Chia sẻ kinh nghiệm tiết kiệm chi phí xây biệt thự 3 tầng

Trước khi đi đến quyết định xây dựng một tổ ấm cho gia đình mình thì gia chủ cần chuẩn bị rất nhiều thứ và đặt ra các câu hỏi cũng như giải quyết các câu hỏi đó như thế nào. Và có lẽ điều mà hầu như ai cũng quan tâm đó chính là về chi phí xây dựng, nó quyết định đến công năng sử dụng, phong cách kiến trúc, bố trí nội thất ra sao. Và điển hình hôm nay chúng tôi muốn đề cập tới chính là vấn đề chi phí xây biệt thự 3 tầng hết bao nhiêu tiền và cần phải có những giải pháp gì để tiết kiệm được chi phí mà vẫn có thể hài hòa thiết kế một căn biệt thự 3 tầng theo đúng nhu cầu sử dụng và thẩm mĩ cao.

Chi phí xây biệt thự 3 tầng cần bao nhiêu tiền?

 • Chi phí cho bộ hồ sơ thiết kế bao gồm như sau:

Bảng báo giá thiết kế kiến trúc nhà phố ( Gói thiết kế ngoại thất)

Thiết kế kiến trúc nhà phố 

 100.000đ/m2 sàn

Thiết kế kiến trúc nhà phố diện tích lớn hơn 500m2

 80.000đ/m2 sàn


Bảng báo giá thiết kế kiến trúc biệt thự ( Gói thiết kế ngoại thất)

- Đối với thiết kế nhà biệt thự 1 tầng: Đơn giá thiết kế trọn gói

Thiết kế nhà biệt thự 1 tầng diện tích dưới 120m2 (<120m2)

 16.000.000đ/Bộ hồ sơ thiết kế chi tiết

Thiết kế nhà biệt thự 1 tầng diện tích 120m2 - 150m2

 18.000.000đ/Bộ hồ sơ thiết kế chi tiết

Thiết kế nhà biệt thự 1 tầng diện tích 150m2 - 200m2

 20.000.000đ/Bộ hồ sơ thiết kế chi tiết

Thiết kế nhà biệt thự 1 tầng diện tích trên 200m2 (>200m2)

 100.000đ/m2

- Đối vơi thiết kế nhà biệt thự > 2 tầng:

Thiết kế biệt thự phong cách hiện đại

 100.000đ/m2 sàn

Thiết kế biệt thự phong cách tân cổ điển

 120.000đ/m2 sàn

Thiết kế biệt thự phong cách cổ điển

 150.000đ/m2 sàn

 • Chi phí xây biệt thự 3 tầng phải chú ý đến phần xây thô của công trình. Phần thô để hoàn thiện cho một công trình bao gồm cát, đá, xi, măng, sắt, thép, bao gồm cả mái tôn, mái ngói,… tất cả được chuẩn bị đầy đủ để bắt đầu thi công. Để tiết kiệm chi phí xây biệt thự 3 tầng thì nguyên vật liệu phải được tính toán và bóc tách rõ ràng, tránh trường hợp mua nhiều phí phạm, không gửi trả được, như vậy rất tốn chi phí mà lại không mang hiệu quả công việc. Hơn nữa phần thô là phần kết cấu quyết định đến phần hình khối cố định của căn nhà, nó phải thực sự phải được thi công một cách kiên cố và an toàn cho người sử dụng.

Hình ảnh xây thô của công trình giúp tiết kiệm chi phí xây biệt thự 3 tầng đẹp mắt

Hình ảnh xây thô của công trình giúp tiết kiệm chi phí xây biệt thự 3 tầng đẹp mắt

 • Chi phí xây dựng biệt thự 3 tầng phần hoàn thiện bao gồm các phần như: Chát, ốp lát, sơn, bả, hoàn thiện vệ sinh,... đối với từng công tác sẽ có những quy tắc về tỷ lệ hay kĩ thuật riêng, vì vậy phần hoàn thiện khá là lâu và phức tạp. Nếu không tính toán hợp lí sẽ dẫn đến tình trạng đội chi phí. Ví dụ như ở phần điện nước và hệ thống kĩ thuật cần được thực hiện theo đúng bản vẽ kĩ thuật, cũng như theo yêu cầu khi lắp đặt. Phần này nên được chú trọng vào độ bền vững và an toàn. Chọn các sản phẩm uy tín nhưng cũng tiết kiệm chi phí, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Thi công hoàn thiện công trình tiết kiệm chi phí xây biệt thự 3 tầng

Thi công hoàn thiện công trình tiết kiệm chi phí xây biệt thự 3 tầng

 • Đầu tư nội thất ảnh hưởng trực tiếp đên chi phí xây biệt thự 3 tầng, với hạng mục này để có thể tiết kiệm được chi phí thì nên đầu tư vào đồ nội thất cần thiết. Không nên tiêu tốn tài sản vào các vật dụng chưa cần đầu tư và để khi nào dư. Vì mới thi công xong thì nên lấy tiền đó đầu tư những hạng mục khác trước và nội thất để trang trí có thể sắp xếp để sau.

