Quy trình thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ

Mỗi người chúng ta đều có quê hương, nơi từng được sinh ra và lớn lên, dù có đi đâu thì chúng ta luôn nhớ về cội nguồn của mình. Để thể hiện được tinh thần đó có rất nhiều cách và thông dụng và ý nghĩa nhất chính là xây nhà thờ họ ở nơi mình đã sinh ra và lớn lên. Hiện nay các thức xây nhà thờ họ cũng được phát triển hơn, nó không còn bị bó buộc bởi vật liệu xây dựng hay phong cách của một mẫu nào cụ thể nữa. Và đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn “ là một nét văn hóa của con người Việt Nam chúng ta. Để tưởng nhớ công ơn của ông bà tổ tiên rất nhiều ngôi nhà thờ họ được xây dựng. Do nó mang lại ý nghĩa tâm linh rất lớn nên việc xây dựng thiết kế ra sao rất quan trọng. Bên cạnh nhưng thiết kế nhà thời họ bằng gỗ thì nhưng không phải dòng họ nào cũng có đủ kinh phí để xây dựng vì gỗ tự nhiên rất đắt tiền. Trong bài viết này chúng tôi xin đưa ra giải pháp cho bạn đó là thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ. Với chất liệu bê tông thì nhà thờ sẽ luôn vững bền, trường tồn với thời gian và rất phù hợp với những dòng họ có kinh phí hạn hẹp. Nó không chỉ khắc phục được nhược điểm dễ bị mối mọt xuống cấp của nhà thờ họ làm bằng gỗ tự nhiên mà còn có được vẻ đẹp như của nhà thờ làm bằng gỗ thật. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quy trình thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ, để biết được nên thiết kế như thế nào vừa tiết kiệm lại vừa đúng quy chuẩn.

Tham khảo và thuê đơn vị thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ

Lựa chọn đơn vị thiết kế phù hợp với thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ

Lựa chọn đơn vị thiết kế phù hợp với thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ

Trong bất cứ một thiết kế nào đi chăng nữa thì việc tìm hiểu những thông tin liên quan đến kiến trúc, hình khối, vật liệu sử dụng, chi phí đầu tư, phong cách kiến trúc lựa chọn cho mẫu thiết kế, đặc biệt là thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ. Trong thiết kế này nó không còn sử dụng toàn bộ là vật liệu bằng gỗ như những mẫu thờ họ cổ xưa, thay vào đó là bằng bê tông, chính vì thế việc thiết kế cũng vừa khó khăn cũng thuận tiện vì nguồn nguyên liệu là sẵn có và dễ dàng cũng cấp được ngay. Để có thể hoàn thiện một mẫu thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ thì đầu tiên gia chủ phải tìm đến những đơn vị thiết kế có uy tín và chuyên nghiệp, nhờ họ lên phương án thiết kế dựa trên nhu cầu sử dụng cũng như chi phí đầu tư là bao nhiêu. Từ đó kiến trúc sư sẽ cân bằng được số tiền với kiểu thiết kế như thế nào thì phù hợp với hoàn cảnh của chủ đầu tư. Việc tìm được một đơn vị tư vấn thiết kế không hề khó vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty, nhưng để tìm được một người kiến trúc sư phù hợp nhất thì không phải là dễ. Và điển hình cho việc hiểu được khách hàng, lên phương án đúng như nhu cầu thì kiến trúc Angcovat là một lựa chọn hoàn hảo. Bởi lẽ đó do chúng tôi có một đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, trên 10 năm kinh nghiệm, tư duy sáng tạo và logic. Mọi sản phẩm do kiến trúc sư của chúng tôi thiết kế đều được khách hàng đón nhận một cách rất hài lòng, thậm chí có khách hàng còn nói “ bộ thiết kế vượt qua cả sự mong đợi của tôi”. Qua đây chúng tôi muốn nhắn nhủ nếu muốn thiết kế nhà thợ họ bê tông giả gỗ hãy tìm đến một đơn vị hợp với tính cách và nhu cầu thiết kế của mình, tham khảo những công trình đã được thiết kế trước đó. Việc đầu tư cho thiết kế là hoàn toàn cần thiết, đừng vì chi phí bỏ ra ban đầu mà gây hậu quả về sau.

Kiến trúc ngoại thất, phần thô mẫu thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ

Xây phần thô bằng bê tông

Hình ảnh phần khung kiến trúc của mẫu thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ

Hình ảnh phần khung kiến trúc của mẫu thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ

Trong phần này nên quyết định sẽ phải thiết kế như thế nào đó cho phù hợp với kiến trúc tổng thể kiến trúc của ngôi nhà sẽ đem lại cảm giác ấm cúng và tôn trọng hơn với tổ tiên, ngoài ra trong kiến trúc. Xét về hình thức thì những mẫu nhà thờ họ bê tông giả gỗ còn thể hiện được tính truyền thống, thể hiện được tính tôn trọng thiêng liêng hay không. Khi sử dụng vật liệu bằng bê tông thì ý nghĩ đầu tiền hiện lên là chất liệu bê tông sẽ không được đẹp, uyển chuyển, sang trọng như vật liệu bằng gỗ.

