Chuyên gia phong thủy mách bạn những kiêng kỵ khi xây nhà cần phải tránh

Kiêng kỵ khi xây nhà không phải là mê tín dị đoan! Điều đó mang lại may mắn, cát lành cho chủ nhà bởi nó đã được ông cha ta đúc rút từ nhiều đời nay. Rất nhiều chủ đầu tư khi tìm đến chúng tôi với yêu cầu thiết kế nhà ở, biệt thự đều có mong muốn xây dựng được một ngôi nhà hoàn hảo. Và những kiêng kỵ khi xây nhà là việc rất đáng chú ý, được nhiều khách hàng quan tâm và cần được tư vấn!

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một vài lưu ý, những kiêng kỵ bạn cần phải biết để có được ngôi nhà đẹp! 

Kiêng kỵ khi làm nhà

Kiêng kỵ khi xây nhà được nhiều người quan tâm 

Thứ nhất, Hiểu rõ tầm quan trọng của việc kiêng kỵ khi xây nhà

Quá trình xây nhà rất phức tạp, đòi hỏi nhiều công đoạn như: mua đất, chuẩn bị mặt bằng, kinh phí xây nhà, thiết kế nhà, thủ tục pháp lý, thi công xây dựng nhà… và sau này nếu hư hỏng phải sửa chữa, cải tạo… Vì thế cần phải chuẩn thật kĩ mọi yếu tố để có được ngôi nhà hoàn hảo nhất. Những kiêng kỵ khi xây nhà trong lúc này càng trở nên quan trọng để hoàn hiện được ngôi nhà như mơ ước! 

Xét theo yếu tố tâm linh, nếu những kiêng kỵ khi xây nhà được đảm bảo. Thì bạn và những người thân trong gia đình sẽ tránh được tránh được những điềm gở và không may mắn! Có thể đón nhận được những điều tốt đẹp khác trong cuộc sống. 

Theo tâm lý, quan điểm của người Việt nói riêng và văn hóa Á Đông nói chung," có thờ có thiêng, có kiêng có lành" - Chính vì thế, ngôi nhà càng không phạm phải những điều cấm kỵ lại càng tốt cho quá trình sinh hoạt, cũng như tạo được sự may mắn, phước lành cho từng chủ gia đình. 

Tham khảo thêm: biệt thự 2 tầng 3 phòng ngủ

Việc kiêng kỵ khi xây nhà được đúc rút và tổng kết bởi thực tế, kinh nghiệm cũng như lịch sử từ lâu đời: bao gồm: Kiêng tuổi xây nhà, thời gian, vị trí, phong thủy,...Cùng với kinh nghiệm xây nhà tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé!

Thứ hai: Những kiêng kỵ khi xây nhà bao gồm

Một là: Kiêng kỵ khi xây nhà về vị trí địa lý

Vị trí, hướng nhà thích hợp với từng tuổi của gia chủ

Một trong những lưu tâm nhiều nhất của các chủ nhà khi tiến hành xây dựng hiện nay chính là về mặt địa hình và vị trí địa lý. Vị trí địa lý khi xây dựng nhà ở được hiểu là mảnh đất xây dựng, địa điểm xây dựng của công trình có ý nghĩa tác động đến quá trình hoàn thiện, chi phí xây dựng của công trình đó. Trong phong thủy, thì vi trí xây dựng còn được hiểu là vị trí hung, cát, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống,may rủi, vận mệnh của gia đình.Bởi vị trí địa lý ảnh hưởng trực tiếp đến các vấn đề như: Phong thủy, chi phí xây dựng, và giá trị của ngôi nhà đó. 

Những nơi âm khí nhiều như chùa, đền, chợ, bệnh viện,.. xét về yếu tố phong thủy không hề tốt cho việc xây dựng nhà cửa. Vì thế cần tránh những nơi này, hơn nữa tại đây cũng tập trung nhiều người, nhiều thành phần gây ồn ào và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của mỗi người trong gia đình.