Cách tính chi phí xây biệt thự 3 tầng

 • Tính chi phí dựa vào m2 xây dựng

Giá xây dựng phần thô: Từ 2.600.000đ đến 3.500.0000đ/m2 xây dựng (giá giao động tùy theo yêu cầu và quy mô công trình).

Giá xây nhà trọn gói: Từ 4.000.000đ đến 7.000.000đ/m2 (giá giao động tùy theo quy mô và chủng loại vật tư theo yêu cầu).

Để bạn đọc dễ hình dung cách tính chi phí xây dựng, chúng tôi xin đưa ra đây một số ví dụ để bạn đọc tham khảo và có sự chuẩn bị tốt nhất về tài chính trước mỗi quyết định thiết kế biệt thự hiện đại và nhà phố,

Cách tính 1 : Móng băng từ 30% đến 50% đơn giá xây thô.

Cách tính 2 : Diện tích xây dựng các tầng tính 100% đơn giá.

Cách tính 3 : Ví dụ: Quy mô công trình là: rộng 5m x dài 20m = 100m2, gồm 3 tầng với chiều cao từ 10m đến 11,5m. Đơn giá trọn gói là: 4.500.000đ/m2. Đơn giá xây thô 2.800.000đ/m2.

Cách tính giá là: 300m2 sử dụng + chi phí móng băng 50%/đơn giá thô.

Móng tính 50% đơn giá xây thô/m2 = 1.400.000đ x 100m2  = 140.000.000đ.

Diện tích sử dụng 100m2 x 3 tầng = 300m2 x 4.500.000đ = 1.350.000.000đ.

Tổng đơn giá: 140.000.000đ + 1.350.000.000đ = 1.490.000.000đ (Một tỷ bốn trăm chín mươi triệu đồng).-

Tính chi phí xây dựng biệt thự 3 tầng dựa vào phong cách kiến trúc

Hình ảnh kiến trúc ngoại thất phong cách hiện đại tiết kiệm chi phí xây biệt thự 3 tầng

Hình ảnh kiến trúc ngoại thất phong cách hiện đại tiết kiệm chi phí xây biệt thự 3 tầng

 • Phong cách kiến trúc ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí xây biệt thự 3 tầng, gia chủ phải thật cân nhắc với mức điều kiện mình đang có để lựa chọn phong cách cho ngôi nhà thực sự phù hợp. Trong kiến trúc được chia ra làm 3 phong cách chính đó là phong cách hiện đại, tân cổ điển và cổ điển. Có lẽ trong 3 phong cách này thì hiện đại là tốn ít chi phí nhất, bởi nó sử dụng các chi tiết đơn giản mà tinh tế, nhưng không vì giản dị mà mất đi sự sang trọng và tươi mới. Phong cách hiện đại đem lại sự thoáng mát cho ngôi nhà cũng như, không có chi tiết rườm rà nên không bị rối mắt và cũng tốn ít chi phí nhất.

Kiến trúc cổ điển đắt đỏ nhất trong các chi phí xây biệt thự 3 tầng

Kiến trúc cổ điển đắt đỏ nhất trong các chi phí xây biệt thự 3 tầng

 • Và đối nghịch với phong cách hiện đại chính là phong cách cổ điển và đương nhiên chi phí xây biệt thự lâu đài cổ điển 3 tầng này sẽ là chi phí đắt nhất. Bởi toàn bộ những thiết kế cho kiểu kiến trúc đều rất tỉ mỷ, cầu kì. Nhiều chi tiết nhỏ, điêu luyện đòi hỏi cả kiến trúc sử và đội ngũ thi công rất chuyên nghiệp mới có thể thực hiện được nó. Thời gian để hoàn thành công trình cũng khá lâu, và sử dụng nhiều vật liệu hơn vì vậy cũng sẽ tốn nhiều chi phi xây biệt thự 3 tầng tân cổ điển hơn.

