Hướng dẫn cách chọn kích thước nhà ở theo phong thủy

Vấn đề về phong thủy ngày càng được coi trọng, nhất là trong việc hệ trọng của một đời người là xây cho mình một ngôi nhà để ở. Yếu tố phong thủy tác động mạnh mẽ đến tổng thể ngôi nhà của bạn đang sinh sống, mọi thành bại trong cuộc sống hàng ngày cũng là do một phần trước khi xây nhà mà không xem về phong thủy. Điều này cho thấy tầm quan trọng của phong thủy trong việc thiết kế nhà ở, cụ thể là kích thước nhà ở theo phong thủy sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về cách chọn kích thước các phòng ra sao, chọn như thế nào để không phạm phải những điều đại kị trong phong thủy. Để biết chi tiết về cách chọn kích thước nhà ở theo phong thủy hãy cùng theo dõi ngay phần dưới này nhé.

Vai trò của kích thước nhà ở theo phong thủy

Trước đây cũng từng đã có người thắc mắc tại sao ở Việt Nam lại có những công trình cổ cách đây hàng triệu năm mà  còn tồn tại đến tận bây giờ. Có điều gì lí giải được tại sao mà nó có thể vững chắc đến thế không, và cũng có người đã từng nghĩ đến liệu có giải pháp gì về phong thủy không thì nó mới có thể tồn tại đến như vậy. Nhưng tính đến nay thì người ta cho rằng nó là sự thật vì chỉ có sự cân bằng trong âm dương mới có thể tác động mạnh mẽ đến kiến trúc và tạo nên một sự hài hòa bền vững như vậy. Điều này cho thấy phong thủy vô cùng quan trọng trong việc thiết kế các công trình nói chung và thiết kế biệt thự nhà ở nói riêng. Việc xây nhà là chuyện hệ trọng của cả 1 đời người, chính vì thế mà thiết kế ngôi nhà phải hợp với phong thủy nó như là kích thước nhà đẹp theo phong thủy phải được tính toán tìm hiểu cẩn thận. Khi chọn kích thước nhà ở theo phong thủy sẽ đem lại những lợi ích thuận lợi cho việc thiết kế cũng như thi công căn biệt thự. Dưới đây sẽ là một số những lợi ích từ phong thủy mang lại khi lựa chọn kích thước nhà ở mà bạn cần biết

Vai trò hữu ích của việc chọn kích thước nhà ở theo phong thủy

Vai trò hữu ích của việc chọn kích thước nhà ở theo phong thủy

Thứ nhất kích thước nhà ở theo phong thủy giúp định hướng về giá trị thẩm mĩ của ngôi nhà sẽ đạt được. Tính thẩm mĩ của ngôi nhà vô cùng quan trọng, bởi nó là cái vẻ đẹp mà làm hút hồn người nhìn cũng như tạo được thiện cảm, đem lại cảm giác tự hào cho gia chủ khi được sở hữu ngôi nhà này. Khi lựa chọn kích thước nhà ở theo phong thủy thì hình khối ngôi nhà được cân bằng, vuông vắn không phạm phải các sai lầm, đối kị trong phong thủy. Ví dụ như khi dựa vào phong thủy thì gia chủ sẽ biết được không nên thiết kế nhà có quá nhiều góc khuất và góc cạnh. Thay vào đó là lựa chọn được diện tích phù hợp với nhu cầu và điều kiện gia đình đưa ra các quyết định phù hợp nhất. Kích thước của ngôi nhà ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mĩ của gia đình, chỉ đơn giản như kích thước nhà quá to mà nhu cầu sử dụng lại không cần nhiều đến như vậy, hay kích thước kiêng kị với độ tuổi vận mệnh của gia chủ cũng sẽ làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên thuần túy mà nó có.

Tính thẩm mỹ của ngôi nhà được đẩy cao lên khi chọn kích thước nhà ở theo phong thủy

Tính thẩm mỹ của ngôi nhà được đẩy cao lên khi chọn kích thước nhà ở theo phong thủy