Nhưng ở trong thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ này phần khung được thiết kế vô cùng chắc chắn. Các bạn có thể nhìn thấy trong hình ảnh này, khung kiến trúc được thiết kế vuông vắn, khỏe khoắn. Toàn bộ khung nhà được bố trí thép sau đó đổ bê tông, kích thước cột, độ rộng của từng ngăn được tính toán một cách cẩn thận, điện tích đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia chủ. Khung bê tông thép được sử dụng là bê tông toàn khối chính vì vậy mà trước khi đổ bê tông thì phải lắp đặt cốp pha để định hình về hình khối cũng như giúp cho các bộ phận khi thiết kế sẽ ăn khớp với nhau. Ưu điểm của khung toàn khối này chính là độ bền vững cao, tuy nhiên nó cũng tồn tại một số nhược điểm như thời gian lắp cốp pha lâu, phải đổ bê tông ướt, phải bảo dưỡng bê tông một thời gian thì mới được tháo cốp pha, điều này ảnh hưởng đến thời gian thi công thường thì kéo dài thêm thời gian ra.

Cách làm cột bê tông giả gỗ

Hệ thống cột vững trãi trong mẫu thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ

Hệ thống cột vững trãi trong mẫu thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ

Những chiếc cột tưởng trừng như rất dễ thi công và đơn giản, nhưng ngược lại để có một hệ thống cột vững trãi thì hệ số cột phải được tính toán cẩn thận từ người kiến trúc sư. Đầu tiên là chọn hình dáng cũng như tiết diện của hệ cột, cột với 3 hình dạng chủ đạo là hình chữ nhật, vuông và hình tròn. Từng kiểu cột có cách tính toán và thiết kế khác nhau, nên lắp ghép như thế nào thì phù hợp với hình dạng và kết cấu của cột, vừa đạt về tính thẩm mĩ vừa đạt yêu cầu về mặt chất lượng. Trong thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ này toàn bộ hệ thống cột lựa chọn cột hình tròn, cột có kích thước phù hợp với tổng thể của ngôi nhà. Độ nén cũng như độ chịu lực truyền tải từ cột lên mặt sàn được tính toán và xét phù hợp với loại thép được sử dụng bên trong cột. Cột đóng vai trò quan trọng, hầu như nó là bộ phận chịu tải lớn, nếu không lựa chọn tiết diện và độ chịu tải đúng thì sẽ gây ra một số vấn đề như nún không đều gây ra hiện tượng nứt tường, vỡ ngói.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ kiên cố với hệ thống cột thép đổ bê tông

Mẫu thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ kiên cố với hệ thống cột thép đổ bê tông

Cột sẽ được lắp toàn bộ cột thép trước sau đó là cố định cột với phần móng, tiếp theo là lắp cốp pha định hình. Cốp pha và thép phải được để thẳng không bị lệch để khi đổ bê tông thì thép không bị lộ ra ngoài ảnh hưởng đến cấu tạo và thẩm mĩ của tổng thể mẫu nhà thờ này. Cốp pha sẽ phải được lắp ghép cẩn thận tránh tình trạng bê tông đổ tràn, hay bị bung trong thời gian thi công thì hình dạng của cột sẽ biến dạng. Khi đã đổ xong thường xuyên kiểm tra chất lượng cột, nếu có vấn đề thì phải xử lí ngay. Cột phải để thật khô mới có thể tháo cốp pha, tháo sớm cột sẽ bị nứt, vỡ do va chạm, do bê tông còn non.

Hoàn thiện cho mẫu thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ

Sử dụng mái ngói cho mẫu thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ

Hệ thống mái của mẫu thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ

Hệ thống mái của mẫu thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ

Mái là bộ phận che chắn cho toàn bộ công trình, nó nắm vai trò quan trọng trong việc tạo ra trị thẩm mĩ, giá trị sử dụng cao. Mái không chỉ đơn thuần là để che chắn mà nó còn đem lại rất nhiều giá trị hơn nữa. Thứ nhất là giá trị sử dụng trong mẫu thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ, nó có cấu tạo vô cùng chắc chắn khi được đổ bê tông rồi mới dán ngói lên trên. Các lớp cấu tạo kiên cố, lớp chống thấm tuyệt đối, chống nóng, chống ồn và chịu lực rất tốt. Nhờ vào hệ mái ngói mà không gian bên trong nhà thờ luôn luôn khô thoáng, không bị ẩm thấp. Ngoài ra nhờ vào lớp bảo vệ vững chắc đó vào những ngày mưa gió ngôi nhà được bảo vệ an toàn, tránh được những tác động xấu từ môi trường. Thứ hai là giá trị thẩm mĩ của mái ngói, mái ngói nó đặc trưng cho vẻ đẹp truyền thống từ xa xưa, nó đại diện cho một nền văn hóa lâu đời. Tính đến này nền văn hóa đó không hề bị mai một đi mà vẫn còn được thể hiện và sử dụng cho đến bây giờ. Hệ thống mái được thiết kế điêu luyện khi sử dụng hình rồng bằng bề tông để trên đỉnh mái và mái vẩy cong lên ở 4 góc nhà. Nhờ vào tạo hình bắt mắt cùng với sắc đỏ màu gạch đã tạo nên một mẫu thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ bắt mắt và giống như căn nhà thờ bằng gỗ truyền thống.