Tiết kiệm được chi phí xây biệt thự 3 tầng khi lựa chọn phong cách kiến trúc tân cổ điển

Tiết kiệm được chi phí xây biệt thự 3 tầng khi lựa chọn phong cách kiến trúc tân cổ điển

 • Kiến trúc tân cổ điển là phong cách không thiên về hiện đại cũng không thiên về cổ điển mà nó là sự kết hợp của cả hai phong cách gộp lại. Cũng chính nhờ vào sự kết hợp hài hòa mà những ngôi nhà biệt thự kiến trúc tân cổ mang một vẻ đẹp vừa tinh tế lại quyến rũ, mềm mại. Mức chi phí xây biệt thự 3 tầng của phong cách kiến trúc tân cổ điển cũng nằm ở mức trung bình. Hình khối kiến trúc ở phong cách này cũng rất đặc biệt và bắt mắt, nó khá là thích hợp cho những ai có sở thích là cùng muốn trong ngôi nhà của mình xuất hiện cả hai phong cách kiến trúc hiện đại, cổ điển những cũng phần nào tiết kiệm chi phí.

Các yếu tố tác động đến chi phí xây biệt thự 3 tầng

 • Vị trí xây dựng: để tạo thuận lợi cho việc xây dựng và tiết kiệm chi phí xây biệt thự 3 tầng nói riêng, với vị trí xây dựng thuận tiện cho việc vận chuyển vật liệu thì sẽ tiết kiệm được chi phí xây dựng rất nhiều. Và vị trí xây dựng còn còn mang lại nhiều lợi ích khác như, thi công dễ dàng và rút ngắn thời gian thi công, hoàn thành công việc một cách nhanh nhất và ít tốn chi phí nhất.

Diện tích càng lớn thì chi phí xây biệt thự 3 tầng càng nhiều

Diện tích càng lớn thì chi phí xây biệt thự 3 tầng càng nhiều

 • Diện tích xây dựng trong quy định về nhà biệt thự: khi thiết kế một ngôi nhà thì diện tích sử dụng làm sao có thể đáp ứng nhu cầu của  người sử dụng, và phù hợp với mức chi phí đầu tư cho ngôi nhà. Một điều chắc chắn rằng nếu diện tích xây dựng lớn thì chi phí cũng sẽ tốn hơn vì vật liệu tăng lên, nhân công xây dựng cũng có thể tăng và kéo theo chi phí kho, quản lí. Vì vậy hãy lựa chọn diện tích xây phù hợp với điều kiện cũng như hoàn cảnh của gia đình, đừng xây một căn nhà quá to mà có những diện tích không sử dụng đến bao giờ, đó quả là một phí phạm không nên có trong bất cứ một công trình nào.

Thời điểm xây nhà trong năm hợp lí sẽ tiết kiệm được chi phí xây biệt thự 3 tầng

Thời điểm xây nhà trong năm hợp lí sẽ tiết kiệm được chi phí xây biệt thự 3 tầng

 • Thời điểm xây dựng: Với thời tiết của Việt Nam bạn nên bắt đầu thi công vào mùa nắng khô ráo, sẽ thuận lợi rất nhiều, điều quan trọng là thời gian thi công không bị gián đoạn. Nếu vào mùa mưa thì không những khó thi công, công trình bị trì trệ và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng xây dựng, công trình không đạt yêu cầu về mặt kĩ thuật và thẩm mĩ. Vì thời gian là vàng bạc nên thi công càng nhanh càng tốt, sẽ giảm được những chi phí không cần có như phí thủ kho, bảo vệ, thất thoát vật tư, trượt giá, điện, nước, ăn, ở, đi lại. Đặc biệt, nếu bạn vay ngân hàng để làm nhà thì việc tiết kiệm thời gian càng quan trọng.
 • Chất lượng nguyên vật liệu: dù bạn có muốn tiết kiệm tối đa mức tối đa cũng không thể lựa chọn vật liệu kém chất lượng được, ví dụ như dùng thép kém chất lượng thì kết cấu ngôi nhà sẽ không được kiên cố, thêm vào đó sẽ gây ảnh hưởng đến người sử dụng. Hay chất lượng sơn ngoại thất, nội thất kém thì ngôi nhà trông cũ kĩ và không đạt yêu cầu về mặt thẩm mĩ nữa.

Xem thêm: Biệt thự 2 tầng

Những lời khuyên giúp tiết kiệm chi phí xây biệt thự 3 tầng

 • Lựa chọn phong cách ngôi nhà phù hợp với kinh phí đầu tư( tránh thay đôi phong cách gây ra phát sinh chi phí) Phong cách ngôi nhà sẽ quyết định số tiền bạn bỏ ra để chi trả cho việc thi công. Nhà theo phong cách biệt thự, cổ điển cầu kỳ đương nhiên sẽ mất nhiều chi phí xây dựng hơn so với một ngôi nhà mang phong cách hiện đại, đơn giản. Nếu bạn có ngân sách vừa phải, hãy chọn phong cách nhà hiện đại, với đường mái và cửa sổ đơn giản. Thay vì những kiểu thiết kế lạ mắt, khác thường, hãy chọn kiểu nhà hình chữ nhật với vị trí xây, sơn tường và cảnh quan bắt mắt.

