Những lỗi thường gặp khi xây nhà nhất định bạn phải biết

Có thế có những quan niệm đã có từ trước đây trước khi chuẩn bị xây nhà, tuy nhiên không phải quan niệm nào cũng đúng. Đã đến lúc bạn nên đứng lên để "làm sáng tỏ" những quan niệm sai lệch đó. Chia sẻ những lỗi sai này cho người thân nữa nhé, để họ không vấp phải những điều này.

Xây nhà cũng giống như kết hôn nhưng do có những nguyên tắc bị gia chủ hiểu sai như lựa chọn sai thời gian thi công, vật liệu xây nhà... Với những sai lầm vô tình sẽ ây ra hậu quả nghiêm trọng khi thi công dẫn đến nhà cửa mau xuống xấp hay tiến độ thi công không như mong muốn.

1. Bạn luôn quan niệm mùa khô xây nhà sẽ tốt hơn?

Lỗi thường gặp khi xây nhà 1

Nhiều người thường có quan niệm rằng xây nhà vào mùa khô sẽ tốt, tiện lợi trong việc thi công. Tuy nhiên quan niệm này không hề đúng. Ưu điểm của mùa khô là việc đổ bê tông sẽ nhanh đẩy mạnh tiến trình thi công. nhưng bên cạnh những ưu điểm đó thì cũng có những nhược điểm đôi khi sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến ngôi nhà của bạn chẳng hạn như về mặt kết cấu bê khi thi công vào mùa khô sẽ dễ bị nứt do giãn nở nhiệt nếu không được bảo dưỡng tốt.

Một ưu điểm cũng không thể phủ nhận của việc thi công xây dựng vào mùa khô đó là việc hoàn tất thi công sẽ diễn ra nhanh chóng, đồng nghĩa với việc nhanh chóng thì bạn phải nhận hậu quả rằng việc đạt chuẩn sẽ không được đảm bảo và khó kiểm tra được lỗi thi công bị thấm ở đâu mà phải đợi sang mùa mưa mới phát hiện được.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vựa xây dựng, nếu bạn tiến hành xây nhà vào mùa mưa thì chất lượng thi công sẽ tốt hơn. Tại sao lại như vậy? Một câu trả lời hoàn hảo nhất là bởi vì, đối với mặt kết cấu, bê tông khi tiên hành vào mùa mưa sẽ ít giãn nở nhiệt, không có hiện tượng nứt mặt và bạn dễ dàng nhận thấy những lỗ rò rỉ và khắc phục kịp thời. Nhược điểm của việc xây nhà vào mùa mưa do dễ gặp trời mưa nên công đoạn lâu dẫn đến thời gian thi công lâu. Với mái thái, mời bạn tham khảo 5 bước lợp mái ngói thái

Trước khi xây dựng bạn cần biết rõ những ưu cũng như nhược điểm của từng mùa để có quyết định hợp lý. Khi hiểu rõ những vấn đề bạn có thể chủ động hơn trong việc phát hiện và khắc phục.

2. Thời điểm nào thì bắt đầu xây nhà?

Lỗi thường gặp khi xây nhà 2

Hầu hết mọi người quan niệm đợi đến thời điểm giá vật tư giảm mới bắt đầu xây nhà để tiết kiểm chi phí. Tuy nhiên bạn cần biết rằng giá các vật liệu xây dựng và thiết bị tăng giảm khác nhau. Khi vật liệu này tăng thì vật liệu kia giảm vì thế khi bạn nói rằng đợi giá giảm mới bắt đầu xây nhà thì có thể sẽ không được lợi về mặt giá. Có thể bạn bắt gặp giá nguyên liệu thô như gạch, đá, xi măng giảm nhưng thiết bị và vật tư hoàn thiện lại tăng. Sau khi nghiên cứu, các kiến trúc sư nhận thấy việc đợi thời điểm vật liệu giảm giá cũng không làm giảm nhiều chi phí xây nhà.

3. Thời gian để sở hữu bản vẽ thiết kế nhà?

Lỗi thường gặp khi xây nhà 3

Một bản vẽ bao gồm cơ sở mặt bằng và phối cảnh chiếm khoảng 5-7 ngày. Khi bạn yêu cầu thiết kế, các kiến trúc sư và gia chủ sẽ cùng bàn bạc thống nhất phối cảnh cũng như mặt bằng. Sau khi thống nhất, đơn vị thiết kế sẽ theo bản vẽ để xin cấp phép xây dựng. KHi có cấp phép xây dựng thì sẽ tiến hành vẽ chi tiết kỹ thuật, bố trí điện nước và kết cấu. Thời gian hoàn tất toàn bộ hồ sơ sẽ mất khoảng 1-3 tháng tùy theo từng công trình và sự thay đổi chỉnh sửa của gia chủ. Bạn cũng có thể tham khảo 10 món đồ nội thất không nên đặt trong nhà diện tích nhỏ

4. Thời gian thi công hoàn chỉnh là bao lâu?

Ban đầu, nhà thầu cho biết mất khoảng 3-4 tháng để nhà xây dựng và hoàn thiện xong, tuy nhiên thời gian này thường bị kéo dài ra vài tháng.

Lý do là khi xây dựng không phải chỉ có một đơn vị thi công đảm nhận mọi công việc mà họ phải phối hợp với các đơn vị khác chuyên nghiệp. Đến khi giai đoạn hoàn thiện, phải mất thời gian chờ đợi nhau vì các khâu không thi công cùng một lúc. Vì vậy sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Theo kinh nghiệm thiết kế, thông thường ngôi nhà được xây dựng và hoàn chỉnh mất khoảng 6-8 tháng.

Mọi thắc mắc bạn hãy liên hệ hotline: 0988 030 680 để được tư vấn miễn phí

Nguồn: http://kinhnghiemxaynha.info/Nhung-loi-thuong-gap-khi-xay-nha-nhat-dinh-ban-phai-biet-3420-c.aspx

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

  • Giải đáp thắc mắc có nên thiết kế bản vẽ nhà chữ L 2 tầng 80m2 hay không
  • Giải đáp thắc mắc có nên thiết kế bản vẽ nhà chữ L 2 tầng 80m2 hay không

    Theo quan niệm từ xưa đến nay, xây nhà trên mảnh đất hình vuông hoặc hình chữ nhật luôn mang đến sự đầy đủ, thịnh vượng và hạnh phúc. Tuy nhiên nhiều gia đình do điều kiện về địa hình cũng như nhu cầu sử dụng đã xây nhà hình chữ L để sinh hoạt. Vậy có nên thiết kế bản vẽ nhà chữ L 2 tầng 80m2 không? Cùng kinhnghiemxaynha đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây cũng như các mẹo hóa giải...