Những nơi có vị trí thấp, bị các tòa nhà cao tầng lấn át, thiếu ánh sáng hay tối tăm cũng là những vị trí không tốt và phong thủy không đảm bảo để xây nhà mang lại may mắn cho gia chủ.

Các mẫu biệt thự đẹp như các thiết kế biệt thự 1 tầng, thiết kế biệt thự 2 tầng, biệt thự 3 tầng... thường sẽ được xây dựng trên các mảnh đất vườn rộng rãi, thoáng đãng. Còn lại các mẫu thiết kế nhà phố, nhà hẹp thì bạn có thể xây dựng trên các mảnh đất hẹp hơn, bị giới hạn hơn.

Kiêng kỵ khi xây nhà

Những kiêng kỵ khi xây nhà ở chân núi, đầu hẻm

Đặc biệt việc bố trí lối đi không nên đâm thẳng vào cửa chính của nhà, vị trí các sảnh cần hướng tới cửa chính như 1 cách đón nhận tài lộc vào cho gia chủ. Những vị trí gần ngã tư hay các mảnh đất hình tam giác, hay cây to ngay trước nhà cũng là yếu tố phong thủy không tốt, cần tránh và có những hóa giải tốt để không phạm vào những cấm kỵ khi xây nhà.

Kiêng kỵ khi xây nhà về thời gian, thời tiết.

Thời gian và thời tiết trong quá trình xây nhà có vai trò mật thiết và kết nối với nhau. 

- Về thời gian xây nhà trong năm: Bạn có thể nhờ đến thầy phong thủy để lựa chọn thời gian khởi công phù hợp...Thông thường, tiến độ xây dựng một công trình nhà ở dân dụng khoảng từ 4- 5 tháng. Đối với các mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đơn giản, thì thời gian xây dựng ngôi nhà càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn cả. Bạn nên xây trong 1 năm, hạn chế và kiêng kỵ khi xây nhà 2 năm để thuận lợi cho việc sinh hoạt của gia đình!

- Về thời tiết: Ban nên tránh thời điểm vào mùa mưa, hoặc thời tiết quá khắc nghiệt để hạn chế được những sự sai lệch trong kĩ thuật thi công và khó khăn trong quá trình xây dựng liên quan đến vấn đề nhân công, xây dựng. Thời tiết tốt nhất để có thể xây dựng đó là mùa khô ( miền Nam) và mùa xuân ( miền Bắc). Đặc biệt cũng nên xây dựng vào những thời tiết hanh khô, mát mẻ để ngôi nhà được thuận lợi và tốt nhất. Tuy nhiên nếu gia đình bạn cần xây nhà cho kịp tiến độ và thời gian thi công có thể thi công vào thời gian đã định và kế hoạch từ trước.

Kiêng kỵ khi xây nhà

Kiêng kỵ thời gian, thời tiết khi xây nhà

Những lưu ý, kiêng kỵ khi xây nhà về phong thủy

Trong mỗi ngôi nhà, thì phần quan trọng và mang tính chất cốt lõi nhất chính là thiết kế nội thất và ngoại thất của gia chủ. Vậy trong thiết kế ngoại thất và nội thất thì cần kiêng kỵ gì để bảo đảm yếu tố phong thủy. 

Thứ nhất: về thiết kế ngoại thất: màu sơn cần hợp mệnh gia chủ và có được sự tương đồng với màu sắc các thiết kế bên ngoài hay các ngôi nhà lân cận, đặc biệt tránh những màu sắc khắc mệnh, can hay tuổi của các thành viên trong gia đình.

Cửa chính cần xây dựng hướng phù hợp với chủ nhà, không nên để cây hoa chậu cảnh héo úa hay những chướng ngại vật to lớn che chắn ở trước cửa chính.

Cửa chính không nên sử dụng song sắt chắn cửa, vì theo phong thủy sử dụng song sắt sẽ che chắn những tài lộc và vượng khí, vì thế nên sử dụng song gỗ có những khoảng trống rộng là tốt nhất và tránh được những kiêng kỵ khi xây nhà.