Thứ hai vai trò của kích thước nhà theo phong thủy chính là dựa vào đó để thiết kế kiến trúc với phong cách phù hợp với nhu cầu của gia chủ. Gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn kiến trúc cổ điển nếu diện tích sử dụng là rộng rãi, bởi phong cách đó có đặc điểm là đồ sộ trong cả kiến trúc ngoại thất lẫn nội thất. Kèm theo đó là không gian xung quanh căn biệt thự cổ điển phải có không gian xanh, như vậy căn biệt thự sẽ trở nên hài hòa với thiên nhiên và tạo sự gần gũi hơn khi sử dụng. Khi lựa chọn kích thước nhà ở theo phong thủy kiến trúc sư sẽ thiết kế được công năng sử dụng theo như nhu cầu của gia chủ và sắp sếp công năng thuận tiện cho việc sử dụng cũng như diện tích của từng phòng hợp lí hơn. Qua đó giúp cho việc thiết kế dễ dàng hơn khi mà biết được nên ưu tiền phòng nào cần nhiều diện tích hơn và nhường diện tích cho một số phòng cần thiết để đâu tư nội thất tiết kiệm chi phí nhất.

Lựa chọn các kích thước nhà ở theo phong thủy đúng chuẩn

Phòng khách đúng chuẩn khi chọn kích thước nhà ở theo phong thủy

Phòng khách đúng chuẩn khi chọn kích thước nhà ở theo phong thủy

Chọn kích thước phòng khách theo phong thủy để tránh được những điều kiêng kị trong phong thủy vì phòng khách được xem là nơi quan trọng nhất trong tổng thể của ngôi nhà. Phong thủy của phòng này ảnh hưởng không nhỏ đến vấn thế của tất cả mọi người trong gia đình. Mặc dù diện tích của phòng khách là còn phụ thuộc vào tổng diện tích của ngôi nhà và nhu cầu của gia chủ. Thông thường phòng khách nên từ 15m đến 20m2 cho nhà nhỏ, và lớn hơn đối với những căn biệt thự thiết kế theo phong cách tân cổ điển, cổ điển thì diện tích phòng sẽ lớn hơn từ 25m đến 30m2, hay các tòa lâu đài sẽ là từ 30m2 trở lên. Ngoài ra dựa vào phong thủy mà kích thước phòng khách có thể lựa chọn các con số hợp với mệnh của gia chủ để làm sao tạo điều kiện thuận lợi nhất cho gia đình, về sức khỏe, tiền tài. Dựa vào kích thước phòng gia chủ có thể lựa chọn nội thất có kích thuốc vừa vặn với diện tích của phòng, sẽ không bị tốn quá nhiều diện tích. Diện tích phòng sẽ được tận dụng vào những công trình phụ khác và tiết kiệm được rất nhiều chi phí vì chi phí nội thất khá là đắt đỏ.

Chọn kích thước nhà ở theo phong thủy giúp phòng bếp thoáng đãng hơn

Chọn kích thước nhà ở theo phong thủy giúp phòng bếp thoáng đãng hơn

Chọn kích thước phòng bếp theo phong thủy sẽ giúp bạn cân bằng được diện tích giữa các phòng. Ở Việt Nam có 3 diện tích phòng cơ bản thường được thiết kế nhiều nhất là 15m2, 20m2 và 25m2, phòng bếp cũng không quá khắt khe về diện tích thiết kế. Bởi nó cũng dựa vào tính thuận tiện trong sử dụng cũng như nội thất phải sắp sếp sao cho phù hợp nhất. Không cần tốn quá nhiều diện tích cho phòng bếp vì nó chỉ cần khu nấu ăn và để bàn ăn, chính vì thế mà chỉ cần căn bằng giữa hao khu vực này thì tổng thể nhìn khu bếp sẽ rộng rãi và rất thoải mái rồi. Ngoài ra ở đây chúng tôi đưa ra các con số để bạn có thể tham khảo thêm: Khoảng cách từ sàn bếp đến mặt bàn là 80cm – 90 cm, khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới khu vực bếp gas, máy hút mùi từ 60cm – 80cm, khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới khu vực khoang chậu rửa, và khu vực khác từ  40cm – 60 cm. Với các cữ U hoặc có 2 tủ bếp phía dưới song song, khoảng cách lý tưởng giữa chúng là 1,2m. Khoảng cách này đủ tiện dụng cho việc di chuyển của 2 người. Khi bạn cũng nên chú ý đến khoảng cách giữa chậu rửa và khu vực bếp. 50cm là khoảng cách tối ưu để người đầu bếp có thể thực hiện các công việc song song (chế biến và xào nấu).

