ ra thì công cuộc xây dựng nhà ở mới có thể diễn ra thuận lợi.

Đâu là cách tính diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu chính xác nhất?

Cách tính diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu nói riêng và nhà ở dân dụng không chỉ đơn giản là cộng các mặt sàn lại với nhau như đã nói ở trên. Liên quan đến nội dung này, ta cần phải nắm được những hệ số xây dựng cụ thể. Chính những hế số này sẽ giúp cho ta có được kết quả về tổng diện tích xây dựng chính xác nhất.

Chỉ ra cách tính diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu chính xác nhất

 

Chỉ ra cách tính diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu chính xác nhất

Diện tích xây dựng nhà ở bao gồm các thành phần, các yếu tố khác nhau. Cụ thể, đó chính là móng, sàn trệt, lầu và mái. Mỗi thành phần này lại có những cách tính toán khác nhau về diện tích. Sau đây chúng ta sẽ cũng đến với các tính toán cụ thể cho từng thành phần, từng yếu tố đó.

+) Đầu tiên, ta đến với cách tính diện xây dựng tích mái

Móng là bộ phận không thể thiếu được ở những ngôi nhà. Ngôi nhà có vững chắc, bền bỉ hay không phụ thuộc rất nhiều vào bộ phận móng này. Cũng bởi tầm quan trọng của nó mà việc thiết kế và xây dựng móng trở nên vô cùng quan trọng. Ta cần phải tính diện tích xây dựng móng để có được tổng diện tích xây dựng nhà ở. Nói tóm lại, trong cách tính diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu, nội dung này đặc biệt quan trọng.

Diện tích móng của ngôi nhà được tính bằng 40 – 50% diện tích mặt sàn. Cụ thể, nếu ngôi nhà được xây dựng với mặt sàn là 100m2 thì diện tích móng nằm trong khoảng tủ 40 – 50%.

Cách tính diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu cần đến diện tích cụ thể của móng

Cách tính diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu cần đến diện tích cụ thể của móng

+) Thứ hai, ta tìm hiểu cách tính diện xây dựng tích trệt

Kế đến, ta tìm hiểu đến cách tính diện tích tầng trệt (tầng 1). Diện tích tầng trệt được xác định là 100% diện tích mặt sàn. Điều này không hề giống với diện tích móng. Nếu như diện tích móng chỉ là 1 phần diện tích mặt sàn thì tầng 1 có diện tích là 100% diện tích mặt sàn. Giả dụ, diện tích của ngôi nhà là 100m2 thì diện tích mặt sàn trệt (tầng 1) cũng được xác định là 100m2. Đây là nội dung không thể bỏ qua nếu bạn muốn có được cách tính diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu chính xác nhất.

+) Thứ ba, ta nói về cách tính diện tích xây dựng lầu

Tiếp tục, ta tìm hiểu đến diện tích xây dựng của lầu (tầng 2). Cũng giống như trệt (tầng 1), diện tích xây dựng khu vực này cũng là 100% diện tích của ngôi nhà. Điều này cũng có nghĩa là đối với một ngôi nhà 1 trệt 1 lầu diện tích 100m2 thì diện tích xây dựng của lầu chính là 100m2.

Cách tính diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu cần đến diện tích cụ thể tầng lầu

Cách tính diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu cần đến diện tích cụ thể tầng lầu

+) Thứ tư, ta nói đến cách tính diện tích xây dựng mái

Nội dung thứ tư, ta nói đến diện tích xây dựng của khu vực mái. Mỗi loại mái khác nhau sẽ có cách tính diện tích xây dựng khác nhau. Ta phải đặc biệt chú ý nội dung này nếu muốn có được cách tính diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu tốt nhất. Cụ thể:

Nếu ngôi nhà lấy tôn lạnh làm mái thì diện tích mái sẽ được xác định là 15% diện tích ngôi nhà. Điều này cũng có nghĩa là đối với công trình nhà 1 trệt 1 lầu diện tích 100m2 thì diện tích mái chỉ là 15m2.

Nếu ngôi nhà sử dụng hệ thống mái bằng được đúc bằng bê tông cốt thép diện tích sẽ được tính bằng 30%. Cụ thể, nếu ngôi nhà có diện tích 100m2 thì diện tích mái chính là 30m2.