Tham khảo thêm: biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền

Thứ hai: về không gian nội thất thì lưu ý các yếu tố kiêng kỵ khi xây nhà cũng cần đảm bảo nhất. Chất liệu các vật thiết kế trong nhà cần hợp mệnh với gia chủ, tránh khắc.

Màu sắc các nội thất trong nhà cần hài hòa và tránh những màu sắc kỵ với mệnh và tuổi của gia chủ. Và việc trang trí hay màu sắc chủ đạo của căn phòng cũng cần hợp mệnh và phù hợp với chủ của căn phòng đó.

Tránh đặt bếp đối diện cửa ra vào, cửa ban công, cửa chính,... sẽ phạm vào cấm kỵ và gây hao hụt tiền tài và con đường tài lộc không tốt cho chủ nhà. Đặc biệt việc đặt nhà vệ sinh ở vị trí trung tâm ngôi nhà là hoàn toàn không nên. Vị trí trung tâm ngôi nhà là vị trí quan trọng, được mọi người chú ý, còn nhà vệ sinh là nơi ô uế, ám mùi vì vậy việc đặt nhà vệ sinh tại trung tâm sẽ làm không gian nhà nặng mùi và không đảm bảo được hài hòa về phong thủy nhà ở.

Kiêng kỵ khi xây nhà

Các cửa không nên đối xứng nhau, không đối diện giường ngủ sẽ gây hao hụt tiền của cho gia chủ

Với vị trí trung tâm của ngôi nhà, việc xây dựng hay thiết kế cầu thang cũng là điều kiêng kỵ khi xây nhà. Bởi theo phong thủy cầu thang là vật cản và có kích thước to lớn, vị trí trung tâm quan trọng của ngôi nhà bị cản và che chắn chắc chắn sẽ khiến cho sinh khí trong nhà yếu và vượng khí không đều.Chú ý cũng không nên đặt gương đối diện cửa ra vào, hay giường ngủ sẽ gây mộng mị và không may mắn cho mọi người.

Kiêng kỵ khi xây nhà

Trong nhà, đặc biệt là phòng ngủ không nên sử dụng quá nhiều gương

Một điểm lưu ý nữa kiêng kỵ khi xây nhà là việc sử dụng gương, nhiều người lạm dụng dùng nhiều gương to trong nhà như 1 vật trang trí. Tuy nhiên, theo phong thủy, gương dựng đứng, hay trong phòng ngủ đều không tốt cho nữ giới. Gương nên để trong phòng tắm hay nhà vệ sinh. Ban thờ nên đặt ở nơi cao ráo và sạch sẽ, kiêng kỵ khi xây nhà lớn nhất là để ban thờ gần nhà vệ sinh hay những nơi có nhiều nước hay dòng chảy đều phạm vào đại kỵ trong xây dựng và bố trí nhà ở. 

Các tuổi kiêng kỵ khi xây nhà 2019

Kiêng kỵ khi xây nhà

Cách tính tuổi kiêng kỵ khi xây nhà năm 2019

“Xây nhà xem tuổi đàn ông” là châm ngôn từ xa xưa của ông cha ta, luôn quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên việc xem tuổi khi làm nhà luôn là công đoạn được các chủ nhà quan tâm nhất.

Xem tuổi chủ nhà hợp với năm xây nhà cũng mang lại may mắn và tài lộc vượng khí đến cho ngôi nhà của bạn. Khi xây nhà nên tránh những tuổi đang có hạn: kim lâu, tam tai, hoang ốc. Xây nhà ở những tuổi này là cấm kỵ và không thuận lợi, thậm chí gặp họa sát thân đối với gia chủ.

Kiêng kỵ khi xây nhà

Kiêng kỵ khi xây nhà tuổi kim lâu

Cụ thể, kim lâu được tính là tuổi mụ của chủ nhà, đem chia cho 9, dư 1,3,6,8 được tính là tuổi kim lâu và xây nhà nên tránh

Ví dụ các tuổi kim lâu kiêng kỵ khi xây nhà là: 12, 14, 16, 18, 21, 23, 25, 27, 29,30, 32, 34, 36, 38, 41, 43, 45, 47,49, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75, 78, 80.