Phòng thờ trong kích thước nhà ở theo phong thủy

Phòng thờ trong kích thước nhà ở theo phong thủy

Chọn kích thước phòng thờ theo phong thủy bởi phòng thờ thuộc về vấn đề tâm linh sẽ nhiều hơn, nhưng điều quan trọng đây chính là nơi gia đình thờ cúng tổ tiên, để gia đình được phù hộ. Phòng thờ nên lựa chọn một không gian thoáng đãng thay vì rộng rãi phí diện tích. Phòng thờ cũng nên tránh đối diện với cửa nhà vệ sinh đây là một trong những điều đại kị khi thiết kế phòng thờ của gia đình. Dù là thiết kế theo phong cách hiện đại hay phong cách truyền thống thì phòng thờ vẫn nên ưu tiên đặt ở vị trí trang trọng nhất, theo đúng phong thủy của ngôi nhà để thể hiện sự ngưỡng vọng thành kính của mình với gia tiên. Khi đã chọn được kích thước của phòng phù hợp thì nên tính đến chuyện đặt ban thờ ở đâu đồ đạc sắp xếp như thế nào cho gọn gàng và sạch sẽ nhất. Thường thì ban thờ nên để tránh ánh nắng và gió trực tiếp thổi vào, tránh đặt ban thờ ở góc nhọn hay có vật nhọn đâm thẳng vào. Ban thờ cũng không nên đặt vị trí dựa lưng vào phòng vệ sinh, nhà tắm, những nơi ô uế. Khi đặt tại vị trí ấy sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, sự nghiệp và sức khỏe của cả gia đình.

Phòng ngủ đẹp tinh tế trong kích thước nhà ở theo phong thủy

Phòng ngủ đẹp tinh tế trong kích thước nhà ở theo phong thủy

Khi chọn kích thước phòng ngủ theo phong thủy bạn cần lưu ý một số những đặc điểm để cho không gian ở đây thư giãn thoải mái nhất tạo cho bạn giấc ngủ say đảm bảo về tinh thần và sức khỏe. Việc đầu tiên đó là phòng ngủ phải được thiết kế có cửa sổ cho không khí được lưu thông liên tục. Về hướng của phòng ngủ thì nên đặt theo hướng của cửa chính, màu sắc của phòng ngủ nên lựa chọn các màu dịu nhẹ có cảm giác ấm áp. Đầu giường của bạn cũng nên để đen sáng sủa, và cung cấp ánh sáng bất cứ lúc nào khi cần. Ngoài ra giường ngủ còn kiêng kị đặt đối diện thẳng với cửa phòng, đầu giường cũng kị dựa vào tường nhà vệ sinh, gương trong phòng ngủ cũng nên giấu đi, để tránh những ảnh hưởng xấu về sau này. Bên cạnh đó phòng ngủ có thể treo thêm những vật phẩm may mắn, sử dụng đồ đạc bảo vệ môi trường. Những tạo hình vật phẩm may mắn không chỉ đem lại sự sinh động cho căn phòng mà còn mang đến khí may cho ngôi nhà.

Một số lưu ý để thiết kế nhà theo phong thủy

Xem tuổi làm nhà trong kích thước nhà ở theo phong thủy giúp tránh được tai họa

Xem tuổi làm nhà trong kích thước nhà ở theo phong thủy giúp tránh được tai họa

Xem tuổi làm nhà là một trong những công việc đầu tiên mà chủ nhà nên làm, vì từ xưa người Á Đông đã quan niệm rằng có an cư thì mới lạc nghiệp. Do đó mà việc xây nhà là vô cùng quan trọng, nó quyết định thành bại đến cả một đời người. Hơn nữa xem tuổi đẹp để xây nhà nó có rất nhiều tiêu chí như tuổi của chủ nhà, sao chiếu mệnh, trạch nhà, hướng của ngôi nhà và kích thước của ngôi nhà. Đó là những quan niệm mà từ xưa chúng ta đã biết đến, nhưng đến hiện nay theo tìm hiểu thì chúng tối có đưa ra 3 quan niệm để gia chủ tránh khi xây nhà đó là Kim lâu, Hoang ốc và tam tai, vì nó là 3 quan niệm không thể bỏ qua trong bất cứ hoàn cảnh nào đi chăng nữa.