Cách tính diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu cần đến diện tích cụ thể của mái

Cách tính diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu cần đến diện tích cụ thể của mái

Nếu ngôi nhà sử dụng hệ thống mái ngói vì kèo đơn giản thì diện tích mái ở đây chính là bằng 50%. Cụ thể, trong trường hợp ngôi nhà có diện tích 100m2 thì diện tích mái ở đây chính là 50m2. Đặc biệt chú ý nội dung này nếu ta muốn biết được cách tính diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu tốt nhất.

Cách tính diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu cần đến diện tích cụ thể của mái ngói

Cách tính diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu cần đến diện tích cụ thể của mái ngói

Nếu ngôi nhà được lợp ngói vì kèo phía trên mái bằng thì diện tích mái chính là bằng 70% diện tích xây dựng. Cũng xét trong trường hợp ngôi nhà có diện tích 100m2 thì diện tích xây dựng của mái chính là 70m2.

Nếu ngôi nhà sử dụng hệ thống mái ngói được dán lên bề mặt mái dốc phía trên mái bằng bê tông cốt thép thì diện tích xây dựng mái chính là 100%. Tiếp tục xét trường hợp ngôi nhà 1 trệt 1 lầu có diện tích 100m2 thì diện tích mái cũng chính bằng 100m2.

Sau khi đã tính được hết các thành tố làm nên tổng diện tích xây dựng ngôi nhà thì ta lấy chúng cộng lại với nhau. Đây chính là cách tính diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu đơn giản nhất nhưng cũng chính xác nhất. Ta có thể áp dụng cho mọi trường hợp.

Cách tính diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu đối với hệ thống mái dốc dán ngói

Cách tính diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu đối với hệ thống mái dốc dán ngói

Diện tích nhà 1 trệt 1 lầu bao nhiêu là phù hợp?

Ở trên, ta đã có được cách tính diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu. Nắm được nội dung này, gia chủ có thể dễ dàng tính toán được diện tích xây dựng của ngôi nhà. Vậy, bạn đã khi nào suy nghĩ rằng đâu mới chính là diện tích xây dựng phù hợp nhất với mình chưa? Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi đi đi hết nội dung sau đây.

Lựa chọn diện tích xây dựng phù hợp với ngôi nhà 1 trệt 1 lầu

Lựa chọn diện tích xây dựng phù hợp với ngôi nhà 1 trệt 1 lầu

Diện tích xây dựng của ngôi nhà phải được quyết định dựa trên nhiều yếu tố. Cụ thể, đó là nhu cầu sử dụng, đó là diện tích của ô đất và đó là chi phí xây dựng. Khi những yếu tố nêu trên ở mức lớn thì diện tích của ngôi nhà sẽ được xây dựng cũng cần phải lớn. Nhưng ngược lại, nếu các yếu tố đó không lớn thì diện tích xây dựng của ngôi nhà cũng không nên quá lớn. Nói tóm lại, phương án được lựa chọn cuối cùng phải thoả mãn, cân đối được các yếu tố nói trên.

Kết luận

Đó chính là những nội dung có liên quan đến cách tính diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu. Và, để có được đáp án chính xác nhất cho câu hỏi này, bạn có thể liên hệ với các kiến trúc sư của chúng tôi – Kiến trúc Angcovat - để được tư vấn trực tiếp và miễn phí.

Hotline 0988. 030. 680.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

  • Giải đáp thắc mắc có nên thiết kế bản vẽ nhà chữ L 2 tầng 80m2 hay không
  • Giải đáp thắc mắc có nên thiết kế bản vẽ nhà chữ L 2 tầng 80m2 hay không

    Theo quan niệm từ xưa đến nay, xây nhà trên mảnh đất hình vuông hoặc hình chữ nhật luôn mang đến sự đầy đủ, thịnh vượng và hạnh phúc. Tuy nhiên nhiều gia đình do điều kiện về địa hình cũng như nhu cầu sử dụng đã xây nhà hình chữ L để sinh hoạt. Vậy có nên thiết kế bản vẽ nhà chữ L 2 tầng 80m2 không? Cùng kinhnghiemxaynha đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây cũng như các mẹo hóa giải...