Kiêng kỵ khi xây nhà

Kiêng kỵ khi xây nhà những năm tam tai

Tương tự với tuổi tam tai, thường tính bằng năm tuổi, tam tai được tính là ba năm liên tiếp. Vì thế những người tuổi :

Tuổi Thân – tý – thìn tam tai vào năm dần – mão – thìn
Tuổi Dần – ngọ - tuất tam tai là các năm Thân – Dậu – Tuất
Tuổi Tỵ - dậu – sửu tam tai là các năm Hợi – tý – sửu
Tuổi Hợi – mão – mùi tam tai là các năm Tỵ - ngọ - mùi

Tính tuổi hoang ốc người ta thường tính theo âm lịch, sau đó cộng thêm 1 để ra tuổi kiêng kỵ khi xây nhà.

Ví dụ chủ nhà sinh năm 1959, năm nay 2019 thì cách tính hoang ốc khá đơn giản như sau: 2019 - 1959 = 60 + 1 = 61 (Đối với các tuổi khác cũng tính tương tự để ra tuổi kiêng kỵ)

Các tuổi hoang ốc là: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Nếu nhất định phải xây nhà trong năm nay mà gặp các tuổi kia bạn có thể tiến hành mượn tuổi để xây nhà. Mượn tuổi để xây nhà tốt nhất nên chọn những tuổi tam hợp, nhị hợp,.. với gia chủ. Hay những người có địa vị, là bậc trên, tính cách ôn hòa, chức cao vọng trọng trong dòng họ… để mượn tuổi xây nhà là tốt nhất.

Một số những gợi ý để có được ngôi nhà đẹp 

Xem phong thủy: Kiêng kỵ khi xây nhà

Kiêng kỵ khi xây nhà

Nắm lòng những yếu tố cơ bản về phong thủy kiêng kỵ khi xây nhà

Xem phong thủy ở đây được hiểu là xem hướng đất, hướng nhà, tư vấn ngày giờ làm móng, đổ mái ngày động thổ tốt và thích hợp nhất dành cho gia chủ. Bên cạnh đó việc xem phong thủy này cũng đảm bảo yếu tố tâm linh mang lại sự may mắn suôn sẻ và thuận lợi nhất dành cho gia chủ và tránh được những kiêng kỵ khi khi xây nhà.

Vì đây là yếu tố phong thủy cốt lõi, vì thế mà nên lựa chọn những địa chỉ tin cậy để được tư vấn phong thủy tốt nhất. Bởi khi xem được phong thủy tốt sẽ giúp gia chủ hóa giải được những vận hạn và tránh được những điều không may mắn và tối kỵ khi xây nhà ở.

Kiêng kỵ khi xây nhà cũng nên chú ý đến hướng nhà, vị trí đặt bếp, bố trí các phòng cần có sự đảm bảo về phong thủy để mang lại may mắn và mang lại cát lành, xua đuổi những điều  rủi không hay cho ngôi nhà của bạn.

Xem thêm: Biệt thự 3 tầng

Lựa chọn đơn vị thiết kế

Kiêng kỵ khi xây nhà

Lựa chọn địa chỉ uy tín để chọn mặt gửi vàng cho ngôi nhà ở

Tìm kiếm đơn vị thiết kế tốt là 1 yếu tố quan trọng giúp bạn có được 1 ngôi nhà đẹp, ưng ý tận dụng được triệt để không gian ngôi nhà. Bên cạnh đó với đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, cũng sẽ đảm bảo hoàn hảo nhất cho bạn về các yếu tố phong thủy mang đến cho ngôi nhà.

Một đơn vị thiết kế tốt cần có đội ngũ kiến trúc sư tay nghề vững, kinh nghiệm nhiều năm, dễ dàng nắm bắt và xử lý được các tình huống đặt ra khi thiết kế nhà ở.