Thứ nhất tra cứu tuổi phạm kim lâu năm 2020

Nam: Sẽ lấy số tuổi (tính cả tuổi mụ) chia cho 9, số dư mà = 1, 3, 6, 8 thì là phạm Kim Lâu (tính để xem tuổi làm nhà, sửa nhà)

Nếu dư 1 là phạm Kim lâu thân (Gây tai hoạ cho bản thân người chủ)

Nếu dư 3 là phạm Kim lâu thê (Gây tai hoạ cho vợ của người chủ)

Nếu dư 6 là phạm Kim lâu tử (Gây tai hoạ cho con của người chủ)

Nếu dư 8 là phạm Kim lục súc (Gây tai hoạ cho con vật nuôi trong nhà); Riêng cái này có phạm cũng không sao nếu bạn không phải người kinh doanh chăn nuôi hoặc quá yêu quý động vật

Nữ: thì lấy số tuổi (tính theo tuổi mụ) chia cho 9, số dư mà bằng 1, 3, 6, 8 là phạm Kim Lâu (tính theo tuổi lấy chồng)

Tóm lại – Các tuổi Kim Lâu cần tránh gây ảnh hưởng đến việc xây nhà là: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Các tuổi Hoàng Ốc cần tránh trong năm 2020: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 66, 69, 72, 74, 75, 78, 81, 83

Dưới đây là tuổi tam tai cần tránh, mỗi người cứ 12 năm thì sẽ bị 3 năm tam tai liên tiếp nhau:

Người chủ nhà nhà tuổi Thân – Tí – Thìn sẽ gặp hạn Tam tai vào năm Dần – Mão – Thìn

Cũng như vậy người chủ nhà tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam tai vào năm Thân – Dậu – Tuất

Tiếp theo là người chủ nhà tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam tai vào năm Hợi – Tí – Sửu

Cuối cùng người chủ nhà tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam tai vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Lựa chọn đơn vị thi công phù hợp trong kích thước nhà ở theo phong thủy

Lựa chọn đơn vị thi công phù hợp trong kích thước nhà ở theo phong thủy

Lựa chọn công ty tư vấn thiết kế nhà uy tín là một việc cấp thiết trong tình hình phát triển của rất nhiều đơn vị tư vấn thiết kế ra đời. Vì có quá nhiều đơn vị như vậy thì chắc hẳn khách hàng sẽ có rất nhiều lựa chọn, nhưng liệu có lựa chọn được một đơn vị tư vấn thiết kế hiểu được ý tưởng và truyền tải ý tưởng đó hay không lại là một câu chuyện khác. Các tiêu chí để lựa chọn được đơn vị uy tín đầu tiên là tính chuyên nghiệp, tư vấn đúng với nhu cầu nắm bắt được tâm lí khách hàng, đơn vị tư vấn hiểu được nhu cầu. Đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm có thể sử lí mọi vấn đề trong kiến trúc. Các yếu tố đó sẽ giúp các bạn yên tâm hơn khi làm việc với đơn vị đó, hội tụ đầy đủ các yếu tố đó chính là công ty kiến trúc Angcovat, với đội ngũ kiến trúc sư trên 10 năm kinh nghiệm. Khách hàng đến với chúng tôi sẽ nhận được sự tư vấn về kiến trúc từ kiến trúc sư hàng đầu, trong quá trình làm việc đảm bảo tính chuyên nghiệp. Thêm vào đó sản phẩm của chúng tôi giao tới tay khách hàng là sản phẩm chất lượng, đảm bảo tính thẩm mĩ, kết cấu, đúng như yêu cầu của khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về vấn đề phong thủy cụ thể hơn là cách lựa chọn kích thước nhà ở theo phong thủy. Còn điều gì thắc mắc xin hãy gọi điện trực tiếp cho chúng tôi để được kiến trúc sư tư vấn miễn phí. Chúng tôi sẵn sàng giải quyết các vấn đề mà các bạn còn gặp phải, vậy còn trần trừ gì mà không cầm điện thoại lên để liên hệ ngay cho chúng tôi. Ngoài ra trước đó bạn cũng có thể tham khảo thêm thiết kế mẫu nhà 6 phòng ngủ đẹp mê li.

Hotline: 0988030680

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

  • Tư vấn thiết kế nhà đẹp 2 tầng trên diện tích đất 10x20m
  • Tư vấn thiết kế nhà đẹp 2 tầng trên diện tích đất 10x20m

    Diện tích hay kích thước lớn nhỏ ảnh hưởng đến việc thiết kế và xây dựng nhà ra sao. Muốn tận dụng xây dựng vừa ở vừa kinh doanh buôn bán nhưng diện tích đất hẹp không biết bố trí ra sao. Điều này vô cùng khó khăn đối với nhiều gia đình.