Sơn màu ngoại thất mẫu thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ

Sơn màu ngoại thất cho mẫu thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ

Sơn màu ngoại thất cho mẫu thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ

Sau khi đã hoàn thiện về cấu trúc công trình thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ là đến bước làm đẹp. Trong bước này chính là làm thế nào để những mảng bê tông được sơn lại sao cho giống với gỗ nhất. Bởi sử dụng bê tông thay cho gỗ vì do gỗ đắt đỏ hơn, quý hiếm hơn, chi phí đầu tư cao hơn. Nhờ vào kĩ năng và công nghệ, hiện nay thiết kế giả gỗ đang rất được ưa chuộng, nó có giá thành rẻ hơn gỗ, thi công cũng nhanh hơn, và công nghệ sơn giả gỗ đang rất phát triển. Sơn giả gỗ được thực hiện bởi kĩ sư có tay nghề cao và có kinh nghiệm, đường sơn của họ sơn lên những cột bê tông hay tường gạch trở nên giống gỗ tự nhiên chỉ sau 2 đến 3 lớp sơn. Vì thế mà thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ được thi công khá là nhiều, các vân gỗ được vẽ ý như thật, nhiều khi nhìn từ xa không thể phân biệt thự là nhà bằng gỗ hay bằng bê tông.

Ưu điểm của quy trình thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ

Những mẫu thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ giúp cho công trình tồn tại lâu hơn, bởi bê tông rất chắc chắn, không có hiện tượng mối mọt hay ẩm mốc. Tính bền vững cao, thời gian sử dụng lâu dài.

Chi phí đầu tư về ngoại thất rẻ hơn so với nhà thờ họ bằng gỗ

Nguyên vật liệu thiết kế sẵn có trên thị trường, giảm được chi phí vận chuyển và chi phí nhân công làm gỗ không cần thiết đến.

Hình khối nhà thờ vuông vắn, khỏe khoắn, diện tích sử dụng thoải mái thông thoáng nhất.

Có thể trang trí thêm nhiều cây xanh tạo ra không gian xanh cho ngôi nhà, và sân trước có thể đặt lu hương và cuốn thư bằng đá. Cuốn thư đá mang ý nghĩa phong thủy rất lớn, nó giống như một vị thần canh giữ vùng đất linh thiêng này của tổ tiên.

Quy trình thiết kế giúp cho gia chủ có thể nắm bắt được thời gian chi phí đầu tư cho mẫu thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ là như thế nào. Cân bằng được điều kiện gia đình với phong cách thiết kế cũng như phần hoàn thiện cho ngôi nhà thờ họ. Cũng bởi vì nhà thờ họ là một công trình linh thiêng nên cũng không thể thiết kế sơ sài, hoặc làm qua loa cho xong mà trái lại phải được thực hiện cho tiết tỉ mỉ nhất. Với bài viết này chúng tôi một phần nào đó đax giúp các bạn biết về quy trình thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ như thế nào. Nếu còn gì thắc mắc có thể gọi điện trực tiếp để kiến trúc sư của chúng tôi tư vấn thêm. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm cách chọn kích thước nhà ở theo phong thủy mà bạn cần phải biết.

Hotline: 0988030680

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

  • Tư vấn thiết kế nhà đẹp 2 tầng trên diện tích đất 10x20m
  • Tư vấn thiết kế nhà đẹp 2 tầng trên diện tích đất 10x20m

    Diện tích hay kích thước lớn nhỏ ảnh hưởng đến việc thiết kế và xây dựng nhà ra sao. Muốn tận dụng xây dựng vừa ở vừa kinh doanh buôn bán nhưng diện tích đất hẹp không biết bố trí ra sao. Điều này vô cùng khó khăn đối với nhiều gia đình.
  • Hướng dẫn cách chọn kích thước nhà ở theo phong thủy
  • Hướng dẫn cách chọn kích thước nhà ở theo phong thủy

    Vấn đề về phong thủy từ trước đến nay đều rất được coi trọng, nhất là trong việc thiết kế xây dựng nhà ở. Ở đây chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn tầm quan trọng của việc chọn kích thước nhà ở theo phong thủy, cùng đón xem nhé.