Để có được 1 ngôi nhà đẹp và như ý thì cũng rất cần sự tư vấn và hỗ trợ từ những đội ngũ có chuyên môn. Việc gặp gỡ và trao đổi về tình trạng nhà ở, mong muốn của gia chủ sẽ giúp bạn và đội ngũ tư vấn các kiến trúc sư đưa ra được những ý kiến tích cực và mang lại giải pháp tối ưu nhất cho ngôi nhà của mình để đảm bảo được những kiêng kỵ khi xây nhà.

Tìm kiếm và sử dụng dịch vụ tư vấn thiết kế cũng giúp bạn hoạch định và dự trù trước được cho mình kinh phí và thời gian xây dựng nhà đúng nhất.

Lưu ý: Lựa chọn đơn vị thi công

kiêng kỵ khi xây nhà

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín để đảm bảo chất lượng nhà ở

Chọn đơn vị thi công đảm bảo chất lượng: Nên lựa chọn đơn vị thi công uy tín, với quy trình chuyên nghiệp. Đặc biệt có đội ngũ thợ thi công giàu kinh nghiệm và tay nghề cao, mang đến cho bạn không gian sinh sống. hiệu quả nhất. Tại những đơn vị thi công chuyên nghiệp, không chỉ mang đến đội ngũ thợ lành nghề có tay nghề cao.

Sử dụng đơn vị thi công thiết kế chất lượng cũng đảm bảo không chỉ mang lại cho bạn thiết kế nhà bền đẹp mà còn đảm bảo được yếu tố phong thủy mang lại giá trị sử dụng cao nhất dành đến cho mọi người.Trên thị trường hiện nay cũng có khá nhiều đơn vị thi công uy tín và chất lượng, vì thế cần đảm bảo được 1 môi trường tốt và hoàn thiện nhất cho mình.

Chọn đơn vị thi công có mức giá phù hợp, cạnh tranh: Bên cạnh đó giá cả của các nhà thầu cũng là yếu tố cần lưu tâm nhất, nên lựa chọn địa chỉ có giá cả phải chăng để mang lại 1 thiết kế mẫu nhà đẹp và có giá cả hợp lý nhất và tránh được những kiêng kỵ khi xây nhà.

Đáp ứng nhu cầu xây dựng và thi công của thị trường hiện nay ANG là đơn vị uy tín, tin cậy với: cmang đến dịch vụ tư vấn thiết kế và thi công trọn gói, đội ngũ có trình độ và chuyên môn cao, đảm bảo những yêu cầu dù là khắt khe nhất của tất cả mọi người.

Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao, ANG đã tư vấn thiết kế thành công và làm hài lòng hàng triệu khách hàng Việt bằng những sản phẩm thực tế tâm huyết của mình.Những ngôi nhà không chỉ được đảm bảo về mặt kỹ thuật, thẩm mỹ, mà còn được đảm bảo các yếu tố phong thủy, những kiêng kỵ khi xây nhà cần thiết.

Để có được ngôi nhà khang trang, tiện nghi và như mong ước, các bạn hãy liên hệ ngay với các kiến trúc sư của ANG qua các cách thức: số hotline 0988 030 680 hoặc gửi thông tin yêu cầu và thiết kế nhà ở qua email làm việc: angcovat.vn@gmail.com, chúng tôi sẽ hỗ trợ và giải đáp những thắc mắc cho các bạn sớm nhất nhé.

Tham khảo thêm: biện pháp thi công móng nhà cao tầng

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

  • Giải đáp thắc mắc có nên thiết kế bản vẽ nhà chữ L 2 tầng 80m2 hay không
  • Giải đáp thắc mắc có nên thiết kế bản vẽ nhà chữ L 2 tầng 80m2 hay không

    Theo quan niệm từ xưa đến nay, xây nhà trên mảnh đất hình vuông hoặc hình chữ nhật luôn mang đến sự đầy đủ, thịnh vượng và hạnh phúc. Tuy nhiên nhiều gia đình do điều kiện về địa hình cũng như nhu cầu sử dụng đã xây nhà hình chữ L để sinh hoạt. Vậy có nên thiết kế bản vẽ nhà chữ L 2 tầng 80m2 không? Cùng kinhnghiemxaynha đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây cũng như các mẹo hóa giải...