Tiết kiệm chi phí xây biệt thự 3 tầng khi thuê được đơn vị thiết kế uy tín

Tiết kiệm chi phí xây biệt thự 3 tầng khi thuê được đơn vị thiết kế uy tín

 • Thuê công ty và đơn vị thiết kế có uy tín: hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị thiết kế mọc ra, tại nhu cầu tư vấn thiết kế ngày càng cấp thiết nên nhiều người cũng lợi dụng điểm yếu này để kinh doanh bất chính. Lợi dụng lòng tin của khách hàng để thu lợi nhuận từ họ mà không quan tâm đến chất lượng dịch vụ và chất lượng sản phẩm. Vì vậy trước khi tìm đến một địa chỉ công ty tư vấn thiết kế hãy tự tìm hiểu về thông tin của đơn vị tư vấn đó có thể là từ bạn bè, người thân, hay các chủ nhà đã được đơn vị đó thiết kế. Khi đã đủ lòng tin và cảm thấy phù hợp với mình thì mới nhờ đến sự trợ giúp của đơn vị đó, đơn vị uy tín sẽ giúp bạn hoàn thành công việc sớm hơn tiết kiệm được chi phí nhiều hơn.

Lựa chọn nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp sẽ giúp giảm chi phí xây biệt thự 3 tầng

Lựa chọn nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp sẽ giúp giảm chi phí xây biệt thự 3 tầng

 • Chọn nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp: Gian đoạn thi công cho công trình là hạng mục quan trọng, chi phí có thể tiết kiệm được hay không chính là một phần do nhà thầu thi công có đủ chuyên nghiệp hay không. Khi nhà thầu thi công đủ chuyển nghiệp, làm việc hiệu quả, thời gian thi công đúng tiến độ và trong quá trình thi công phải đảm bảo về an toàn lao động, và mệt mặt giá cả thì phù hợp với giá thị trường.
 • Tận dụng sự giúp đỡ của bạn bè, gia đình và người thân. Không có cách nào tiết kiệm bằng việc bạn tự làm những việc trong khả năng và thời gian cho phép của mình. Trước khi xây dựng, hãy trao đổi về những phần việc mà bạn sẽ tự làm với bên thầu xây dựng. Những việc mà chủ nhà có thể đảm nhận như tự sơn nhà, lát sàn, tự thiết kế cảnh quan sân vườn. Ngoài ra, cũng có thể xây nhà tiết kiệm bằng một số biện pháp như giảm bớt công trình phụ. Riêng các tiện nghi sinh hoạt, có thể sắm sửa dần dần khi bạn có điều kiện hơn, không nên mua tất cả một lần khi chi phí không cho phép. 

Kết luận cho chi phí xây biệt thự 3 tầng

Toàn bộ chia sẻ hữu ích về kinh nghiệm tiết kiệm chi phí xây biệt thự 3 tầng sẽ giúp các bạn có những lựa chọn đúng đắn về phong cách kiến trúc, đầu tư nội thất phù hợp tránh lãng phí. Tận dụng những gì đã có để hoàn thiện công trình một cách nhanh nhất, và nếu còn những băn khoăn thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được những kiến trúc sư hàng đầu trong kiến trúc tư vấn và cũng như lên phương án thiết kế cho bạn một căn biệt thự thật hoàn hảo.

Tham khảo: biệt thự 3 tầng 6 phòng ngủ

Hotline: 0988030680

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

 • Tư vấn thiết kế nhà đẹp 2 tầng trên diện tích đất 10x20m
 • Tư vấn thiết kế nhà đẹp 2 tầng trên diện tích đất 10x20m

  Diện tích hay kích thước lớn nhỏ ảnh hưởng đến việc thiết kế và xây dựng nhà ra sao. Muốn tận dụng xây dựng vừa ở vừa kinh doanh buôn bán nhưng diện tích đất hẹp không biết bố trí ra sao. Điều này vô cùng khó khăn đối với nhiều gia đình.
 • Hướng dẫn cách chọn kích thước nhà ở theo phong thủy
 • Hướng dẫn cách chọn kích thước nhà ở theo phong thủy

  Vấn đề về phong thủy từ trước đến nay đều rất được coi trọng, nhất là trong việc thiết kế xây dựng nhà ở. Ở đây chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn tầm quan trọng của việc chọn kích thước nhà ở theo phong thủy, cùng đón xem nhé.